Đặng Thị Kim Dung


Theo Đạo và Đạo Theo

Đặng Thị Kim Dung

Theo và đạo là hai từ ngữ, khi hoán đổi vị trí thành ‘theo đạo’ và ‘đạo theo’ đã mang ý nghĩa khác hẳn nhau. ‘Theo đạo’ thường được dân gian hiểu là tiếng để chỉ một người đi đạo Chúa, dù là Tin-lành hay Công Giáo, khác với đi đời là người theo Đạo Phật hay đạo Ông Bà.
 

Điệp khúc

Đặng Thị Kim Dung

Cuộc đời của Mẹ Maria, người đàn bà “đầy ân sủng” đã trở thành giòng suy niệm trầm lặng trong lòng tôi. Suy niệm về Mẹ không đến với tôi một cách ngẫu nhiên, nhưng do sự sắp đặt của Thiên Chúa.
 

Trinh Nữ Maria: Mẹ của Giáo Hội Công Giáo

Đặng Thị Kim Dung

Từ khi trở về với Giáo Hội và thực sự sống đời sống Công Giáo, tôi mới thấm được “Tình Mẫu Tử” giữa Mẹ và Chúa cùng với “Lòng Hiếu Thảo” của Chúa đối với Mẹ như thế nào, qua việc đọc kinh và lần chuỗi Mân Côi.
 
 
Phiên Khúc thứ ba
Trinh Nữ Maria: Mẹ của Giáo Hội Công Giáo
 

Phiên Khúc Maria

Đặng Thị Kim Dung

“Lạy Chúa, từ ngày con đón Mẹ vào lòng, tim con như tan chảy trong cảm hứng dạt dào khó tả mỗi khi triền miên nghĩ tới Mẹ. Như trái xanh trên cành đã đến ngày chín, con tạ ơn Chúa đã giúp con chuyển tâm tình kín dấu trong trái tim thành lời, để làm quà dâng tặng Mẹ. Amen.”

Con yêu Mẹ
 

Trinh Nữ Maria: Mẹ của Bạn tôi

Đặng Thị Kim Dung

Ngày nay, danh xưng Nữ Đồng Trinh Maria đã đi vào lòng nhân loại vì nhiều người dù không có đạo cũng biết rằng Trinh Nữ Maria là Mẹ Chúa Cứu Thế Giê-su trong hình ảnh rất quen thuộc: một hài nhi bé bỏng nằm trong máng cỏ, và bên cạnh cái nôi lót bằng rơm

Con yêu Mẹ

Đặng Thị Kim Dung

“Lạy Chúa, từ ngày con đón Mẹ vào lòng, tim con như tan chảy trong cảm hứng dạt dào khó tả mỗi khi triền miên nghĩ tới Mẹ.

[về đầu trang]