Pt. Đặng Phi Hùng


Vua Kitô – Hai hình ảnh, một cuộc đời

Pt. Đặng Phi Hùng

Vạn tuế Vua Kitô. Ngài là vua trên muôn vua

Hôm nay Chúa nhật cuối cùng của năm Phụng vụ, cùng với Giáo hội, chúng ta long trọng mừng lễ Chúa Kitô Vua. Giáo hội muốn nhắc nhở chúng ta Chúa Kitô là Vua trong đời sống. Việc đó có ý nghĩa gì trong đời sống người tín hữu ở thế kỷ thứ 21st nầy, khi mà nền văn minh dân chủ đã thay thế thể chế quân chủ?
 

Quà tặng nào cho Chúa Hài Đồng

Pt. Đặng Phi Hùng

Mạnh dạn nói và sống cho sự thật, cho công bình và bác ái trong khiêm nhường và thương yêu!

Ở Fort Wayne, tiểu bang Indianna vào mỗi dịp Giáng Sinh đều có cuộc thi về “Điều Ước Đêm Noel.
 

Tiếng kêu trong hoang địa

Pt. Đặng Phi Hùng

“Tôi phải hạ xuống trong khi Người phải lớn lên.” (Jn. 3:30) Chúa nhật Lễ Mình & Máu Thánh Chúa năm nay rơi vào đúng ngày tôi được truyền chức Phó tế của Giáo hội cách đây 12 năm.
 

Tuyên xưng Đức Tin

Pt. Đặng Phi Hùng

“Quyền tự do tôn giáo và quyền sống theo lương tâm của tín hữu chúng ta đang bị tấn công”.

Đầu năm nay (2012), cầu thủ football trẻ Tim Tebow của đội banh Broncos ở Denver, Colorado đã làm nhiều người trên Hoa-Kỳ và thế giới thán phục vì đức tin của anh đối với Chúa Giêsu Kitô.
 

Ngày hiền mẫu 2011

Pt. Đặng Phi Hùng

Tại Hoa Kỳ hằng năm vào tháng Năm và tháng Sáu chúng ta có cơ hội cùng nhau đặc biệt mừng Ngày tôn vinh Mẹ và Ngày tôn vinh Cha. Nói là đặc biệt vì không phải chỉ khi đến các ngày này chúng ta mới nhớ đến Cha Me, mà thâm tình đối với các ngài tất nhiên luôn tràn ngập trong tâm hồn mỗi người.

Mẹ lên trời, cầu cho chúng con

Pt. Đặng Phi Hùng

Cho dù chiến tranh Triều Tiên đã kết thúc từ năm 1952, và chiến tranh Việt-Nam chấm dứt từ năm 1975, chính phủ Hoa Kỳ vẫn cố gắng hết sức mình trong nỗ lực tìm kiếm các thi hài các người lính đã mất tích trong hai trận chiến vừa kể để mang về quê hương chôn cất tử tế. Thân nhân của các gia đình có chồng con tử trận đã trút được nỗi băn khoăn lo lắng vá rất biết ơn chính phủ về việc làm nầy.

Chúa Thánh Thần với Gíao xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam tại Denver

Pt. Đặng Phi Hùng

Hôm nay không phải chỉ các giáo xứ, các giáo phận, hay các quốc gia mà toàn thể Giáo hội hoàn vũ hân hoan cử hành Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, là “thần khí” của Giáo Hội nói chung, đặc biệt là thần khí của Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam (NVTĐVN) tại Denver ở Colorado, USA nói riêng.
 

[về đầu trang]