Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ


Nữ tu ngày nay: mang khăn choàng và viết nhận ký điện tử (Blog)

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

Sau 1975, không chỉ có những thay đổi trong tu-phục của các nữ tu, - gọn nhẹ và thuận lợi hơn, thích hợp hơn với những công việc đa dạng mà giới nữ tu đảm trách, trong Dòng cũng như ngoài đời – mà cả về tinh thần : cởi mở hơn, mạnh mẽ hơn, năng động hơn, dấn thân hơn. Phải nhìn nhận rằng không thể kể hết những việc tốt lành đạo đời mà các nữ tu Việt-Nam đã thực hiện, mà vẫn trung thành với Hiến Chương của Dòng mình.

Chúa có những cách ngộ nghĩnh đáp lại lời chúng ta cầu nguyện

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

Tôi cứ luôn nghe thiên hạ nói về sự im lặng của Chúa - khi bạn kêu và Người không đáp lờ, bạn cầu nguyện mà Người không trả lời. Điều nầy tạo nên một sự trống trải trong cuộc sống chúng ta và chúng ta kêu lớn lên, “Chúa ơi, Người ở đâu?Tại sao Người lặng thinh?”
 

Tấn công hôn nhân chẳng khác nào tự sát đối với xã hội

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

Tổng trưởng Thánh Bộ Tín Lý Đức Tin nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ NCR :”Xã hội Tây phương đang “đứng trên bờ vực thẳm” vì thất bại trong việc bảo vệ hôn nhân.”
 

Các giám mục Đức bị chỉ trích vì cho phép người ly dị và tái hôn được rước Mình Thánh Chúa

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

VRNs (11.11.2014) - Theo  CNA/EWTN - Khi Hồng Y Walter Kasper chuẩn bị nhận một giải thưởng và diễn thuyết tại Đại học Công Giáo ở Washington thì một cơn bão chỉ trích kéo đến.
 

Đôi vợ chồng gõ cửa Thượng Hội Đồng (2)

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

[…] Việc không biết tới tình yêu “mãi mãi” mà Đức Kitô nói với người phụ nữ Samaria như là “hồng ân Chúa ban” (Ga 4, 7-10) có hậu quả là các cặp vợ chồng và các gia đình, và qua họ là các xã hội, rời xa dần “đường ngay nẻo chính” và bắt đầu sai đường lạc lối “trong một khu rừng âm u” như trong Hỏa Ngục của Dante, theo những dấu chỉ của một tâm hồn chai cứng, “skler

Đôi vợ chồng gõ cửa Thượng Hội Đồng

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

[….] Chesterton đã nói rằng chúng ta CẦN không phải một Gíao Hội bị thế gian lay động, mà là một Gíao Hội làm cho thế giới chuyển động.

Tự bản chất, Đạo Hồi có phải là một tôn giáo bạo lực không?

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

Hiện đang có một cuộc tranh luận lớn trong các bình luận gia và những người khác liên quan đến đạo Hồi, để xem liệu đạo Hồi có phải là một tôn giáo hòa bình hay là một tôn giáo bạo lực. Ngay cả tổng thống Obama vừa đây đã phát biểu rằng đạo Hồi không phải là một tôn giáo bạo lực và những kẻ dùng bạo lực không phải là tín đồ đạo Hồi đích thực.

“Hôn nhân đồng tính” và vực thẳm thuyết hư vô

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ
Người chuyển dịch: 

Thắng lợi của hôn nhân đồng tính (HNĐT) có thể có ý nghĩa gì đối với nền văn minh Hoa Kỳ? Người Mỹ bất đồng ý kiến về vấn đề này. Những người theo chủ nghĩa tự do chỉ nghĩ về nó như một bước tăng thêm hướng tới công lý được hiểu như là bình đẳng. Với họ, những người đồng tính đã bị khai trừ khỏi hôn nhân một cách bất công và nay họ sẽ không còn bị như thế nữa.

Gia đình không thể bị hủy bỏ

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ
Người chuyển dịch: 

Ngày 15/05 hằng năm được LHQ lấy làm Ngày Quốc Tế Gia Đình. Tháng 10/2014, Giáo Hội Công Giáo sẽ có Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình. Nhân dịp nầy, xin giới thiệu bái tóm lược về diễn văn quan trọng VỀ GIA ĐÌNH do Đức TGM Paglia đọc tại LHQ.

Chúng ta đang trong cuộc chiến

Nguyễn Thế Bài chuyển ngữ

Đây không phải là thời kỳ tốt nhất trong các thời kỳ. Trên thực tế, một số công chúng nói rằng Giáo Hội Công Giáo ở Hoa Kỳ ngày nay phải đương đầu với thách thức lớn nhất trong lịch sử của mình.
 

[về đầu trang]