Nguyễn Thế Bài


Bảo thủ - Cấp tiến. Hai từ ngữ, hai luồng tư tưởng và hành động trong Giáo Hội Công Giáo.

Nguyễn Thế Bài

Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về Gia Đình vừa kết thúc. Bản đúc kết được trao cho Đức Thánh Cha. Vai trò cố vấn của THĐ với ba tuần hội thảo đã hoàn tất, hay đúng hơn là kết thúc. 270 Nghị Phụ về lại nhiệm sở của mình. Đủ thứ đoán già đoán non. không ai biết kết luận rõ ràng na,ngoài trừ dư âm cuộc chiến giữa hai phe được gọi là CẤP TIẾN và BẢO THỦ.

Bí Tích Thánh Thể - Cuộc chiến tối hậu

Nguyễn Thế Bài

BÍ TÍCH THÁNH THỂ: CUỘC CHIẾN TỐI HẬU

Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế (Mt 28,20)

 

LỜI NGỎ

Tôi đang nghe tiếng cười mỉa mai của Satan

Nguyễn Thế Bài

Tác gỉa đã viết thư nầy bằng tiếng Pháp (xin xem phần dưới) trong khi diễn ra THĐ GM về Gia Đình. Ông đã gửi thư nầy tới một số nhân vật, nhưng ông không cho là việc nầy đem lại lợi ích nào. Vì nhiều vấn đề sẽ được đưa ra lại trong THĐ Tháng 10/2015, tác giả đã chuyển dịch sang tiếng Việt và mong sẽ chuyển dịch sang tiếng Anh thư của ông và cố gắng gửi đi nhiều nơi có thể.

Hồng Y Kasper là ai?

Nguyễn Thế Bài

Ngày 20/02/2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban cho vị Hồng Y thần học gia người Đức Kasper vinh dự lớn lao là phát biểu trước toàn thể Hồng y đoàn tụ họp ở Roma vì điều mà nhiều người cho là "tuần lễ quan trọng nhất" trong triều đại giáo hoàng non trẻ của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Phương pháp kéo dài tuổi thọ thêm 50 năm...

Nguyễn Thế Bài

Hót bụng - thở ra,
Phình bụng - thở vào.
Hai vai - bất động,
Chân tay - thả lỏng.
Êm chậm - sâu đều,
Tập trung theo dõi,
Luồng ra luồng vào,
Bình thường - qua mũi,
Khi gấp - qua mồm.
Đứng ngồi hay nằm,
Ở đâu cũng được,
Lúc nào cũng được!

Dâm tặc khống chế nhân quyền ! Trước lịch sử loài người. Tội ấy về ai ?

Nguyễn Thế Bài

Nếu thiếu tính hợp quần trong một "Tiếng Nói Chung" để "tự cứu lấy nhau", thì Nhân loại chúng ta đang bị Dâm tặc nhận chìm xuống tận đáy Vực thẳm Tử vong cả Thể xác lẫn Tinh thần! Lịch sử Loài người đang tiến đến tình trạng tự sát đã hoàn toàn lộ diện. Bối cảnh Nhân quyền ngày nay đã gây nhiều hỗn loạn hợp pháp và rất công khai!

Tại sao đi nhà thờ?!

Nguyễn Thế Bài

Một người đi nhà thờ viết một bức thư cho tổng biên tập một tờ nhật báo và phàn nàn rằng việc đi nhà thờ mỗi ngày Chúa Nhật chẳng có ý nghĩa gì hết cả… “Tính đến nay tôi đã đi nhà thờ 30 năm và trong thời gian đó tôi đã nghe khoảng 203.000 bài giảng (?- ND), Nhưng dù chết, tôi cũng không thể nhớ nỗi một bài nào trong số đó.

Hồng Y Walter Kasper nổi loạn? Lập dị? Lệch Lạc?

Nguyễn Thế Bài

Thời gian gần đây, nhiều nhân vật, sự kiện và hiện tượng liên tục xảy ra trong Giáo Hội Công Giáo ở Châu Âu, đặc biệt vùng Bắc Âu và những quốc gia nói tiếng Đức, khiến người ta phải đặt vấn đề ở nhiều phạm trù,góc nhìn và cấp độ khác nhau.
 

Tản mạn thần học

Nguyễn Thế Bài

Quan hệ giữa linh mục và giáo xứ. Quan hệ hôn phu-hôn thê
 
1.   HÔN NHÂN DỰA TRÊN ĐỨC VÂNG PHỤC.
 

Linh mục Công Giáo làm công tác mục vụ như mục sư tin lành

Nguyễn Thế Bài

Ai đã đọc những tờ báo, tạp chí Công giáo từ những năm 1945 và những năm gần đây trên trang mạng Thi Ca Cầu Nguyện, có thể thấy xuất hiện đều đặn tên THẾ KIÊN DOMINIC,một nhà thơ lão thành, chuyên sang tác những bài thơ dựa theo Kinh Thánh, Giáo Huấn Giáo Hội và đặc biệt chăm chút thể thơ Đường luật.
 

[về đầu trang]