Bài viết/ Tin tức nổi bật nhất


Vui với người vui khóc với người khóc

Trần Mỹ Duyệt

Trong ít ngày vừa qua có ít nhất 2 tin vui và 3 tin buồn khiến tôi phải suy nghĩ. Một người bạn mới thi đậu bằng hành nghề trong lãnh vực tâm thần, và một người khác mới mua được ngôi biệt thự trị giá bạc triệu. Đó là tin vui.

Divorce was long taboo for Vietnamese immigrants

Anh Do

“It was do this, do that, cook and clean and fetch and sew,” said Ho, 48, of San Jose.

 

“Don’t you have any self-respect, she wanted to know. This is America,” her sister told her. “Our parents abandoned everything to come here so they could be free. She pushed me to be free.”

Đi tìm một định nghĩa cho chữ yêu (1)

Biết Văn

Biết làm sao định nghĩa được tình yêu
Lòng yêu thì cho mà đâu biết nhiều
Yêu như khung trời bao la
Yêu trong như dòng suối vắng
Hay yêu là nghe cay đắng.
 

(Yêu - Trần Thiện Thanh)

Lời, Lợi, Lãi! Với Khóa 15 Nazareth

Tuyết Ninh

Một ngày thứ bẩy tuyệt vời của tôi. Tôi được tham dự Khóa 15 Nazareth Giữ Măi Ngọn Lửa Yêu Thương tại Saint Jeanne de Lestonnac Retreat Center, 16791 E. Main St., Tustin, CA 92780

*Để cùng xác tín tinh thần phục vụ của người giáo dân trong sứ mệnh phúc âm hóa môi trường.

*Để ôn lại mục đích của Gia Đình Nazareth và tinh thần dấn thân trong mục vụ gia đình hôm nay.

Khóa Nazareth 15 một hồng ân bất ngờ

Hoàng Ngự Tửu

Hai Lúa bận kỳ này nên Hoàng Ngự Tửu tôi được chỉ định thế chỗ. Độc giả Nazareth thì không ai mà không biết Hai Lúa, đặc biệt là lối diễn tả bằng văn chương miệt vườn miền Tây nam bộ đầy thu hút của Hai Lúa, nhưng dân “rau muống” này cũng cố gắng để khỏi phụ lòng độc giả. 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội nghị bảo vệ trẻ em

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Sáng 6-10-2017, ĐTC đã tiếp các tham dự viên Hội nghị quốc tế bảo vệ trẻ em trong thế giới kỹ thuật số. Ngài kêu gọi các thành phần xã hội cộng tác để bài trừ tệ nạn này.

Trong số 300 người hiện diện tại buổi tiếp kiến, cũng có chủ tịch Thượng viện Italia và nhiều vị đại sứ, chính quyền, và các giáo sư và nhiều chuyên gia.

Đức Phanxicô có ủng hộ hôn nhân đồng tính như một số người Công Giáo Úc nghĩ không?

Vũ Văn An

Có khoảng 5 triệu người Công Giáo ở Úc. Với đặc tính đa nguyên của xã hội Úc và nhất là dưới ảnh hưởng nặng nề của chủ nghĩa duy tục hiện nay, 5 triệu người Công Giáo này không cùng nghĩ và hành động như nhau dù Chúa Nhật nào họ cũng cùng đọc một kinh Tin Kính: tôi tin Giáo Hội công giáo, duy nhất, thánh thiện, và tông truyền.

Kinh Lạy Cha dưới cái nhìn tâm lý

Trần Mỹ Duyệt

Bạn đã vô tình hay cố ý làm buồn lòng một người nào bao giờ chưa? Nếu có, bạn cảm thấy thế nào khi nhận được sự cảm thông và tha thứ từ người mà mình đã gây đau khổ cho họ?

Bạn đã bị người nào đó vô tình hay hữu ý làm bạn phải đau khổ, nhục nhã, hoặc thiệt thòi bao giờ chưa? Nếu có bạn cảm thấy thế nào khi chính bạn nói lời tha thứ, hòa giải? 

GIA ĐÌNH THÁNH

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Năm 1925, nhân dịp phong Thánh cho Têrêxa, Đức Hồng Y Pacelli (sau này là Đức Giáo Hoàng Piô XII) đại diện Tòa Thánh sang Pháp làm phép đền thờ kính Thánh nữ tại Lisieur. Ngài đã nói: “Hỡi Thánh nhỏ, Người lớn lắm, ngay lúc này đây, từ đầu thế giới này sang đầu thế giới kia, con cái của Người nhiều như cát biển sao trời.

TT Donald Trump nói về ý nghĩa “Tại sao chúng ta tôn trọng quốc ca, quốc kỳ USA”!!

Người chuyển dịch: 
Phan Nguyên Luân

News Media: “Thưa tổng thống, xin ông cho biết cảm tưởng về sự kiện cầu thủ thể thao Football không không tôn trọng và không chào quốc ca quốc kỳ USA!”…

[về đầu trang]