Nguyễn Long Thao


Pháp nhận các người tỵ nạn theo Kitô Giáo bị đuổi khỏi Mosul, Iraq.

Nguyễn Long Thao

San Jose California: 29/7/2014.- Hệ thống truyền hình Pháp France 24, phát hình tại Hoa Kỳ đưa tin Bộ Trưởng Ngoại Giao Laurent Fabius và Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Minister Bernard Cazeneuve tuyên bố trong một tuyên cáo báo chí rằng chính phủ Pháp sẽ trợ giúp các người Kitô giáo Iraq bị đuổi khỏi Mosul là nơi quân Hồi Giáo quá khích phái Sunni đã thiết lập quốc gia Hồi Giáo gọi tắt là ISIS từ tháng 6 năm 2014.

Nữ Hoàng Elizabeth II của Anh Quốc gặp ĐGH Phanxicô

Nguyễn Long Thao

Vatican City.- Thứ Năm 3 /4/2014, Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị đã đến gặp ĐGH Phanxicô tại Tòa Thánh Vatican sau khi dùng cơm trưa với Tổng Thống Ý Giorgio Napolitano và phu nhân.. Cùng đi với Nữ Hoàng đến gặp ĐGH có Hoàng Tế Philip năm nay 92 tuổi.
 
ĐGH đã tiếp Nữ Hoàng trong phòng của Ngài ở và đã cùng uống trà và trao tặng quà kỷ niệm.
 

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đi Vatican gặp ĐGH Phanxicô

Nguyễn Long Thao

Washington 21/1/2014.- Như Vietcatholic đã loan tin trước đây rằng TT Obama mong gặp ĐGH Phanxicô. Hôm nay các hãng thông tấn quốc tế đều loan tin Tổng Thống Hoa Kỳ, Barack Obama sẽ gặp ĐGH Phanxicô tại Tòa Thánh Vatican vào ngày 27 tháng 3 năm 2014.
 

Mẹ không phá thai, hai con song sinh làm linh mục

Nguyễn Long Thao

Hai linh mục người Chile là anh em song sinh cho hãng tin Công Giáo Hoa Kỳ CNA biết, nhờ thân mẫu kiên quyết không chịu phá thai mà hai anh em đã được sinh ra và nay trở thành linh mục.
 
Hai linh mục đó là cha Paulo Lizama và cha Felipe Lizama sinh ngày 10 tháng 9 năm 1984 tại thành phố Lagunillas de Casablanca. Cha Felipe sinh trước, cha Paulo sinh sau 17 phút
 

Tháng Mân Côi:Giải thích đặc ngữ Công Giáo: Mân Côi-Mai Khôi-Môi Khôi-Văn Côi

Nguyễn Long Thao

Đối với Công Giáo Việt Nam, một trong các từ khó hiểu và gây nhiều thắc mắc là Từ Mân Côi-Văn Côi-Mai Khôi-Môi Khôi.
 
Người ta thường nói: Kinh Mân Côi, Tháng Mân Côi, Mầu Nhiệm Mân Côi, Chuỗi Môi Khôi, và ai cũng hiểu đại khái đó là kinh Kính Mừng và tháng Mân Côi là tháng 10 kính Đức Mẹ Maria.
 

Đức Hồng Y Tiệp Khắc cảnh báo về một viễn tượng Âu Châu bị Hồi Giáo hoá

Nguyễn Long Thao

Prague, Czech Republic, 6/1/2010. - Đức TGM Miloslav Vlk sắp về hưu của Tiệp Khắc cảnh báo về viễn tượng một Âu Châu có thể bị Hồi Giáo Hóa và Ngài kêu gọi Âu Châu hãy trở về với Ki Tô Giáo là cội rễ của mình.
 

Đức Thánh Cha dùng cơm với người vô gia cư

Nguyễn Long Thao

ROME 27/12/09 – Theo thông tấn xã Reuters, ĐGH Bênêđictô XVI trong ngày Chúa Nhật, đã đến dùng bữa ăn với các người vô gia cư tại trung tâm nuôi dưỡng người nghèo trong thành phố Roma.
 

[về đầu trang]