Phaolô Phạm Xuân Khôi


Hãy làm Tông Đồ trong Khu Phố

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Anh chị em thân mến,
Tôi vui mừng chào đón Hội Đồng Giáo Hoàng về Giáo Dân họp mặt tại Hội Nghị Thường Kỳ.  Tôi cảm ơn Đức Hồng Y Chủ Tịch vì những lời ngài nói với tôi.

Bài Huấn Từ của ĐTC Phanxicô dành cho Giới Trẻ GP Abruzzo và Molise

Phaolô Phạm Xuân Khôi

“Nền văn hóa tạm bợ không gia tăng sự tự do của chúng ta, nhưng cướp đi khỏi chúng ta phần số thực sự của mình,… Thật đáng buồn khi đến một tuổi nào đó, nhìn lại quãng đường đời mà mình đã đi qua, và chỉ tìm thấy nhiều mảnh vụn khác nhau, không đồng nhất, không dứt khoát: tất cả đều tạm bợ ... Đừng để kẻ khác tước đoạt ước ao xây dựng những điều cao qu‎ý và vững bền trong cuộc đời các con!”

Các Giám Mục Hoa Kỳ nói rằng Phó Tổng Thống Biden đã tuyên bố 'không chính xác' về Sắc Lệnh Ngừa Thai

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Washington DC, ngày 12, 10, 2012 (CNA) - Các Giám Mục Hoa Kỳ đã chỉ trích Phó Tổng Thống Joe Biden về một “lời tuyên bố không đúng sự thực” về ảnh hưởng của Sắc Lệnh của Bộ Y Tế trên các tổ chức tôn giáo trong cuộc tranh luận đêm hôm trước của các ứng cử viên phó tổng thống.
 

Hãy Cầu Nguyện về trước khi bỏ phiếu kẻo mất linh hồn

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Dưới dây là bản dịch bài của Đức Cha Thomas John Paprocki, Giám Mục Springfield, Illinois, được đăng trên Catholic Times ngày 23 tháng 9, 2012.
 
Anh Chị em thân mến trong Đức Kitô:
 

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ ra Tối Hậu Thư cho Chủ Hãng Công Giáo: hoặc bỏ Đạo hoặc Bỏ Hãng

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Theo nguồn tin từ townhall.com, Newsmax.com và CNS News, thì chính quyền Obama không cho phép gia đình Newlands, chủ nhân của Hercules Industries, được tiếp tục điều hành doanh nghiệp gia đình của họ một cách thích hợp với đức tin Công Giáo nữa. Nếu không họ sẽ bị phạt gần 10 triệu đôla một năm.
 

HĐGMHK tố cáo Tòa Bạch Ốc xuyên tạc chính Sắc Lệnh Ngừa Thai của họ

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Dưới đây là bản dịch những trả lời của Văn Phòng Hoạt Động Phò Sự Sống của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (HĐGMHK). Nguyên văn đăng trong:
http://www.usccb.org/issues-and-action/religious-liberty/conscience-prot...
 
* * *
 

Obama gián tiếp công khai thách thức Đức Thánh Cha và tất cả Kitô Hữu

Phaolô Phạm Xuân Khôi

 Sau khi Đức Thánh Cha cảnh báo các Giám Mục Hoa Kỳ ngày 19 tháng 1 năm 2012 vừa qua về mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ.
 

Truyền thông Tin Mừng một cách rõ ràng và can đảm

Phaolô Phạm Xuân Khôi

VATICAN, ngày 13 tháng 11, 2010 (Tin VIS) – Vào trưa hôm nay, ĐTC tiếp kiến thành viên tham dự phiên họp khoáng đại của Hội Đồng Giáo Hoàng về Văn Hóa, trong đó các đại biểu đã dành phiên họp năm nay để bàn về “Nền Văn Hoá Truyền Thông và Các Ngôn Ngữ Mới”.

Hôn Nhân: Một dấu chỉ cụ thể về tình yêu của Đức Kitô”

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Trong bài trước chúng ta đã bàn về hôn nhân Kitô giáo là một Mầu Nhiệm Cao Cả: Tình yêu vợ chồng phản ảnh tình yêu mà Chúa Giêsu dành cho Hội Thánh.
 

Hôn nhân: Bí tích tình yêu kiên vững

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Vì gia đình là đơn vị đầu tiên và là nền tảng của xã hội, cho nên chính Thiên Chúa đã lập ra Bí Tích Hôn Nhân tự nhiên ngay từ khi tạo dựng con người. Ngài muốn hai vợ chồng yêu thương nhau và kết hợp với nhau đến nỗi cả hai trở nên một.
 

[về đầu trang]