Lm. Nguyễn Hữu Thy


Những điểm tương đồng giữa Phật giáo và Kitô giáo

Lm. Nguyễn Hữu Thy

Khi quan sát khuynh hướng tôn giáo của người Âu Mỹ ngày nay, người ta nhận thấy rằng một số không nhỏ trong họ, mà đa số thuộc thành phần lớp người trẻ, đã tỏ ra lãnh đạm thờ ơ đến bỏ quên đức tin Kitô giáo truyền thống của cha ông mình để đi tìm hiểu và gia nhập các tông phái Phật giáo tại các nước Á Châu, nhất là ở Ấn Độ và Tây Tạng.
 

Cuộc sống ĐTC Bênêđíctô XVI sau khi từ nhiệm

Lm. Nguyễn Hữu Thy

"Trước một thế giới với quá nhiều thay đổi nhanh chóng và đang rúng động bởi những vấn nạn liên quan sâu xa đến đời sống đức tin; để có thể lèo lái con thuyền của Thánh Phêrô và rao giảng Tin Mừng, cả năng lực của trí óc lẫn thể xác đều là cần thiết. Năng lực của tôi trong vài tháng qua, đã xấu đi đến mức mà tôi phải thừa nhận sự bất lực của tôi không thể đáp ứng đầy đủ sứ vụ được giao phó cho mình.

Sự phân biệt cần thiết giữa các thần khí

Lm. Nguyễn Hữu Thy

Sống giữa ngã ba cuộc đời đa dạng, con người luôn phải tranh đấu, phải luồn lách, phải nhận định và phải chọn lựa một lối đi đúng đắn để mong đạt tới được mục đích mong đợi sau cùng.
 
Các cảnh báo của Kinh Thánh

Tràng chuỗi Mân Côi cứu rỗi bà cụ 98 tuổi

Lm. Nguyễn Hữu Thy

Trong tháng mười, Tháng Mân Côi, các Kitô hữu khắp nơi trên thế giới đã hằng ngày sốt sắng dâng lên Mẹ Maria Tràng Chuỗi Mân Côi, những lời Kinh mà chính Thiên Chúa Cha đã truyền cho Sứ Thần Gabriel công bố, để tỏ lòng tôn sùng và biết ơn Mẹ.
 

Tội ác khủng khiếp của lục địa Âu Châu

Lm. Nguyễn Hữu Thy

Brüssel: Ngày nay tại Âu Châu, một lục địa vốn được khai sáng bởi giáo huấn tình thương của Kitô giáo, nguyên nhân đứng hàng đầu gây ra cái chết cho con người là nạn phá thai.
 

[về đầu trang]