Pt. Nguyễn Văn Ðịnh


Giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

*Lời Chúa: “Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại” (Côlôsê 3: 12-17).

Đức Thánh Cha chỉ trích tính "ngạo mạn" của các Giám Mục Ý

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

Hơn bao giờ hết, ĐTC Phanxico dám tấn công trực tiếp vào sự "lười biếng", tinh thần "nghề nghiệp" và ưa thích tiền bạc của các giám mục Ý.

Hôn Nhân và Gia Đình: Kinh Thánh nói về vợ chồng

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

1/ Đức Chúa là Thiên Chúa phán : “Con người ở một mình không tốt, Ta sẽ làm cho nó một trợ tá tương xứng với nó.” (St 1, 18)
 
2/ Đức Chúa là Thiên Chúa lấy cái xương sườn đã rut từ con người  ra làm thành một người đàn bà và dẫn đến với con người.
 

Mỗi ngày một câu Kinh Thánh

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

Ngày 01-02: “Người gọi Nhóm Mười hai lại, và bắt đầu sai đi từng hai người một.” (Mc 6, 7). Chúa muốn các tông đồ phải đơn sơ, hoà hợp, gắn bó khi rao giảng.
 
Con quyết hoàn thành sứ vụ Chúa trao một cách vui vẻ và hiệp nhất.

Ngôn ngữ tình yêu

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

Anh chị thử dùng Năm Ngôn Ngữ Tình Yêu để biểu lộ tình cảm và tư tưởng của mình theo Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh như sau:

Bí quyết sống tình yêu Bằng Hữu ( Phileo)

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

Tình yêu Phileo mang đến cho người bạn đời của mình một cảm giác quan tâm, chiều chuộng, săn sóc, tôn trọng ý kiến của nhau; nhưng cũng đòi hỏi nơi người bạn đời của mình cũng phải có thái độ đáp ứng lại tương tự như vậy đối với mình.

Bảng kiểm tra tình yêu

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

 * Chuyện kể: Chị T đã đọc Kinh Thánh thư 1 Corintô 13, 4-7 để giúp mình đối phó với những xung khắc trong đời sống Gia đình.
 

Chị gọi các câu từ 4 đến 7 là “Bảng Kiểm Tra Tình Yêu” và dùng để đối chiếu khi cơn giận hờn, nóng nẩy nổi dậy trong lòng.

Mọi người đều yểm trợ hôn nhân

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

Phần lớn các đôi Hôn nhân không để ý đến những khó khăn có thể xảy đến trong tương lai. Vậy yểm trợ, tham gia, cộng tác để xây dựng cho Hạnh phúc Hôn nhân là nhiệm vụ của mọi người.

Râu tôm nấu với ruột bầu
Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon.
 

Hạnh phúc Hôn Nhân: Tin tưởng, tín nhiệm, trung tín

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

“Thôi, thôi anh đừng đến nữa, thôi, thôi đừng nói làm gì. Tình anh gian dối quá. tình anh đã lỗi thề. Anh về xây duyên mới, còn tôi ôm vết thương tình”. Vâng Tin là tin cậy, tín nhiệm, và trung tín.
 

Cuộc đời chóng qua

Pt. Nguyễn Văn Ðịnh

Cuộc sống ở trần gian đ ược Kinh Thánh mô tả như là một làn sương, một hơi thở và một làn khói: “Cuộc đời chúng ta trên dương thế, chẳng khác gì bóng câu. (Gióp 8, 9)

1- Ðế thấy cuộc đời chóng qua: bạn nên nhớ hai sự kiện này:

- Cuộc sống cực kỳ ngắn ngủi, nếu so với chốn đời đời.

[về đầu trang]