Thánh Thể


Phi hành gia Tin Lành trở thành người Công Giáo mang Thánh Thể lên không gian

Người chuyển dịch: 
Bách Việt

Phi hành gia NASA Mike Hopkins  lớn lên trong một gia đình theo đạo Tin Lành, nhưng ông đã kết hôn với một phụ nữ Công giáo. Hai người con gái của họ được giáo dục theo tinh thần Công giáo, nhưng ông vẫn còn đắn đo chưa muốn thành người Công giáo.

Hiệp thông với Chúa qua Thánh Thể

Người chuyển dịch: 
Trần Mỹ Duyệt

Chào anh chị em thân mến,

Bánh Bởi Trời

Trần Bình An

Tại Xứ Bùi Thái, tỉnh Biên Hoà, giáo phận Xuân Lộc, Việt Nam, có một gia đình làm nghề mổ thịt chó. Ông chồng làm xong, bà vợ đem ra chợ bán. Vào quãng năm 1984 bà vợ lâm trọng bệnh. Cha chính xứ Bùi Thái, lúc ấy là Cha Bách, được mời đến để ban các phép cuối cùng.

Luôn kết hiệp với Chúa trong mọi lúc mọi nơi

Lm. Jude Siciliano, OP

Nhiều lúc chúng ta vội vã lấy thức ăn rồi chạy đi. Các hành khách ở phi trường chung quanh tôi đang vội vàng như thế. Ngay cả khi có hai hay ba người cùng đi với nhau, họ vội vã hình như không có thì giờ nói chuyện với nhau. Họ vừa đi vừa ăn để có nghị lực chạy.

Chúa có những cách ngộ nghĩnh đáp lại lời chúng ta cầu nguyện

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

Tôi cứ luôn nghe thiên hạ nói về sự im lặng của Chúa - khi bạn kêu và Người không đáp lờ, bạn cầu nguyện mà Người không trả lời. Điều nầy tạo nên một sự trống trải trong cuộc sống chúng ta và chúng ta kêu lớn lên, “Chúa ơi, Người ở đâu?Tại sao Người lặng thinh?”
 

Thánh Thể và Thánh Giá

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Chúa Giêsu đã dùng bánh rượu làm nên Mình và Máu Thánh của Người. Bông lúa và trái nho là những sản phẩm thông thường và cần thiết nhất mà ruộng đất cống hiến cho con người. 
 
1. Đất, nước, đá

Thánh Thể, mầu nhiệm Tạ Ơn

Trần Mỹ Duyệt

“Đang khi họ ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các ông mà phán: “Các con hãy cầm lấy, này là Mình Ta”.
 
Rồi Người cầm lấy chén, tạ ơn, trao cho các ông và mọi người đều uống. Và Người bảo các ông: “Nầy là Máu Ta, Máu tân ước sẽ đổ ra cho nhiều người.” (Mc 14: 22-24

Giá trị của một Thánh Lễ

Nữ tu Mary Veronica Murphy
Người chuyển dịch: 
Louis Lê Xuân Mai

Cha Stanislaus là Linh Mục Hội Dòng Thánh Tâm Chúa. Ngài có một người anh linh mục Dòng Tên. Thân phụ của hai anh em này là Đại Úy kiểm lâm trong một thị trấn nhỏ của Luxemburg. Ông rất sùng đạo, vẫn đi Lễ và rước Lễ hàng ngày.
 

Tặng phẩm thần linh

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Phúc Âm kể lại: Đang khi ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: “Này là Mình Thầy, các con hãy cầm lấy mà ăn. Rồi Người cầm lấy chén rượu và nói: Này là Máu Thầy, các con hãy cầm lấy mà uống”. (Mt 26, 26-29; Lc, 22, 14-20).

Mình và Máu Đức Kitô

Noel Quesson

Khác với ba Tin Mừng nhất lãm, thánh Gioan không thuật lại việc thiết lập Thánh Thể, chiều ngày thứ năm Tuần Thánh. Nhưng sau khi hoá bánh ra nhiều lúc Đức Giêsu phân phát lương thực trần gian cho những người đói khổ, thánh sử đã đặt vào miệng Đức Giêsu một bài giảng dài về “bánh hằng sống, bánh ban sự sống muôn đời”…
 

[về đầu trang]