Nguyễn Kim Ngân


Thần đồng 9 tuổi vào đại học: Em muốn chứng minh rằng Thiên Chúa thực sự hiện hữu

Nguyễn Kim Ngân

Đây là kết luận của William Maillis, một học sinh vừa tròn 9 tuổi nhưng đã tốt nghiệp Trung Học, bước vào Đại Học với ước mơ trở thành một chuyên gia vật lý thiên văn.

Cũng giống như các bạn cùng trang lứa, William rất thích các trò chơi điện tử, tán gẫu, chơi thể thao và ngao du la cà với chúng bạn. Nhưng về phương diện học hành thì em không hề bình thường chút nào.

Nhân dịp phong thánh Mẹ Têrêsa, ôn lại câu chuyện giữa Mẹ Thánh và Bà Hillary Clinton

Nguyễn Kim Ngân

Đại Hội Đảng Dân Chủ (ĐDC) tổ chức tưng bừng tại Philadelphia vài tuần lễ trước đã đồng loạt quyết định chọn Bà Hillary Clinton làm ứng cử viên (UCV) chính thức của ĐDC ra tranh chức vụ Tổng Thống (TT) Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, đánh dấu một sự kiện chưa từng có trong lịch sử nước này, đó là có một phụ nữ ra tranh cử--và rất có thể--sẽ đắc cử vào chức vụ tối cao này.

Khi con chiên ngụy biện ''sửa lưng'' chủ chiên

Nguyễn Kim Ngân

Theo tin từ Catholic World News (CWN) ngày 16 tháng 6 năm 2014, thì bà Nancy Pelosi đã gửi cho Đức Cha (ĐC) Salvatore Cordileone, Tổng Giám Mục (TGM) thành phố San Francisco, một lá thư khuyên can ngài không nên đến dự cuộc Tuần Hành ủng hộ Hôn Nhân (March for Marriage) tại Washington, D.C., ngày hôm nay, 19 tháng 6 năm 2014, viện lý do là các tham dự viên chắc chắn sẽ biểu tỏ thái độ “khinh miệt và căm ghét” đối

Chiến thắng nữa cho GHCG Hoa Kỳ: Chống lại chỉ thị của Bộ Sức Khoẻ và Nhân Dụng

Nguyễn Kim Ngân

Theo tường trình của Ed Whelan trên www.nationalreview.com, ngày 17 tháng 12 năm 2013, thì thẩm phán liên bang Brian M. Cogan thuộc khu vực vùng Đông New York đã ra phán quyết rằng nhiều cơ sở Công Giáo bất vụ lợi trong khu vực này được vĩnh viễn giải toả theo lệnh toà khỏi sự cưỡng chế của chỉ thị do Bô SKND ban hành. Vụ kiện này mang tên: “Roman Catholic Archdiocese of New York v. Sebelius.”
 

Nhân vụ sát nhập toà đại sứ Mỹ tại Vatican với tòa đại sứ Mỹ tại Ý

Nguyễn Kim Ngân

Bài phân tích sau đây là của Anne Hendershott, Giáo Sư Xã Hội Học và Giám Đốc Trung Tâm Veritas tại Franciscan University of Steubenville, tiểu bang Ohio.

Bờ vực luân lý

Nguyễn Kim Ngân

Nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi lưỡng viện Hoa Kỳ đã vượt qua được cái bờ vực tài chánh trong những thời khắc cuối cùng của năm 2012 vừa qua.
 

Hơn 15 ngàn người phản đối vụ Sebelius được mời phát biểu tại Georgetown University

Nguyễn Kim Ngân

 Tin CNA từ Washington D.C. ngày 05/09/12: Hơn 15 ngàn người đã ký tên vào lá thư ngỏ nhằm phản đối quyết định của Georgetown University mời Bộ Trưởng Bộ Sức Khoẻ (HHS), Kathleen Sebelius, đến phát biểu tại một buổi lễ phát phần thưởng nhân dịp lễ ra trường.
 

Đâu là các yếu tố giúp làm giảm thiểu nạn ly dị?

Nguyễn Kim Ngân

Tiến Sĩ Jeff Mirus, thuộc Catholicculture.org, trong bài đăng hôm qua, ngày 18 tháng Giêng, năm 2011, đã trích thuật kết quả thống kê do “National Marriage Project” thực hiện, nêu lên sáu yếu tố lớn giúp cho nạn ly dị có cơ may giảm thiểu, đó là:
 

[về đầu trang]