Ngoan Nguyễn


Lòng Tự Trọng (2)

Ngoan Nguyễn

Trên Facebook “Tôi là Người Sài Gòn” có chia sẽ hình ảnh và một đoạn như sau: Có 2 cô phật tử bán yaourt dạo ở quanh khu nhà thờ Đức Bà. Có một anh thanh niên thương cô, đưa tiền nhưng không ăn Yaourt, thế là cô áo nâu gọi lại nói:

Để tui nói cậu nghe cái này, tui là tui đi bán, chớ không đi xin. Anh đáp:

Dạ con xin lỗi!

Tình và Nghĩa! (2)

Ngoan Nguyễn

Một chị có chồng tâm sự: Tôi không muốn ở bên chồng nữa. Nhìn bạn bè lấy chồng đẹp trai, cao to, nhà lầu, xe hơi tôi lại thèm khát. Có lẽ khi tôi nói lên tâm sự này thì nhiều người không đồng tình, nhưng suy nghĩ lúc nào cũng quẩn quanh việc so sánh chồng mình với chồng người ta. Tôi muốn bỏ chồng để tìm kiếm cho mình một người khác tốt hơn về địa vị và tiền bạc.

Tình và Nghĩa!

Ngoan Nguyễn

“Đi đâu cho thiếp theo cùng
Đói, no thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam
Ví dầu tình có dở dang
Thì cho thiếp gọi đò ngang thiếp dzìa...” (Tục Ngữ-Ca Dao)

Nhìn thấy cái hay, cái dỡ trong đạo vợ chồng và nhất là thân phận phụ nữ khi lấy chồng, phải theo chồng, nên ông cha ta ngày xưa thường khuyên bảo con cái rằng: “Vợ chồng sống với nhau phải có tình có nghĩa”

Đố Kị và Hiếu Chiến!

Ngoan Nguyễn

Hôm rồi ba có đã có dịp đề cặp với các con về sự “cảm thông và lòng nhân ái” của con người; một đức tính không thể thiếu của một công dân tốt trong xã hội. Hôm nay ba chia sẽ tiếp với các con về một nguyên tắc sống làm người khi biết tự kiềm chế hành vi đố kị hiếu thắng, hiếu chiến, và dã man của chính mình để gia đình và xã hội luôn có an bình, hạnh phúc.

Nợ Đời Một Chữ Yêu (2)

Ngoan Nguyễn

Đa số các cặp yêu nhau ngày nay tuyên bố rằng họ tin tưởng vào giá trị thiêng liêng của hôn nhân. Vậy, tại sao nhiều cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị?

Nợ Đời Một Chữ Yêu (1)

Ngoan Nguyễn

Nhân ngày lễ tình nhân, anh phóng viên trẻ hỏi tôi: -Chị là người đàn bà tự lập và mạnh mẽ như vậy, chị có cần một người đàn ông trong cuộc sống không? Tôi trả lời nhanh và ngay:

-Không!

Anh ta khựng lại, vì ngồi cạnh tôi lúc đó là "người đàn ông đi bên tôi" trong suốt tám năm qua. Anh liếc nhanh "người ấy" và ngập ngừng hỏi tiếp:

Sinh Nhật của Hội Thánh

Ngoan Nguyễn

Hôm rồi dự lễ bế giảng khóa giáo lý của hai con, không biết bé Thư nghe từ Cha tuyên úy hay các Sơ (Sister) nói những gì mà hỏi ba:
 
“Ba ơi, Giáo Hội là gì vậy? và Giáo Hội có từ lúc nào? ”
 

Gia Đình - Mái Ấm Của Yêu Thương (Hết)

Ngoan Nguyễn

Chúng ta là các bậc làm cha, làm mẹ luôn muốn cho con cái chúng ta những gì tốt đẹp nhất và gia đình là cái nôi của yêu thương, là nơi dạy cho các con “nhân, nghĩa, lễ, trí, tín”, qua bao thế hệ chúng ta biết cần phải làm gì cho con cái chúng ta mà không cần phải hô hào những khẩu hiệu xuyên suốt 42 năm qua để xây dựng một gia đình sáo rỗng như:

Gia Đình - Mái Ấm Của Yêu Thương (2)

Ngoan Nguyễn

Thế hệ Hồ chí Minh “trăm năm trồng người” áp dụng các chủ thuyết ngoại lai không truyền thống và không chọn lọc của Mác-Lê Nin, Mao Trạch Đông, Hồ chí Minh…cùng với nền giáo dục là công cụ tuyên truyền, lừa dối của Đảng đã làm rối loạn riềng mối từ trong gia đình và đến ngoài xã hôi.

Gia Đình - Mái Ấm Của Yêu Thương

Ngoan Nguyễn

Gia đình hay còn gọi là nhà vì gia có nghĩa là nhà, là kết quả của tình yêu, là nơi ta học cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc người khác ngoài bản thân ta, là nơi ràng buộc mỗi thành viên lại với nhau bởi hôn nhân, bởi quan hệ huyết thống, bởi trách nhiệm, bởi yêu thương và lo lắng cho nhau.

[về đầu trang]