Phêrô Vũ Văn Quí


Lạy Chúa, sao Ngài bỏ rơi con?

Phêrô Vũ Văn Quí

Khi chiêm ngắm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu, bản thân tôi đang gặp nhiều đau thương trong cuộc sống hiện tại. Thân xác tôi bị bầm dập với những thương tích rất cụ thể. Hai chân vẫn còn sưng lên, nhức về chiều rồi kéo dài mãi đến tận đêm sâu. Sự bài tiết đã không còn tự kềm chế mỗi khi đêm về như một trẻ nhỏ còn măng sữa. Chưa hết, tôi còn bị dồn dập thêm những thứ đau đớn về tâm linh.

Ai không tin vào danh Con Một Thiên Chúa?

Phêrô Vũ Văn Quí

Khi có người hỏi sơ Christina, người Ý đạt được cúp The Voice trong chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng của Ý năm 2014, lý do gì sơ tham gia The Voice? Sơ nhanh chóng trả lời: Tôi có một món quà và muốn gửi đến quí vị.

Hãy đứng về phía sự thật

Phêrô Vũ Văn Quí

“Chính ngài nói rằng tôi là vua.
Tôi đã sinh ra
và đã đến thế gian vì điều này:
đó là để làm chứng cho sự thật.
Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi” (Ga 18, 7).
 

Louis Pasteur và Ampere với kinh nguyện

Phêrô Vũ Văn Quí

 
Louis Pasteur - Nhà bác học thiên tài
( 27.12.1822 – 27.12.2007 )
 
Một tâm hồn khiêm tốn và cầu nguyện
 
 

Đức Maria chỉ đường cho chúng ta

Phêrô Vũ Văn Quí

Qua tường thuật biến cố truyền tin, thánh sử Luca đã diễn tả tâm tình cũng như tiến trình nội tâm của trinh nữ Maria, đi từ bối rối, rồi thắc mắc tự hỏi, khi nghe lời chào cao trọng của sứ thần Gabrien: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Thiên Chúa ở cùng bà.” (Lc 1, 28)
 

Niềm vui trong Chúa

Phêrô Vũ Văn Quí

Mấy ngày nay, tôi cảm thấy lòng mình hân hoan và vui mừng, khi nhận được thiệp cưới của anh Trung, một thành viên trong mái ấm Phan Sinh, một mái ấm đa số dành cho những thanh niên bị liệt hai chân.
 

Truyện hay: Thằng ăn cắp

Phêrô Vũ Văn Quí

Ở một làng nào đó bên xứ Ấn Độ, có một thương gia nghèo. Ðời sống khó khăn, nạn cường hào ác bá quá đỗi lộng hành khiến bác ta sống không nổi, phải bỏ đi một xứ xa sinh sống.
 

Tình yêu Ba Ngôi và Thánh Thể

Phêrô Vũ Văn Quí

Năm 2003, cách nay bảy năm, tôi nhận được một thư điện tử của người anh em quen biết nhau trên mạng. Anh tha thiết khuyên tôi hãy rước Mình Máu Thánh Chúa mỗi ngày. Thánh Thể Chúa sẽ biến đổi tôi biết yêu thương như Ngài vì Thiên Chúa là Tình Yêu, mà Thánh Thể là biểu hiện của Tình Yêu cao vời và vô biên ấy.
 

Lạy Chúa! Sao Ngài bỏ rơi con?

Phêrô Vũ Văn Quí

Khi chiêm ngắm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu, bản thân tôi đang gặp nhiều đau thương trong cuộc sống hiện tại.
 
Thân xác tôi bị bầm dập với những thương tích rất cụ thể.
 

Tình yêu tự hạ của Mẹ

Phêrô Vũ Văn Quí

Qua tường thuật biến cố truyền tin, thánh sử Luca đã diễn tả tâm tình cũng như tiến trình nội tâm của trinh nữ Maria, đi từ bối rối, rồi thắc mắc tự hỏi, khi nghe lời chào cao trọng của sứ thần Gabrien:
 
“Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Thiên Chúa ở cùng bà.” (Lc 1, 28)
 

[về đầu trang]