Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng


Cầu nguyện với thái độ nào để đẹp lòng Chúa

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

Bài Đọc I & Bài Tin Mừng của Chúa nhật tuần nầy nói đến thái độ cần có của người tín hữu khi cầu nguyện và hậu quả của thái độ đó.
 

Đức Tin & Thử Thách

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

Sống Đức Tin vào Chúa Quan Phòng

Các bài đọc của Chúa nhật tuần nầy nói về Đức tin và sự thử thách. Đi theo và sống bên cạnh Chúa một thời gian khá lâu, dần dần các Tông Đồ nhận ra sự yếu đuối và thấp kém của chính mình.

Cách yêu của Chúa

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

"Hãy thưong yêu như Thầy yêu thương chúng con".

Theo nhật báo Chứng Nhân Kitô Hữu, một linh mục bị Đức Quốc Xã giam trong trại tập trung dành cho người gốc Do Thái vào năm 1941. Như bao tù nhân khác, ngài cũng bị hành hạ và ngược đãi. Tuy nhiên ngài vẫn vui vẻ và luôn sẵn sàng giúp đỡ anh em đồng cảnh ngộ đang lâm vào tình trạng khủng hoảng và tuyệt vọng. Cha thường chia sớt phần ăn ít ỏi của mình cho những bạn tù yếu sức hơn.

Đau khổ và Tình yêu

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

 “Thiên Chúa sửa phạt kẻ Người thương.” (Cách Ngôn 3,12)  

Người da đỏ Indians thuộc bộ lạc Cherokee có một tục lệ rất hay. Tất cả các con trai trong bộ lạc đó ai cũng phải trải qua một nghi thức “đêm đen đau khổ” trước khi được cả bộ lạc công nhận thành người.
 

Hiến tế và Tình Yêu

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

 “Thịt ta thật là của ăn, máu ta chình là của uống.”

Năm 1995 sau trận động đất lớn ở Kôbê, nước Nhật hai ngày, người ta đã khám phá ra một câu chuyện hết sức thương tâm cảm động mà tiếng vang còn mạnh hơn cả sức chấn động của cơn động đất.
 

Sống đời thường

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

Đọc lại lịch sử truyền giáo ở Nhật, xứ của Thiên Hoàng vào thế kỷ thứ 16, người ta thấy Thánh Phanxicô Xavier, một nhà truyền giáo nổi tiếng, sau nầy được Giáo hội xưng tụng làm bổn mạng các xứ truyền giáo Á Châu, trước đó đã vất vả cực nhọc khi rao truyền một Thiên Chúa trên trời cao sang và uy quyền hơn Nhật Hoàng cho người dân Nhật Bản.

Thái độ

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

Trong cuộc sống dù ở lãnh vực âm nhạc, thể thao, thương mại, nội trợ hay chính trường…thái độ có thể làm thay đổi cả môi trường chung quanh ta. Các bác sĩ y khoa cũng đồng ý rằng những người mắc bệnh trầm trọng, nếu có thái độ tích cực lạc quan có thể lành bệnh một cách nhanh chóng hơn bệnh nhân có thái độ tiêu cực bi quan. Người Mỹ có câu châm ngôn: “Attitude is everything.”
 

Phải tha thứ để sống

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

Mohandas Gandhi, một tín hữu Ấn độ giáo, một lần nhận xét về việc “ăn miếng trả miếng” như sau: “luật mắt đền mắt, răng đền răng đem đến thế gian sự mù quáng.” Khi ông bị kẻ thù bắn vào đầu ba phát súng, người ta kể lại ông giơ hai tay lên trong tư thế diễn tả sự thứ tha cho người ám sát.

Chúa Thánh Thần với đời sống Kitô hữu

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

Chúng ta biết rất rõ biến cố đã xảy ra trong Ngày Lễ Hiện Xuống (còn gọi là Lễ Ngũ Tuần – tức 50 ngày sau khi Chúa Sống Lại) qua sách Tông Đồ Công Vụ (2:1-10). Thánh Luca mô tả việc các Tông Đò tụ họp cầu nguyện và chờ đợi. Bỗng từ trời phát ra một tiếng động mạnh như tiếng gió mạnh thổi đến lùa vào phòng họ đang tụ họp trên lầu.

Sự sống lại của mỗi Kitô hữu

Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

“Nếu Thầy ở đây thì em con không chết!”
Bài Tin Mừng hôm nay chúng ta đã từng nghe nhiều lần, nhất là trong những lễ an táng của người thân quen. Câu chuyện đã được Thánh Gioan Tông đồ thuật lại biến cố sống lại của Lazarô trong thời gian rất gần trước lúc Chúa Giêsu bị bắt, bị tra tấn và bị đóng đinh chết. Đây là biến cố mà hậu quả trực tiếp mang đến cái chết của Ngài.

[về đầu trang]