Lm. Joseph Nguyễn Thái


Hãy vui lên!

Lm. Joseph Nguyễn Thái

Vào Chúa Nhật III Mùa Vọng, tại các cộng đoàn đang có Nghi Thức Hòa Giải để chuẩn bị đón nhận ơn bình an của Chúa Hài Đồng, Hoàng Tử Hòa Bình, ban cho các tâm hồn có lòng ngay qua thái độ sám hối, ăn năn tội lỗi. Một trong những tội thường phạm được Thánh Giacôbê dạy là: “Anh em đừng kêu trách lẫn nhau, để khỏi bị kết án!” (Gc 5:7-10).

Thời đại cứu độ

Lm. Joseph Nguyễn Thái

Lễ Giáng Sinh đang đến gần, vào thời điểm kinh tế khó khăn hiện này, các bậc cha mẹ, chú bác, cô dì, đang phải suy tính việc tặng quà cho các con cháu.
 

Hãy tỉnh thức

Lm. Joseph Nguyễn Thái

Ngài xuất hiện để báo hiệu đêm đã tàn và ngày mới bắt đầu.
 

Ngày xưa, nhà tôi ở quê nghèo, không có điện. Cả nhà có độc một chiếc đèn Huê Kỳ nhỏ. Mỗi khi mẹ cầm đèn xuống bếp, chuồng heo, tìm gà, tôi kinh hãi bóng đêm, rúc đầu vào chăn, chờ ánh đèn và bóng dáng mẹ đến.
 

Tận thế

Lm. Joseph Nguyễn Thái

Theo tin của hãng thông tấn xã Công Giáo Hoa Kỳ cho biết, vào ngày Chúa Nhật 24 thường niên năm 2001, là Chúa Nhật đầu tiên sau vụ khủng bố lịch sử của Hoa Kỳ 9/11, dân chúng Hoa Kỳ đã tham dự thánh lễ đông đảo hơn bao giờ hết.
 

Đền tội

Lm. Joseph Nguyễn Thái

Tôi nghe các em học Việt ngữ và giáo lý đọc kinh ăn năn tội mà bật cười: “Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con và cho Con Chúa ra đời, chịu nạn chịu chết vì con mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự.

Khoe khoang

Lm. Joseph Nguyễn Thái

Cùng chuyến đi du lịch Thái Lan với tôi, có một bà khoảng 60 tuổi khoe khoang về người con gái cùng đi với bà là rất có lòng hiếu thảo.
 

[về đầu trang]