Tu đức


"Nếu có anh em lỗi phạm, hãy răn bảo nó"

Pt. Đôminicô Vũ Quang Minh.

Vâng, loại thứ nhất, là loại ngăn cản người khác làm việc lành, trong đó phải kể là những lời nói hay cuộc sống khá tiêu cực. Bởi vì lời nói chẳng mất tiền mua, nên lời phải là hoạt kích người nghe, giúp họ cải tiến lối sống yêu người, giúp người mở lòng ra đón nhận điều hay lẽ phải. Mọi lời tiêu cực làm cho người khác nản lòng là không tốt.

"Hãy vác Thập Giá hằng ngày"

Pt. Đôminicô Vũ Quang Minh.

Bob Ernst ngồi nhớ lại tuổi vị thành niên. Cậu đã có thể ném bóng chày trúng bất cứ vật gì đang di chuyển trên sân banh dù tốc độ 90 dặm Anh một giờ. Thật may mắn cho cậu khi mà chính huấn luyện viên vừa tin tưởng, vừa dạy cậu biết sống và thể hiện lòng tự tin. Thày còn chỉ cho cậu biết dùng ý chí mà định hướng giữa ước vọng và sự thực bằng việc tin vào ước mơ ấy.

Ân Sủng quý hơn Chúa nhiều!

Khổng Nhuận

Tin mừng theo Mat-thêu 14 : 16, Đức Giê-su bảo : “Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn.” 

 

Phép lạ bánh hóa nhiều được các nhà chú giải quy về Bí tích Thánh Thể. 

Một trong những bài chia sẻ về linh mục và Bí tích Thánh Thể: 

Chết!

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Trong ngôn ngữ Việt Nam khi nói về sự chết luôn hàm ý là một sự chuyển tiếp chứ không kết thúc. Sự chết luôn là một khởi hành cho một chuyến đi mới ở một thế giới khác với chốn dương gian. Có lẽ chúng ta đã từng nghe và cũng từng nói những từ ngữ như: Từ trần, Qua đời, Băng hà, Đi rồi,… khi nói về một người chết. Những từ này theo từ điển Việt Nam được giải thích như sau:

Khi nguy khó hãy khẩn cầu xin Chúa giúp đỡ

Bùi Hữu Thư

Đức Thánh Cha nói trong một bài giảng buổi sáng: “ Xin đừng phản ứng với những đau khổ mất mát bằng ma túy, rượu chè, hay trốn tránh.”

 

Hãy tìm hiểu những gì đang xẩy ra trong tâm hồn và cầu xin Chúa giúp đỡ. Ngài nói như thế trong Thánh Lễ buổi sáng tại nhà nguyện Thánh Mác Ta.

Cầu Nguyện Kiên Trì

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Khi tổng thống Washington của nước Mỹ còn là một cậu bé 15 tuổi đang chạy chơi trong nông trại của cha thì bị vấp ngã. Vết thương lúc đầu không nặng lắm, nhưng vì bất cẩn nên 2 ngày sau bị nhiễm trùng. Chân cậu bé sưng vù lên, phải đưa đến bác sĩ. Bác sĩ thất vọng nói:

-      Vết thương đã trở nên quá trầm trọng. Nếu muốn cứu cậu bé thì phải cưa chân thôi.

Đức Thánh Cha: Cần hoán cải hàng ngày

Bùi Hữu Thư

Tại nhà nguyện thánh Mác Ta, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: Muốn nên thánh thực ra rất giản dị, vì phải được thực hiện từng bước một mỗi ngày.

Các điện văn của Đức Thánh Cha Phanxicô trên Twitter về Năm Thánh Của Lòng Thương Xót

Bùi Hữu Thư

Ngày 8/8 Đức Thánh Cha khẳng định: “Tất cả chúng ta đều là những kẻ tội lỗi, chúng ta hãy để cho mình được biến đổi bởi Lòng Thương Xót Chúa.”

Đức Thánh Cha viết ngày 1/9: “Tôi đã quyết định chuẩn y cho tất cả mọi linh mục, trong NămThánh của Lòng Thương Xót, được phép tha tội phá thai cho tất cả những ai đã vi phạm nếu họ thống hối và cầu xin sự tha thứ.”

Khi yêu Chúa thật, chúng ta sẽ tìm ra giờ để cầu nguyện

Lm. Trần Đức Anh OP
Người chuyển dịch: 
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh

Khi yêu Chúa thật, chúng ta sẽ tìm ra giờ để cầu nguyện. Một con tim có tình yêu thương đối với Thiên Chúa biến thành lời cầu nguyện cả một tư tưởng không lời, hay một lời khẩn cầu trước một ảnh tượng thánh hay một nụ hôn gửi về phía nhà thờ.

Hãy tìm kiếm Nước Trời

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Một gia đình đang lái xe trên đường thì con cóc nhảy ngang qua. Ông chồng thắng xe kịp thời, bước xuống, mang con cóc đặt qua vệ đường.

Con cóc bỗng nói:

- Cám ơn ông đã cứu mạng. Tôi sẽ cho gia đình ông một điều ước!

Người đàn ông nói:

[về đầu trang]