Biết Văn


Tiêu Hôn Công Giáo - Ưu Tư Cho Đời Người (4)

Biết Văn

Phần 2: Giáo Hội Công Giáo với xu hướng li dị, tiêu hôn và tái hôn của thời đại mới ! (tiếp theo)

Tiêu Hôn Công Giáo - Ưu Tư Cho Đời Người (3)

Biết Văn

Phần II

Giáo Hội Công Giáo với xu hướng ly dị, tiêu hôn và tái hôn của thời đại mới !

Tiêu Hôn Công Giáo - Ưu Tư Cho Đời Người (2)

Biết Văn

Nếu như các linh mục trong Năm thánh cứ rả rả trong nhà thờ kêu gọi “phải có lòng thương xót như cha trên trời”, phải có đức bác ái, mà lại quay mặt làm ngơ không xót thương và xoa dịu những tâm hồn ngập tràn trong đau khổ, tan thương vì gia cảnh hay gia đình tan nát, vợ con ly tán, thì những lời giảng dậy, hô hào ấy có nghĩa lý gì?

Văn hóa nô lệ (Phần Kết)

Biết Văn

Mới đây một ngài Tiến sĩ thuộc trường Quốc gia Hà Nội tên là Vũ Minh Giang đã rất xúc động khi người dân Ukraine giật đổ và đập phá tượng Lenin ở thủ đô Kiev, ông nói:

“Đào mộ tổ tiên tôi thì được nhưng giật đổ tượng Lênin là thiếu văn hóa!”

Anh MTN viết trong timeline của anh:

Tiêu Hôn Công Giáo - Ưu Tư Cho Đời Người

Biết Văn

Lời trần tình: Khi tôi đặt bút muốn viết về thảm họa của gia đình Công Giáo ngày nay nói chung và tiêu hôn trong Giáo Hội Công Giáo nói riêng, một anh bạn cười giễu tôi “Sự gì Thiên Chúa kết hợp, loài người không được phân ly”, anh đừng có dính vào các việc này mà chỉ rách việc thêm thôi!

Tiên học lễ, hậu học văn (phần cuối và hết)

Biết Văn

Mới đây người đứng đầu chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị: “Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng.”

Văn hóa nô lệ (4)

Biết Văn

Một cậu thanh niên khi tham gia tranh luận về xã hội trên intervet, và các diễn đàn về các đề tài nhức nhối của đất nước, của dân tộc hiện nay như đói nghèo, bất công, tham nhũng, nợ công, môi trường sống không tốt, phi dân chủ, chủ quyền đất và biển em nói: “Em rất yêu nước và yêu Bác Hồ vì Bác là người đã có công đưa đất nước thoát khỏi ách nô lệ ngoại bang …”

Tiên học lễ, hậu học văn (phần III)

Biết Văn

Nếu như “Nhìn Mỹ, nghĩ đến ta”, ta thấy sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ và Việt Nam là khi thật sự công khai tranh luận trong cuộc họp và trước đám đông, người Mỹ dám nói, dám tranh luận, nói thẳng, nói thật …còn người Việt nam ta khi tranh luận hay họp bàn để công khai góp ý kiến, phân tích vấn đề thì ngậm câm như hến, không dám phát biểu hay phát biểu công khai, nói thẳng, n&oacut

Tiên học lễ, hậu học văn (phần II)

Biết Văn

Chúng ta hãy cùng thư giãn một chút với những cái nhất mà dân ta hay mỉa mai khi sống và chết ở Việt Nam ngày nay (Xin đừng mỉm cười vì 41 năm góp lại thành lời đó!)

Tiên học lễ, hậu học văn (phần I)

Biết Văn

Tình cờ tôi đọc được một bài viết đăng trên Baomoi.com với tựa : “Đề xuất xem lại khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”: Nhìn Mỹ, nghĩ đến ta. Tác giả Hiếu Minh, một phụ huynh có con học ở các lớp Elementery and Middle School tiểu bang Virginia đã làm một so sánh hai nền giáo dục, và hai cái học của Việt Nam và Mỹ như:

Việt Nam: “Tiên học lễ, hậu học văn”

[về đầu trang]