Nazareth tổng hợp


Chuyến tông du Cuba và Hoa Kỳ của ĐGH Francis

Nazareth tổng hợp

Đức Giáo Hoàng Francis sẽ dành 9 ngày trọn để viếng thăm Cuba và Hoa kỳ vào hạ tuần tháng 9. Ngài sẽ rời Roma lúc 10 giờ 15 phút sáng thứ bẩy, 19-9-2015, và đến phi trường thủ đô La Habana của Cuba vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Giáo Hội phải can đảm lội ngược dòng triều của xã hội

Nazareth tổng hợp

Ngày 22 tháng 5, 2015 trong cuộc nói chuyện tại Học Viện Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ở Rôma, Đức Hồng Y Robert Sarah, Tổng Trưởng Thánh Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích, nói rằng “ngày nay Giáo Hội phải chiến đấu chống lại trào lưu xã hội, với lòng can đảm và hy vọng, và không sợ lên tiếng tố cáo những lừa dối, những lèo lái và các tiên tri giả.”

Mật nghị Hồng Y đã được ấn định, Thứ Ba, ngày 12 tháng 3 năm 2013

Nazareth tổng hợp

Theo tin của thông tấn xã Reuters, Thứ Sáu vừa qua, sau 5 ngày họp kín, các Hồng Y đã ấn định Mật Nghị chọn Đức Giáo Hoàng mới sẽ được khai mạc sau Thánh Lễ đồng tế tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Rôma, Thứ Ba, ngày 12 tháng 3 năm 2013.
 

Tổng quát về việc từ nhiệm của Đức Giáo Hoàng Bênêdíctô XVI

Nazareth tổng hợp

Ngày 11 tháng 2 năm 2013, Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI đã chính thức loan báo rằng Ngài sẽ từ chức Mục Tử Thế Giới - chức Giáo Hoàng. Tin này đã làm chấn động khắp thế giới, và một số tín hữu đã có những phản ứng hoang mang.
 

[về đầu trang]