Pt. Nguyễn Mạnh San


Hồng Ân Thiên Chúa Thật Bao La và Nhiệm Mầu (God’s Grace Is Immense and Amazing)

Pt. Nguyễn Mạnh San

Cách đây khoảng trên 10 năm, có 2 trường hợp xẩy ra mà tôi được mời đến tận nơi, để nhận làm vai trò trung gian hòa giải cho 2 cặp vợ chồng đang có sự bất hòa với nhau và 2 cặp vợ chồng này sắp sửa tới hồi tan vỡ, anh đi đường anh, em đi đường em, mà 1 cặp cư trú ở ngoài tiểu bang chúng tôi đang ở.

Nô Lệ của Tình Dục và của Bạo Hành (Slaves of Sexual Abuse & Domestic Violence)

Pt. Nguyễn Mạnh San

Thông thường chúng ta chỉ thấy những đàn ông Việt  Nam độc thân, già có trẻ có, rủ nhau về quê hương Việt Nam yêu dấu lấy vợ hoặc có một số các ông lớn tuổi, đã có gia đình rồi hay góa vợ, có con cháu đầy đàn, nhưng khi về thăm quê nhà, con tim bớt chợt vui trở lại, làm rung động tâm hồn ngây ngất trước những bông hoa tươi thắm, cất giọng nũng nịu, chìu mến nói khẽ bên tai các cụ, cá

Tình nghĩa vợ chồng như áng mây trôi

Pt. Nguyễn Mạnh San

Sau hơn 36 năm liên tục được phục vụ tha nhân trong trách nhiệm tinh thần của một Phó Tế Vĩnh Viễn (Permenant Deacon), tôi đã được chứng kiến tận mắt và được nghe tận tai những nỗi tâm tư uẩn khúc của những cặp vợ chồng trẻ có, trung niên có và cao niên có, đã tâm sự cho tôi nghe về đời sống lứa đôi của họ.

Mẹ ơi! Nào con biết tìm mẹ ở đâu bây giờ (Where Is My Mom Now?)

Pt. Nguyễn Mạnh San

Chỉ còn ít ngày nữa là toàn dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ ăn mừng Ngày Tạ Ơn Thượng Đế hay Tạ Ơn Thiên Chúa (Thanksgiving Day), đã ban cho mọi người có một đời sống ấm no hạnh phúc, trên vùng đất Dân Chủ, Tự Do, Công Bằng, Bác Ái và đặc biệt về Quyền Sống, Quyền Bình Đẳng của mỗi con người đang sinh sống trong xã hội này, bất kể những ai trước kia thuộc sắc tộc nào đi chăng nữa, đã đến đây tìm tự do sinh sống, đều đượ

Một Tử Tội Người Việt Đã Bị Hành Quyết

Pt. Nguyễn Mạnh San

Trên 20 năm trong nhiệm vụ là một Tuyên Úy Trại Tù tình nguyện, tôi đã có dịp tư vấn trực tiếp cho 3 vụ án tử hình, mà trong đó có một vụ người Việt, còn hai vụ kia là người Mỹ. Vụ tử hình người Mỹ thứ nhất là ông John, thì tôi đã có dịp trình bầy chi tiết về vụ này trong bài viết mới đây của tôi, trên một vài tờ báo nguyệt san và trên trang mạng điện tử.

Phỏng vấn Thầy Nguyễn Mạnh San về Pháp Luật Thực Dụng (4 và hết)

Pt. Nguyễn Mạnh San

LTS: Nhà tù và hệ thống nhà tù tại Mỹ là một bí mật cho rất nhiều người kể cả các linh mục, những người thiện nguyện thường xuyên thăm viếng các tù nhân. Hệ thống xử án, nhà tù và các tòa án Liên Bang tại Hoa Kỳ chỉ được biết đến do những người đã được huấn luyện và chuyên về những lãnh vực này.

Phỏng vấn Thầy Nguyễn Mạnh San về Pháp Luật Thực Dụng (2)

Pt. Nguyễn Mạnh San

Thụy Vi:  Thưa Thầy cộng đồng Việt Nam mình thì có rất nhiều người làm bậy, nhưng vô tình cũng không biết mình đang làm bậy. Cho nên đã vướng vào con đường tù tội.
 

Phỏng vấn Thầy Nguyễn Mạnh San về Pháp Luật Thực Dụng

Pt. Nguyễn Mạnh San

Buổi phỏng vấn Thầy Nguyễn Mạnh San về một trong những yếu tố pháp lý thực dụng của một đề tài tổng hợp: Hệ Thống Xử Án và Tổ Chức Các Tòa Án Liên bang Hoa Kỳ, trong cuốn Tuyển Tập Pháp Luật Hoa Kỳ Thực Dụng, do PT Nguyễn Mạnh San biên soạn.

Bùa mê hay bùa ngải không có thật

Pt. Nguyễn Mạnh San

Bói ra ma, Quét nhà ra rác.
Hòn đất mà biết nói năng, ông thầy địa lý hàm răng không còn.
 

Tình Yêu Đôi Lúc Sao Quá Éo Le

Pt. Nguyễn Mạnh San

Trong bối cảnh của người Việt Nam phải bỏ quê hương yêu dấu, đề sống tha hương khắp nơi trên thế giới như hiện nay, thực sự không phải chúng ta bỏ nước ra đi vì kinh tế khó khăn để đi tha phương cầu thực như một số dân tộc khác, mà chúng ta phải bỏ nước ra đi chỉ vì hai chữ Tư Do Dân Chủ. Vì hai chữ này tiêu biểu cho Quyền Sống Căn Bản của con người khi mới được sinh ra.

[về đầu trang]