Trịnh Đức Phương-Nhiệm


Máng Cỏ và Thiện Tâm

Trịnh Đức Phương-Nhiệm

Mùa Vọng năm nay bắt đầu vào Năm Thánh kể từ Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, (8 tháng 12).  Năm Thánh của Lòng Thương Xót Chúa. Mùa Giáng Sinh lại trở về với mỗi người chúng ta, với mỗi Gia Đinh và với Cộng Đoàn GX chúng ta. Suy niệm về Máng Cỏ, chúng ta phải làm gì để đón Chúa Hài Đồng ngự vào trong tâm hồn chúng ta. Chúng ta phải :

Bữa cơm của Khổng Tử

Trịnh Đức Phương-Nhiệm

Một lần Khổng Tử dẫn học trò đi du thuyết từ Lỗ sang Tề. Trong đám học trò đi với Khổng Tử có Nhan Hồi và Tử Lộ là 2 học trò yêu của Khổng Tử.

Những Giáng Sinh kỷ niệm

Trịnh Đức Phương-Nhiệm

Cuộc đời tôi năm nay cũng ngoài thất thập cổ lai hy, nhưng mỗi năm tôi đã trải qua một ngày Lễ Giáng Sinh, ngày lễ đã mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn.
 

Cảm nghĩ về Thánh Lễ Khai Mạc Đêm Gia Đình, 5 tháng 9 năm 2012

Trịnh Đức Phương-Nhiệm

Đêm thứ Tư vừa qua, ngày 5 tháng 9 năm 2012 sau khi tham dự Thánh Lễ Khai Mạc ĐÊM GIA ĐÌNH trở về nhà cũng đã 9 giờ hơn ,khu phố nhỏ bé đã trở nên yên tĩnh từ lâu. Trên chiếc xe chở 5 người, tuy hơi chật một chút nhưng cũng rất ấm cúng vì mọi người đều nghĩ tới bài giảng của Đức Cha Mai Thanh Lương trong Thánh Lễ.

Gia Đình St. Barbara họp mặt

Trịnh Đức Phương-Nhiệm

Sáng Chủ-Nhật hôm nay, 13-05-2012 buổi Sinh Hoạt của Gia Đình Nazareth CĐ/St.Barbara quả là khác thường,và có nhiều điều thật mới lạ :
 

[về đầu trang]