Nguyễn Ngoan


Ngày của Chúa

Nguyễn Ngoan

Tối hôm qua sau “Bed time story”, trong thời gian thắc mắc, trao đổi, bé Thư hỏi ba: "Ba ơi, tại sao chúng ta phải đi lễ Chủ nhật và không được bỏ ngày này, con thấy các bạn con có ai phải giữ đâu ngoại trừ người Công Giáo mình?"

Các con thân mến!

Chuyện Kể Cho Con: Giai Thoại về Lòng Chúa Thương Xót (Kỳ II)

Nguyễn Ngoan

Năm 1868, tại Aquisgrana, trong một tuần đại phúc, có một linh mục kể câu chuyện sau đây làm xúc động mọi người nghe.

Chuyện kể cho con: Con đường mang tên Giêsu

Nguyễn Ngoan

“Con đường em về ban trưa
Hoa tím nghiêng nghiêng đợi chờ
Tuổi em vừa tròn mười bảy
Tóc em vừa chấm ngang vai.”

Đứa con hiểu ý mẹ

Nguyễn Ngoan

Gia đình kia có 3 đứa con trai cha mất sớm nên mẹ phải tảo tần nuôi các con nên người. Thời gian chóng trôi, người mẹ rất hài lòng vì các con đều đỗ đạt và có việc làm ổn định. Riêng phần các con, chúng nó luôn tâm niệm phải hiếu thảo với mẹ vì người đã hy sinh cả cuộc đời cho các anh em họ.
 

Chuyện kể cho con: Cầu nguyện và hiệp thông -2

Nguyễn Ngoan

Có người bà con xa đến thăm gia đình nọ vào cuối tuần. Gia đình này có thói quen lần chuỗi “Lòng thương xót chúa” lúc 3 giờ chiều vào ngày cuối tuần thứ bảy và chúa nhật khi mọi thành viên trong gia đình rảnh rổi không đi làm, và dĩ nhiên người bà con xa cũng được mời hiệp nhất cầu nguyện.
 

Chuyện kể cho con: Cầu nguyện và hiệp thông

Nguyễn Ngoan

Tuần rồi “spring-break”, các con nghĩ ở nhà. Vì thế ba đi làm bình thường và đi sớm hơn mọi ngày nữa tiếng bỡi không bận đón đưa các con đến lớp. Thật là đặc ân cho ba khi đi sớm lại gặp Sean M. (Research Scientist) PhD of Physic and Cistiano D. (Research Enginner) Master of Electrical Enginner và cả hai muốn ba “join them for pray” tức là hợp cùng cầu nguyện.

Chuyện kể cho con: Lề luật của yêu thương

Nguyễn Ngoan

Một Chị kia có đứa con trai ra trường là Master về khí thủy động học (fluid) và được một việc làm tốt, lương cao. Chị luôn tự hào và cảm tạ ơn chúa vì con chị dưới sư giáo dục của chị (theo như chị nghĩ) luôn là một học trò giỏi và là đứa con ngoan trong gia đình.
 

[về đầu trang]