Phụng Nghi


Mở tiến trình tuyên phong chân phước cho Hồng y Nguyễn văn Thuận

Phụng Nghi

ROME (Zenit.org).- Tháng 10 này sẽ khai mạc tiến trình cấp giáo phận để tuyên phong chân phước cho Người Tôi tá của Chúa là Đức Hồng y Nguyễn văn Thuận (1928-2002).
 
Nghi lễ khai mạc long trọng cuộc điều tra cấp giáo phận về cuộc đời, các nhân đức và tiếng tăm thánh đức của cố hồng y sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 10 sắp tới, ba năm sau khi Tòa thánh tuyên bố mở án phong chân phước.
 

Xét mình: Các nhà truyền thông Công Giáo với vụ tai tiếng lạm dụng tính dục

Phụng Nghi

VATICAN CITY (CNS) – Với những cuộc hội thảo mang chủ đề như “Benedict XVI, lạm dụng tính dục và báo The New York Times” trên chương trình nghị luận, người ta không ngạc nhiên khi thấy một hội nghị các nhà làm truyền thông Công giáo tại Rome năm nay đã gây ra được nhiều chú ý hơn thường lệ mỗi năm.
 

Thay đổi nền văn hóa trong Giáo hội

Phụng Nghi

Giáo hội đã nhận được nhiều lời chỉ dẫn, nhiều khuyến dụ, lên quan đến những tai tiếng về lạm dụng tình dục.
 
Tuy nhiên, chỉ có hai chọn lựa đích thực: Giáo hội hoặc có thể trở thành nhiều tính Công giáo hơn, hoặc ít tính Công giáo hơn.
 

Tiến trình phong chân phước cho Gioan Phaolô II đang bị trì hoãn?

Phụng Nghi

VATICAN CITY (Zenit.org).- Nhiều lời bình phẩm đã dấy lên vì những tiết lộ được trình bầy trong một cuốn sách mới xuất bản do vị cáo thỉnh viên trong vụ án tuyên phong chân phước cho cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II, tạo ra vấn nạn về tâm tính của ngài.
 

Năm Linh Mục: Một thoáng nhìn về những linh mục-khoa học gia

Phụng Nghi

Ngày 12 tháng 3 năm 2008, Tổ chức John Templeton Foundation loan báo tên người đoạt giải Templeton hàng năm.
 

Đức tổng giám mục Denver cảnh báo về “tinh thần tâng bốc” đang bao quanh Obama

Phụng Nghi

Toronto, Canada (CNA).- Tối hôm thứ hai vừa qua, thánh đường Thánh Basil tại Toronto (Canada) đã chật ních những người đến nghe ĐTGM giáo phận Denver là Charles Chaput nói về phương cách người Công Giáo phải sống đức tin như thế nào trong lãnh vực công.
 

Đức giáo hoàng, vị giáo sĩ Do thái và bao cao su : Bình luận của Tiến sĩ Laura Schlessinger

Phụng Nghi

Trong cuộc viếng thăm châu Phi mới đây, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI nói rằng việc phân phối các bao cao su không giải quyết được vấn đề bệnh AIDS.
 
Đức giáo hoàng nói rõ rằng tiết chế, kiêng cữ là đường lối tốt đẹp nhất để chống lại bệnh này.
 

[về đầu trang]