Văn Trần


Cầu chúc xuân Canh Dần

Văn Trần

Nhân dịp xuân canh dần sắp đến
TRONG THÁNH Ý THIÊN CHÚA
xin gởi đến qui vị lời cầu chúc :
 

CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong

Mùa Giáng Sinh nầy vui hơn

Văn Trần

Vợ chồng ông Tư là hai anh chị mồ côi của trại mồ côi trước 1975. Họ lấy nhau trong những ngày loạn lạc ấy. Trại mồ côi giải thể! Hai vợ chồng đi kinh tế mới kiếm cái sống trên rừng. Hơn hai mươi lăm năm nhà ông Tư sống sâu trong hóc núi vùng Ba Bàu, Mỹ Thạnh. Gió núi vô tình thổi cuốn vợ ông đi vào mùa đông cuối thiên niên kỷ, sau một cơn bạo bệnh, vì không tiền chạy chữa… Nheo nhóc 5 đứa con!

Niềm vui chia sẻ

Văn Trần

"Chúng ta nên tương trợ lẩn nhau. Nên nhớ rằng một vật nhỏ thừa thải của chúng ta, nếu biết xữ dụng đúng cách, có thể giúp được nhiều người trong cơn hoạn nan. Nên biểu hiện tình người ở bất cứ hoàn cảnh nào. Một nụ cười hiền lương cũng có thể xoa dịu phần nào nổi đau khổ của người khác. Một lời an ủi cảm thông cũng có thể giúp một người lóe lên niềm hy vọng....
 

Thang thuốc "Hạnh phúc gia đình"

Văn Trần

Uống thang thuốc bắc gồm bốn vị chính : Đưa lương đủ, tối ngủ nhà, giúp việc bà, và quà đúng lúc. Bảo đảm “chăm phần chăm” thế nào các anh cũng được chị vợ của mình khen lấy khen để và bỗng dưng trở thành những con người thật dễ thương mà chẳng mất đồng xu cắc bạc nào cả.
 
 
Thứ nhất : đưa lương đủ.
 

Chọn người yêu

Văn Trần

Người trưởng thành trên đường đời, họ rất đắn đo suy nghĩ để có một quyết định chọn lựa chín chắn trong vấn đề tình yêu, vì nếu chúng ta chọn lầm một người yêu, nó sẽ ảnh hưởng suốt cuộc đời của chúng ta.
 
 “CHỌN BẠN MÀ CHƠI”
 

Nhiều người chưa thấy ơn cứu độ của Chúa

Văn Trần

Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.

 
CHÚA NHẬT THỨ 2 MÙA VỌNG Ở VIỆT NAM

Theo Thánh sử Luca, ông Gioan, con của Ông Giacaria được chọn trong hoang địa để loan báo Chúa sắp đến. Ông hô lớn: “Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng, hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi; con đường cong queo hãy làm cho ngay thẳng, con đường gồ ghề hãy san cho bằng. Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Chúa”.

Không có gì là rác cả

Văn Trần

Sống sót trở về sau chiến tranh tàn khốc giữa thập niên bốn mươi, Soko Morinaga tìm về căn nhà cũ, trực diện với những khó khăn và mất mát tận cùng của đời người.
 

Hãy tỉnh thức

Văn Trần

Mấy năm trước đây, trên hệ thống truyên hình CNN của Hoa Kỳ có nói về một người tài xế xe buýt đã đạt kỷ lục xuất sắc:  “Trong 23 năm làm tài xế, anh lái trên 1.500.000 cây số mà không gây ra một tai nạn nào”.  Khi được hỏi, làm sao anh đạt được kỷ lục ấy, anh trả lời rất đơn giản: “Hãy tỉnh thức”.
 

[về đầu trang]