Trần Mạnh Trác


Đức Thánh Cha không về Argentina vì ''Trung Hoa'' hay vì muốn tránh mặt Tổng Thống Macri?

Trần Mạnh Trác

Tbilisa, Georgia - Chắc chắn nhiều người Argentina sẽ thất vọng khi nghe tin Đức Thánh Cha không về thăm quê nhà trong năm 2017 như đã dự tính. Trong một thông điệp video gửi cho Argentina vào ngày thứ Sáu vừa qua từ chuyến Tông Du ở Georgia, Ngài cho biết "Cha đã có những cam kết với Châu Á và châu Phi rồi."

ĐTC Phanxicô giải thích vấn đề ban bí tích cho những người đã ly dị và tái hôn

Trần Mạnh Trác

Vatican, 13 Tháng 9 2016: Theo EWTN News, Đức Thánh Cha Phanxicô vừa mới viết thư riêng chấp thuận những thể thức mục vụ mà các giám mục Buenos Aires đã phê duyệt về việc tái hôn ly dị dựa vào tông huấn Amoris Laetitia về gia đình.

Tổng Giáo Phận Philadelphia công bố hướng dẫn về hôn nhân và đồng tính theo tinh thần Amoris Laetitia

Trần Mạnh Trác

Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput cuả Philadelphia, một tu sĩ Phan Sinh (Capuchin) và là vị giám mục gốc 'Da Đỏ' duy nhất, vừa công bố bản hướng dẫn về hôn nhân và đồng tính theo tinh thần Tông Thư Amoris Laetitia, áp dụng tại tổng giáo phận kể từ ngày 1 tháng 7.

Philadelphia là giáo phận đầu tiên có một văn bản hướng dẫn như vậy dựa theo sự diễn giải về Tông Thư Amoris Laetitia.

Câu chuyện Mục Vụ 'có thực mới vực được đạo' hay chuyện một bà Sơ vô địch nấu nướng.

Trần Mạnh Trác

Những người có tâm hồn 'văn nghệ' chắc hẳn còn nhớ hai năm trước đây đã có dịp theo dõi một Sơ dòng Ursuline là Cristina Scuccia trên chương trình tuyển lựa ca sĩ 'The Voice' cuả Ý. Sơ Cristina sau cùng đã đoạt giải và... tiếp tục đi tu tiếp để tiến tới việc được khấn trọn đời.

Đức Thánh Cha Phanxicô mắng yêu chúng tôi: “Các con là một lũ điên!”

Trần Mạnh Trác

“Các con đúng là một lũ điên” là lời mắng yêu cuả ĐTC với gia đình Zemborain, trong khi 4 đứa bé ôm chặt lấy Ngài, không thể rời ra được.

Quan điểm HĐGM HK về phán quyết hôn nhân đồng tính

Trần Mạnh Trác

Ngày 29 tháng 6, Đức Tổng Giám Mục Kurtz, chủ tịch HĐGM HK, viết trên báo Our Sunday Visitor (OSV) quan điểm cuả Giáo Hội Hoa Kỳ về phán quyết hôn nhân đồng tính, và cách thức mà Giáo Hội sẽ phải hành động từ đây, như sau:

''Taị sao Chúa lại để xảy ra như vậy?''

Trần Mạnh Trác

“Taị sao Chúa lại để xảy ra như vậy?" là câu hỏi trong nước mắt cuả bé gái 12 tuổi Glyzelle Iris Palomar đặt ra cho Đức Giáo Hoàng.
 

ĐHY Ranjith: Phép lạ hoà bình xảy ra nhờ chuyến Tông du Sri Lanka

Trần Mạnh Trác

Trong chuyến bay từ Sri Lanka tới Phi Luật Tân, ĐTC Phanxicô được các phóng viên hỏi liệu Ngài có những ưu tư gì về sự an toàn cá nhân không, Ngài trả lời sự quan tâm chủ yếu là cho các tín hữu, và cho biết đã có nói chuyện với các quan chức an ninh của Vatican về "các biện pháp thận trọng và an toàn."
 

Món quà Giáng Sinh ý nghĩa

Trần Mạnh Trác

Cách đây khoảng 5 năm một linh mục tại Gx St Rita ở Dallas (Texas) đã hiến quả 'thận thánh' cuả mình để cứu một giáo dân, từng bị mất cả hai chân vì bệnh tiểu đường. Vị linh mục chánh xứ, Đức Ông Seitz, nay trở thành Giám Mục phụ tá cuả Dallas, vẫn hăng hái làm việc, và bà Carrie Gehling, người được tặng thận cũng vẫn khoẻ mạnh vui đời.
 

Thượng Hội Đồng về gia đình: nhìn xa hơn những cường điệu của giới truyền thông

Trần Mạnh Trác

Nhiều nhà bình luận ngày nay cho rằng Thượng Hội Đồng về Gia Đình, sẽ diễn ra ngày 05 cho đến 19 Tháng Mười năm nay, sẽ phản ảnh một cuộc hành trình khó khăn vì bị ngộ nhận giống như thời điểm khai mạc của Công Đồng Vatican 2 vậy.

Có ai còn nhớ khoảng thời gian khai mạc Công Đồng Vatican 2 không nhỉ?

[về đầu trang]