Thánh Thể


Nền thần học nhìn ngắm Chúa Thánh Thể

Mới đây chúng tôi nhận được một mail giải thích về Nền thần học nhìn ngắm Chúa Thánh Thể - quen gọi là Chúa ngự trong Phép Thánh Thể. Lời giải thích khá cặn kẽ đầy tính thần học, đầy thuyết phục, rất bài bản.

Thánh Lễ đáng giá bao nhiêu?!!

Trần Mỹ Duyệt

Câu truyện dưới đây không mang tính cách lịch sử, không được minh chứng bằng những giá trị khoa học. Tính cách khách quan của nó chính là vì nó được kể ra do một vị linh mục, mà nhân vật trong câu truyện lại dính dáng đến thân phụ của ngài. Một người mà theo vị linh mục này, trước đó ông rất ngạo mạn, coi thường thánh lễ.

Tình yêu Xưa và Nay

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Tình yêu là đề tài muôn thuở vượt thời gian. Thời nào cũng yêu và ai cũng yêu. Tình yêu dễ đi vào lòng người, vì ai cũng từng yêu và đã yêu. Có điều mỗi thời và mỗi người đều biểu tỏ tinh yêu khác nhau. Điểm chung là ai cũng mong có được tình yêu chân thành, dù là đơn sợ, mộc mạc nhưng lại dễ cảm kích và chiếm trọn con tim của nhau.

Chúa Giêsu Thánh Thể đã cứu tôi!

Trần Mỹ Duyệt

Tôi và anh quen nhau đã từ mấy chục năm rồi, và cả hai đã có một thời làm huynh trưởng trong Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nguồn Sống. Lòng nhiệt thành và hăng say với sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể của anh phải chăng phát xuất từ một niềm tin, hay đúng hơn là một “phép lạ” mà Chúa Giêsu Thánh Thể đã thực hiện để cứu anh.

Những Tên Gọi Tầm Thường

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

1. Đất, nước, đá

Khi tạo dựng con người, Thiên Chúa đã dùng đất nắn nên hình hài (St 2,7).Từ đó Tổ Tông loài người mang tên Đất (St 4,25;5,1-3). Ađam, tiếng Do thái nghĩa là đất.

Để cứu Dân Ngài thoát khỏi nô lệ Ai cập, vượt qua Biển Đỏ khô chân, lập giao ước Sinai với dân, Thiên Chúa đã dùng Môsê. Môsê, tiếng Do Thái nghĩa là nước (Xh 2,10).

Ăn Mình Thánh Chúa

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Ăn uống là nhu cầu phải có của con người. Việc ăn uống còn mang lại nhiều niềm vui cho con người. Niềm vui của sự ngon miệng. Niềm vui của sự bồi bổ và được nhân lên thêm sức sống. Vì thế, ăn không chỉ đơn thuần dừng lại ở động tác nhai hay nuốt, nhưng động tác ăn chỉ đạt tới mục tiêu cuối cùng của mình là tiến trình tiêu hóa. Thức ăn được chuyển hóa, được hấp thụ để trở thành sức sống, thành máu thịt cho người tiếp nhận.

Phi hành gia Tin Lành trở thành người Công Giáo mang Thánh Thể lên không gian

Người chuyển dịch: 
Bách Việt

Phi hành gia NASA Mike Hopkins  lớn lên trong một gia đình theo đạo Tin Lành, nhưng ông đã kết hôn với một phụ nữ Công giáo. Hai người con gái của họ được giáo dục theo tinh thần Công giáo, nhưng ông vẫn còn đắn đo chưa muốn thành người Công giáo.

Hiệp thông với Chúa qua Thánh Thể

Người chuyển dịch: 
Trần Mỹ Duyệt

Chào anh chị em thân mến,

Bánh Bởi Trời

Trần Bình An

Tại Xứ Bùi Thái, tỉnh Biên Hoà, giáo phận Xuân Lộc, Việt Nam, có một gia đình làm nghề mổ thịt chó. Ông chồng làm xong, bà vợ đem ra chợ bán. Vào quãng năm 1984 bà vợ lâm trọng bệnh. Cha chính xứ Bùi Thái, lúc ấy là Cha Bách, được mời đến để ban các phép cuối cùng.

Luôn kết hiệp với Chúa trong mọi lúc mọi nơi

Lm. Jude Siciliano, OP

Nhiều lúc chúng ta vội vã lấy thức ăn rồi chạy đi. Các hành khách ở phi trường chung quanh tôi đang vội vàng như thế. Ngay cả khi có hai hay ba người cùng đi với nhau, họ vội vã hình như không có thì giờ nói chuyện với nhau. Họ vừa đi vừa ăn để có nghị lực chạy.

[về đầu trang]