Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt


Người mẹ vĩ đại!

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Cha mẹ đẻ của Christian đã bỏ rơi đứa con tật nguyền của họ, ngay từ khi mới được sinh ra. Nhưng đến khi được 10 tháng tuổi, bé Christian đã được người mẹ nuôi có tên là Gisela (74 tuổi) nhận về nuôi dưỡng.

Đức Mẹ Maria là cửa Thiêng Đàng!

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Tín hữu Công Giáo Ý thích kể lại giai thoại ngắn sau đây.

 

Một bà mẹ trẻ Công Giáo dạy đứa con trai nhỏ làm dấu Thánh Giá. Bà âu yếm cầm lấy tay con vừa đưa lên trán, xuống ngực, lên hai vai vừa đọc:

- Nhân danh CHA và CON và THÁNH THẦN.

Xong, bà mẹ nhắc:

- Bây giờ con làm y như thế và đọc: Nhân danh CHA và CON và THÁNH THẦN.

Hôn nhân và Gia đình theo kế hoạch của Thiên Chúa

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Ngày 15-1-1981, Hội Đồng Giám Mục Thụy Sỹ công bố thư mục vụ tựa đề: ”Hôn Nhân và Gia Đình theo kế hoạch của Thiên Chúa”. 33 năm trôi qua kể từ ngày ấy, nhưng tính chất thời sự và tầm quan trọng của vấn đề vẫn giữ nguyên. Xin giới thiệu nội dung thư mục vụ.
 

Lòng trung tín sẽ tồn tại muôn đời!

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Người ta tự hỏi phải chăng còn có thể sống một cuộc hôn nhân Công Giáo? Chẳng hạn như vẫn giữ lòng trung tín, sinh con đẻ cái và làm cho tình yêu sinh hoa kết trái?
 

Phép lạ đêm Giáng Sinh

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Câu chuyện xảy ra vào Đêm Giáng Sinh nơi xứ đạo nhỏ bên nước Ba Lan. Cha sở lui cui rút giây điện, vì nước trong ấm đã sôi. Chỉ còn 4 tiếng đồng hồ nữa là đúng nửa đêm, cha sẽ cử hành thánh lễ Giáng Sinh cho các tín hữu. Nhưng trước đó, cha sẽ ngồi tòa giải tội cho họ.

Sống bệnh tật như sống ơn gọi

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

…Tôi là phụ nữ Công Giáo may mắn. Năm nay tôi 35 tuổi. Tôi là nữ bác sĩ chuyên ngành gây thuốc mê. Tôi tận hưởng thời kỳ đầu của mùa gặt hái các thành quả của những năm dùi mài kinh sử, vất vả khó nhọc để đạt cho được mảnh bằng bác sĩ. Tôi trải qua những năm sinh viên tràn đầy mộng mơ và hưởng nếm tình bạn chân thành.

Kết hôn theo phép đời

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Hiện nay rải rác khắp nơi trên thế giới, nhiều cặp vợ chồng Công Giáo trẻ chỉ kết hôn và sống chung vài năm rồi ly dị: ”anh đường anh, em đường em, tình nghĩa đôi ta chỉ có thế thôi”!
 

Trái Tim Mẹ sẽ thắng

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Câu chuyện xảy ra giữa hai anh em sống tại Luân Đôn, thủ đô Anh quốc. Người anh tên Yerzy. Người em tên Pawel. Cả hai đã lập gia đình có con cái và địa vị trong xã hội.
 

[về đầu trang]