Khổng Nhuận


Tìm kiếm vé Thiên Đàng

Khổng Nhuận

Trích Tin Mừng Mattheu 6 : 24 - 34
24 “Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được.

Công phúc: Con số không đỏ chói

Khổng Nhuận

Chuyện xưa kể rằng:

Một linh hồn kia vừa lìa khỏi thế gian, liền bay tới trước tòa Chúa. Chàng ta bước tới TRÌNH DIỆN Đức Giê-su với một vẻ tự tin chen lẫn tự hào. Vừa gặp Ngài, anh ta đã ngẩng cao đầu kể công:
 

Tôi bảo Thầy là ai!

Khổng Nhuận

Trong Lễ thánh Phê-rô và Phaolô, đoạn trích Tin mừng Matthêu 16:13-16 đã khen tặng thánh Phêrô khi ngài long trọng tuyên xưng :

Ơn Cứu Độ chính là lúc này đây

Khổng Nhuận

Ngày xưa còn nhỏ - thời thập niện 50 - Chúng ta thường đọc rang rang: Chúa Giêsu xuống thế làm người,  chịu nạn chịu chết trên cây Thánh giá để chuộc tội cho cả và thiên hạ - có nghĩa là Chúa ban ơn Cứu độ cho nhân loại để đời sau được hưởng mặt Chúa vui vẻ trên thiên đàng đời đời chẳng cùng Amen.
 

Làm gì “Để Thức Tỉnh?”

Khổng Nhuận

Vấn để được đặt ra là: “Cần phải có gì để thức tỉnh?” Đây là một trong những vần đề hóc búa và gai góc ngay cả đối với hàng ngũ linh mục.
 
Trước đây, trong thời gian mò mẫm tìm chân lý, chính tôi đã nhiều lần tham vấn các linh mục quen biết (trên một vài lớp trong chủng viện) với một câu hỏi rất nghiêm chỉnh:

Làm cách nào để biết mình thức tỉnh?

Làm sao biết mình đang ngủ mê?

Khổng Nhuận

Như gã say rượu tít cung thang, miệng luôn lảm nhảm: Tui đâu có say! Nhưng thực ra chẳng còn một chút ý thức gì. Sáng hôm sau tỉnh dậy, không nhớ gì mình đã làm hoặc đã nói hôm qua.
 

Tâm lý tình dục phụ nữ

Khổng Nhuận

Đối với những cặp vợ chồng có cuộc sống tình dục không hòa hợp, đa phần đều do phía nam giới không hiểu và không nắm vững tâm lý tình dục của vợ. Nếu như người chồng có thể hiểu được vợ, kịp thời quan sát tâm lý thì bông hoa tình yêu sẽ nở mãi không tàn.

Một số dấu hiệu “sớm” của bệnh đột qụy

Khổng Nhuận

Chúng ta đã đọc thấy trên bảng niêm yết tại bệnh viện, những dấu hiệu của bệnh đột quỵ (heart attack), nhưng có những dấu hiệu “sớm” giúp chúng ta đến gặp bác sĩ gia đình, trước khi bệnh xảy ra?

Các khảo cứu gia đã tìm ra một số dấu hiệu “sớm” của căn bệnh giết người này.

Bình an: Mi ở đâu???

Khổng Nhuận

Sống trên đời này có 2 điều mà ai ai cũng mong kiếm tìm đó là hạnh phúc và bình an.
 
Tìm hạnh phúc ư?

Hầu hết người ta tìm sai địa chỉ.

Hạnh phúc là Tình yêu?

Tình yêu như nắng sớm mưa chiều. Lúc nồng ấm người ta hạnh phúc. Lúc lạnh nhạt ngừời ta bỗng giá băng.

Hạnh phúc là tiền bạc của cải?

Ra sức tìm hiểu nhau

Khổng Nhuận

Tìm hiểu nhau đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời hôn nhân. Linh mục Hilario Hoàng Đình Thiều đã chia sẻ đề tài này rất sinh động.
 
 
Dù không sống đời hôn nhân, nhưng cha đã nghe đầy cả lỗ tai hàng trăm nỗi đắng cay của những cặp vợ chồng không biết ra sức tìm hiểu nhau nên đã phải đi tới ly thân, thậm chí ly dị trong niềm đắng cay, nuối tiếc về một thời dĩ vãng vàng son.

[về đầu trang]