Xã hội


Ai thắng, ai thua khi đưa nhau ra tòa?

BND

Sau đây là một bài viết trao đổi giữa một người có kiến thức về luật và một người từng phục vụ trên 32 năm trong ngành Tư Pháp Hoa Kỳ, đó là Phó Tế Nguyễn Mạnh San cũng là tác giả cuốn Luật Pháp Hoa Kỳ Thực Dụng đã phổ biến rộng rãi và được nhiều người đón đọc, tham khảo.

Người Ăn Mày: Tấm gương nghị lực

Vô Danh

Một người ăn mày đến trước một trang viên, gặp nữ chủ nhân để ăn xin. Người ăn mày này rất tội nghiệp, cánh tay bị cụt, tay áo trống trải đung đưa, người nào trông thấy cũng đều khẳng khái bố thí cho. Tuy nhiên, vị chủ nhân này lại không hề khách khí, chỉ ra đống gạch trước cửa nói với người ăn mày: “Ngươi giúp ta chuyển đống gạch này ra nhà sau đi”.
 

"Gió sẽ mừng vì tóc em bay..."

Lm. Vĩnh Sang, DCCT

Một lần nữa tôi có dịp theo chân một đoàn từ thiện đến Tây Nguyên. Tìm được địa điểm để có thể tiếp cận được đồng bào nghèo không phải dễ, những phẩm vật mang theo muốn trao đến trọn vẹn cho đồng bào nghèo càng không dễ chút nào.
 

Tình bạn trong đời

Qui Vũ sưu tầm

Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này.
 

Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chang chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh.
 
Sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hoà, ấm áp.
 

Đồng tính dưới cái nhìn Đức Tin

Bảo Châu

Đồng tính không phải là vấn đề mới xuất hiện trong xã hội ngày nay. Trong Kinh Thánh Cựu Ước, Thiên Chúa cũng đã đặt ra luật cho Dân riêng của mình là dân It-ra-en rằng: "Ngươi không được nằm với đàn ông như nằm  với một đàn bà. Đó là điều ghê tởm" (Lv 18,22).
 

Mẹ không phá thai, hai con song sinh làm linh mục

Nguyễn Long Thao

Hai linh mục người Chile là anh em song sinh cho hãng tin Công Giáo Hoa Kỳ CNA biết, nhờ thân mẫu kiên quyết không chịu phá thai mà hai anh em đã được sinh ra và nay trở thành linh mục.
 
Hai linh mục đó là cha Paulo Lizama và cha Felipe Lizama sinh ngày 10 tháng 9 năm 1984 tại thành phố Lagunillas de Casablanca. Cha Felipe sinh trước, cha Paulo sinh sau 17 phút
 

Cụt hai tay, hai chân vì bơm mông

Vô Danh

Cơ thể chúng ta sinh ra vốn đã đầy đủ, hoàn hảo lắm rồi. Thông điệp lớn nhất mà chúng ta học được từ câu chuyện của tôi là phải biết yêu và chấp nhận bản thân”.
 
Một bà mẹ hai con đã phải chịu cảnh tàn phế suốt đời, mất vòng ba, suýt chết vì tiêm phải silicone “chợ đen”.
 

Ừ nhỉ, đi Mỹ làm quái gì cơ chứ?

Người chuyển dịch: 
Nguyễn Đại Hoàng chuyển ngữ

Tôi có thời gian qua Mỹ khá lâu. Và nói thật đến giờ này tôi vẫn còn thấy hối hận vì sự lựa chọn đó! Truyền thông phương Tây đã khiến chúng ta mê muội rằng Hoa Kỳ là một xứ sở hiện đại ! Tôi đã từng ôm giấc mộng được học tập ở đó, đã tìm mọi cách tới được cái xứ sở siêu cường đó. Nhưng than ôi những gì tôi chứng kiến là rất đáng thất vọng !

1. Công nghiệp

Đàn bà nước lọc

Christina Nguyễn sưu tầm

Những người đàn bà như họ bị gọi là “nước lọc”. Bề ngoài, họ không xấu nhưng không đẹp, không ăn bám cũng chẳng kiếm bộn tiền, không đần độn nhưng chẳng thể gọi là sắc sảo, cắm cúi làm vợ, cặm cụi đẻ con và vật lộn với đủ loại kế hoạch và mối quan tâm xoay quanh căn bếp, vườn nhà và lũ nhóc.
 

Đến một lúc...

Từ TMD

Đến một lúc, chúng ta bỗng thông hiểu tất cả mọi quy luật của đất trời: không có gì là trường tồn bất biến, ngược lại, chính nhờ biến đổi mà chúng ta có được những điều mới mẻ tinh khôi.
 
Đến một lúc, mọi giông tố mịt mùng không che nổi sự bừng sáng của con tim và mọi khổ đau buồn tủi không đánh gục được niềm lạc quan tiềm ẩn trong tinh thần.
 

[về đầu trang]