Khuyết Danh


Cao thượng

Khuyết Danh

Năm 1975, khi  cộng sản vào chiếm Sài Gòn, anh đang ngồi ghế đại học.   Vội vã a tòng theo đám “ cách mạng ba mươi ”,  anh hăng hái lao vào các chiến dịch đánh phá tàn dư Mỹ Ngụy, cải tạo xã hội…Anh xa lánh một số bạn bè mà gia đình có dính líu đến chế độ cũ. Kể cả người bạn gái thân thiết lâu nay.  Cô có người cha bị học tập cải tạo.

Nhật ký 3 năm cưới nhau

Khuyết Danh

1. Ngày… tháng… năm…
Một hôm, tôi nói với vợ: “Vợ ơi, rất lâu rồi anh không có cảm giác sợ giật bắn cả mình”.
Ngày hôm sau, vợ dẫn tôi đến một cửa hàng sang trọng bán đồ trang sức, rồi bảo tôi nhìn giá chúng. Tôi nghĩ bụng, vẫn là vợ cao tay.
...
2. Ngày… tháng… năm…

Chồng Là Đất, Vợ Là Hoa

Khuyết Danh

Kết hôn lần đầu, điều khiến cô cảm động chính là một bó hoa, một câu thề non hẹn biển. Kết hôn lần này, không một chút lãng mạn, không một lời thề non hẹn biển, mà chỉ một cốc sữa đậu nành, một lời hứa hẹn…

Anh ấy cầm một bó hoa hồng đỏ và quỳ một chân xuống đất rồi nói với cô:

-Hãy lấy anh nhé, không có em, anh không thể sống nổi!.

BF là gì?

Khuyết Danh

Một cậu bé nói với một cô bé: - Tớ là BF của cậu!
Cô bé hỏi:
- BF là gì?
Cậu bé cười hì hì trả lời:
- Nghĩa là Best Friend đấy.
Sau này họ hẹn hò, chàng trai lại nói với cô gái:
- Anh là BF của em!
Cô gái dựa nhẹ vào vai chàng trai, thẹn thùng hỏi:
- BF là gì hả anh?
Chàng trai trả lời:
- Là Boy Friend đấy!

25 điều khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông

Khuyết Danh

Đó là những khác biệt trong quan niệm về tình yêu, hôn nhân cũng như những thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đây không phải là kết quả của những khảo cứu thuộc lãnh vực tâm lý, mà chỉ là những suy nghĩ, cảm nhận của đời thường. Xem xong nếu không thấy trúng thì kể như huề cả làng.

Từ Hương sát thủ, bàn về chuyện làm cha mẹ

Khuyết Danh

Trong cổ tích Việt Nam, có bà mẹ bồng con ra đứng chờ chồng đến hóa đá chứ không có bà mẹ nào chờ con đến hóa đá. Nói cho cùng, việc cho con mình phải chịu cảnh hóa đá theo mình là một việc hết sức ngớ ngẩn và dã man nếu xét trên khía cạnh tình mẹ con.

Biết "cúi xuống"

Khuyết Danh

Cách đây rất lâu, có một chàng thanh niên người Na Uy đã vượt biển đến nước Pháp để ghi danh thi vào học viện âm nhạc Paris nổi tiếng.

Trong giờ thi, mặc dù anh ta đã cố gắng hết sức để thể hiện khả năng của mình với một trạng thái tốt nhất nhưng vẫn không được ban giám khảo tuyển chọn.

Chỉ cần một tấm lòng

Khuyết Danh

Mỗi con người đều có những hoàn cảnh sống khác nhau. Tình cảm thiêng liêng cao quý nhất trên đời là tình cảm giữa con người với nhau, phần "người" phải nhiều hơn phần "con" thì cuộc sống sẽ hạnh phúc không còn rào cản.

Chúc Tết

Khuyết Danh

CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

12 tháng phú quý,

365 ngày phát tài,

8760 giờ sung túc,

525600 phút thành công

31536000 giây VẠN SỰ NHƯ Ý.

Năm hết tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la, một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai, sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. An lành thịnh vượng.

Đông Á Bệnh Phu

Khuyết Danh

Giữa thế kỷ 19 Trung Hoa dưới triều nhà Thanh đã trải qua hai cuộc chiến tranh với đế quốc Anh. Trận Nha Phiến Chiến Tranh thứ nhất diễn ra từ năm 1840 đến 1843 và trận thứ nhì từ 1856 đến 1860. Trong trận thứ nhì, Anh còn được Hoa Kỳ, Pháp và Nga trợ chiến.

[về đầu trang]