Phương Nhiệm


Bố và con … vui tính

Phương Nhiệm

Cậu con trai nói với bố: “Xã hội bây giờ người ta chỉ xem trọng cái bề ngoài thôi, chả ai thèm quan tâm đến việc KÍNH LÃO ĐẮC THỌ như ngày xưa !”
 
Ông bố không tin nên 2 bố con nhà cá độ với nhau:
 
Ông bố giả đò ăn mặc luộm thuộm, lê lết bước vào 1 nhà hàng sang trọng : chả ai thèm chào đón, mời mọc bỏ mặc ông ngồi một mình hồi lâu.
 

Bà mẹ vợ Việt Nam

Phương Nhiệm

Gia đình tôi, đến bây giờ tôi vẫn còn phải " khâm phục" Bố Mẹ tôi là đã “quá hay”, đã làm gương cho Con Cháu, nhưng không có đứa nào theo kịp được, nhất là cuộc sống bây giờ trên đất Mỹ này, vì Các Cụ luôn luôn nghĩ “Dậm con hơn dậm của” là sinh con càng nhiều thì càng tốt , nên Bố Mẹ tôi đã sinh tất cả có 11 Anh Chị em, (Sao các cụ khô

Đêm Hội Thảo Gia Đình tại Giáo Xứ Tam Biên - Thứ Sáu 18-01-2013

Phương Nhiệm

Sáng hôm nay (Thứ bảy 19-01-2013) trước Thánh Lễ An Táng Anh Phêrô Nguyễn Văn Bình tại Nhà Thờ St.Barbara, tôi có gặp Cha Nguyễn Văn Tuyên chánh xứ giáo xứ Tam Biên, tôi có thưa với Ngài: “Tối hôm qua sao Cha không xuống Hội trường với chúng con trong buổi Hội Thảo, Cha trả lời ngay: “Sau Lễ tôi có việc phải đi gấp...”.

Đêm Gia Đình, 9 tháng 1 năm 2013

Phương Nhiệm

Tối hôm qua Thứ Tư (9-1-2013 ), vợ chồng tôi tới Trung Tâm Công Giáo lúc 6 giờ tối, trong sân vắng tanh, bên trong chỉ thấy có Anh Chị Gia Trưởng đang căng biểu ngữ. Tôi thầm nghĩ Anh Chị còn tới sớm hơn mình nữa, mà cũng đúng thôi “trách nhiệm mà”.
 
-Sao mình tới sớm vậy Anh? Nhà tôi hỏi nhỏ.
 

Đêm Gia-Đình, 5-12-2012

Phương Nhiệm

Tối hôm qua Thứ Tư ngày 5-12-2012 , tôi tới Trung Tâm Công Giáo sớm, hy vọng sẽ phụ việc sắp xếp ghế trong phòng họp, nhưng tới nơi đã thấy Anh Chị Gia Trưởng đang cùng với Anh Chị Văn Jessica đang căng Biểu Ngữ của Gia đình. Các Anh Chị còn tới sớm hơn tôi nhiều, đúng là “Trách nhiệm đè nặng trên vai.”

Cảm nghĩ về buổi Hội Thảo Gia Đình tại Giáo Xứ Thánh Linh, 30-11-2012

Phương Nhiệm

Tối hôm qua Thứ Sáu 30-11-2012, tôi đã tới Nhà Thờ Thánh Linh khá sớm.
 
Nhưng khi bước vào cửa Thánh Đường, tôi đã gặp ngay Anh Trần-Mỹ-Duyệt và sau cái bắt tay như thường lệ, tôi và anh đứng nhìn vào lòng Nhà Thờ, thấy lác đác chỉ có mấy người, anh nói nhỏ với tôi: “Thôi 5 hay 10 người cũng được”. Một câu nói tôi cho là để tự an ủi.
 

Đêm Gia Đình Nazareth Tháng 11/2012

Phương Nhiệm

Đêm Gia Đình Nazareth tháng 11/2012  được tổ chức vào tối Thứ Tư , 07 tháng 11 năm 2012 tại TTCG như đã qui định. Đêm Gia Đình tháng này đã có nhiều điểm mới mẻ và hơi, đặc biệt:  
 

Cảm nghĩ về Đêm Gia Đình, 3 tháng 10 năm 2012

Phương Nhiệm

Chiều hôm qua Thứ Tư đầu tháng (3-10-12 ) mà lại là THÁNG MÂN CÔI nữa nên tâm hồn rất phấn khởi, hai vợ chồng đã vội vã tới Trung Tâm Công Giáo sớm nhất để chu toàn bổn phận xếp ghế.
 

Một cảm nghĩ về Khóa 5 Nazareth!

Phương Nhiệm

Sau Thánh Lễ Tạ Ơn và Sai Đi của Khóa 5 Nazareth, vợ chồng chúng tôi vội vã rời khỏi Nguyện Đường ngay sau khi nghe Bà Xã nói : “Em mệt quá,chúng mình đi về thôi!”

[về đầu trang]