Sơn Loan sưu tầm


Suy tư dòng đời: Này bạn và tôi

Sơn Loan sưu tầm

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến.
Khi chim chết, kiến ăn nó.
Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào,
Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.
Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay,
Nhưng đừng quên rằng,
Thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.
Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm,

Nếu mai là ngày cuối của cuộc đời

Sơn Loan sưu tầm

Nếu mai là ngày cuối của cuộc đời, bạn sẽ hoang mang, lo sợ biết dường nào, sẽ đau khổ vì nuối tiếc biết bao dự định cho tương lai sẽ tan biến, ba mẹ, gia đình, việc học sẽ như thế nào, rồi tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ muốn cống hiến cho đời để đến với những số phận kém may mắn hơn mình thì sao?

Sự hợp lý của Thượng Đế

Sơn Loan sưu tầm

“Thử nghĩ mà xem, Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý, nhưng sao chúng ta lại không sử dụng nó theo đúng ý của Ngài:

Triết lý sống của Mẹ Têrêsa Calcuta

Sơn Loan sưu tầm

Thế nhưng sao mình vẫn cứ u u mê mê, loanh quanh tìm kiếm cái gì đâu đâu - trong khi mà ngọn "đèn đời" của mình thì ngày càng "lụi" dần !

Ui chao ! Phải quanh co nguỵ biện bào chữa cho mình làm sao đây, khi ngọn "đèn đời" mình phụt tẳt và đơn thân độc mã "trần trụi" trình diện trước SỰ THẬT VĨNH HẰNG?
 

Ghen tuông

Sơn Loan sưu tầm

Bản chất của thương yêu là phải có tính đồng nhất. Niềm vui của ta cũng chính là niềm vui của người kia, nỗi khổ của người kia cũng là nỗi khổ của ta.
 

Hạnh phúc không chỉ là nụ cười

Sơn Loan sưu tầm

Hồi nhỏ có lần mẹ hỏi tôi: “Con có biết phần nào của cơ thể con người là quan trọng nhất?”. Tôi ngước nhìn mẹ, mẹ đã một mình tần tảo nuôi nấng chị em tôi khi cha qua đời. Tôi chợt nghĩ đôi bàn tay là cần thiết nhất đối với con người, bởi mẹ đã làm tất cả mọi việc chỉ với đôi bàn tay ấy. Mẹ trầm ngâm:
 
- Có thể con có lý nhưng đó chưa phải câu trả lời đúng nhất.
 

Bốn bà vợ

Sơn Loan sưu tầm

Một người giầu có.... có 4 bà vợ. Ông yêu người vợ thứ 4 nhất, luôn mua sắm cho bà ta những đồ sang trọng đắt tiền; ông nâng niu, chiều chuộng, coi người vợ thứ 4 như món đồ trang sức hiếm quý.
 
Ông cũng rất yêu người vợ thứ 3, ông tự hào về người vợ này và luôn muốn khoe với bạn bè; tuy nhiên, bên trong ông thường trực nỗi lo sợ bà bỏ đi với người đàn ông khác.
 

Xì hơi

Sơn Loan sưu tầm

Một chiếc xe tải chở hàng, tài xế không để ý nên bị kẹt dưới gầm cầu. Xe chạy tới không được mà lùi cũng không xong. Rất nhiều người đứng chung quanh nhìn, bàn tán, còn phía sau thì các xe phải dừng lại vì kẹt.

Tiếng đóng cửa

Sơn Loan sưu tầm

Tôi mới chuyển đến nơi ở mới, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, tôi bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở lầu trên, và tiếng chân lộp cộp rất khó chịu.
 
Nhiều ngày kế tiếp nhau, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng dép vào đúng giờ ấy khiến tôi không sao chịu nổi. Mẹ tôi khuyên: “Thôi con à, chúng ta mới đến, con đừng vội, kẻo làm mất lòng hàng xóm".
 

Nghệ thuật tha thứ

Sơn Loan sưu tầm

"Xin tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con." Trên đời này ai không có lỗi và không cần được sự tha thứ?
 
Chuyện người Samurai
 
Một vị samurai đến thu nợ của người đánh cá. Người đánh cá nói: “Tôi xin lỗi, nhưng năm vừa qua thật tệ, tôi không có đồng nào để trả ngài.”

[về đầu trang]