Thần học


Chết sẽ về đâu?

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Cái chết là điều mà ai cũng ngại khi phải nhắc đến. Thế nhưng, cái chết nó là một phần của cuộc sống. Cái chết đã bám vài kiếp người chúng ta. Nó là định luật tất yếu của đời người.

14 Chặng đàng Thánh Giá

Người chuyển dịch: 
J.B. Đặng Minh An

DẪN NHẬP

 

Giờ đã đến. Cuộc lữ hành của Chúa Giêsu trên những nẻo đường bụi bặm của Galilê và Giuđêa, một cuộc gặp gỡ bất tận với những thân xác và con tim đang đau khổ, một cuộc hành trình được thúc đẩy bởi nhu cầu cấp bách của Ngài là công bố Nước Trời, kết thúc ở đây, hôm nay. Trên đồi Golgotha này. Hôm nay thập giá đặt dấu chấm hết. Chúa Giêsu sẽ không đi xa nữa.

Làm sao chiến thắng cám dỗ?

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Cuộc sống không thiếu cám dỗ. Cám dỗ chợt đến, chợt đi nhưng nó dũng mãnh như cơn lũ có thể lôi kéo chúng ta lao vào sự dữ. Chỉ một phút mất cảnh giác nó có thể lấy đi nhân phẩm, danh dự của một con người. Nó hiện hữu bên ta như hình với bóng khiến ta lúc nào cũng phải nhớ đến nó. Nó thôi miên chúng ta từng phút giây như nhà văn Tế Xương đã bộc bạch rằng:

Trong cõi diệu quang

Trần Mỹ Duyệt

Bước vào Mùa Chay, tôi đang đi tìm cho mình một cuốn sách để giúp suy niệm và sống với tinh thần Mùa Chay hầu chuẩn bị lòng đón nhận ơn Cứu Chuộc qua mầu nhiệm Phục Sinh. May mắn quá, tôi được Linh Xuân Vũ tức linh mục Peter Vũ Tiến Đạt thuộc dòng Citô Chiêm Niệm gửi tặng cuốn sách của ngài với tựa đề The Paradise Man, mà tôi tạm dịch là TRONG CÕI DIỆU QUANG theo sát với nội dung của nó.

Tạ Ơn Chúa Trong Mọi Hoàn Cảnh?

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Có một câu thơ mà dường như ta vẫn hay nhìn thấy ở đâu đó. Một câu thơ cho ta ý thức về những niềm vui không do mình tạo ra mà do cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Câu thơ ấy viết rằng:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

"Trinity Sunday - Is it Relevant? -..."

Trinity Sunday celebrates the Church’s faith in the triune God, one God in three persons. This doctrine has baffled people for 2,000 years. Given that it is so hard to accept, why bother with it? What difference does the trinitarian dogma really make to how we live our Christian lives?

Bleeding Host in Poland confirmed to be the true body and blood of Christ

Arinze Ani

In Poland a consecrated host fell on the floor and picked up and placed in a container with water, according to the report by Bishop Zbigniew Kiernikowski of Legnica on Sunday. The falling of the host and it’s preservation occurred on the Christmas day of 2013, after the host was conserved in a container with water by the Parish Priest, it gradually began to turn to change color, possessing red-bloody stains.

Đừng phạm tội nữa…

Petrus Tran

“Lạy Chúa, Ngài nhân hậu khoan hồng…”, sách Thánh Vịnh cho biết như vậy, và qua câu Kinh Thánh này,  chúng ta biết rằng, Thiên Chúa là Đấng sẵn sàng tha thứ.

Thật vậy, Thiên Chúa là Đấng luôn khoan hồng và tha thứ. Điều này đã được  Đức Giêsu tái khẳng định, trong những ngày Ngài thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Sám hối và trở về - Chúa hoan nghênh

Petrus Tran

Thiên Chúa, như lời Kinh Thánh nói, là “Đấng từ bi và nhân hậu. Người chậm giận và giàu tình thương” (Tv, 103, 8).  Rồi, khi Đức Giê-su xuống thế làm người, trong những ngày ra đi rao giảng Tin Mừng, Ngài cũng đã nói cho mọi người biết đến một “Thiên Chúa là tình yêu”.

Cám dỗ ngọt ngào

Trần An Bình

Một căn phòng bé nhỏ, khiêm tốn nằm ở phía tây nam Rome là nơi thật khá bình dị đã diễn ra một cuộc chiến ác liệt giữa cái thiện và cái ác. Tuy thế, chính ở nơi đây, Cha Gabriele Amorth đã thực hiện gần 70.000 công thức trừ quỷ của mình trong suốt 26 năm qua.

[về đầu trang]