G. Trần Đức Anh OP


150 ngàn tín hữu Myanmar tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha

G. Trần Đức Anh OP

YANGOON. Sáng ngày 29-11-2017, ĐTC Phanxicô đã cử hành thánh lễ tại Yangoon, cố đô của Myanmar, trước sự tham dự của 150 ngàn tín hữu. Đây là thánh lễ đông đảo tín hữu nhất trong lịch sử Giáo Hội tại Myanmar.

17 Hồng Y mới sẽ được Đức Thánh Cha bổ nhiệm

G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Ngày 19.11.2016 tới đây, ĐTC sẽ bổ nhiệm thêm 17 Hồng y mới, trong đó có 4 vị trên 80 tuổi.

Lời nguyện của ĐTC Phanxicô vào cuối buổi đi đàng Thánh Giá

G. Trần Đức Anh OP

Lúc gần 9 giờ 15 phút tối thứ Sáu tuần thánh, 25.3.2016, ĐTC Phanxicô đã chủ sự buổi đi đàng Thánh Giá trọng thể tại hý trường Colosseo ở Roma. Sau đây là lời nguyện của ĐTC vào cuối buổi đi đàng Thánh Giá:

300 ngàn tín hữu dự thánh lễ với Đức Thánh Cha tại Ecatepec

G. Trần Đức Anh OP

MÊHICÔ. Sáng chúa nhật 14-2-2016, ĐTC Phanxicô đã cử hành thánh lễ tại thành phố Ecatepec trước sự tham dự của 300 ngàn tín hữu.

Tuyên ngôn chung của Đức Thánh Cha và Đức Thượng Phụ Kirill

G. Trần Đức Anh OP

LA HABANA. Trong Tuyên ngôn chung, ĐTC và Đức Thượng Phụ Chính Thống Nga kêu gọi chấm dứt bách hại Kitô đồng thời hứa dấn thân cộng tác với nhau.

Hàng trăm ngàn người tiếp đón Đức Thánh Cha tại Mêhicô

G. Trần Đức Anh OP

MÊHICÔ. Hàng trăm ngàn người đã dành cho ĐTC Phanxicô một cuộc tiếp đón rất nồng nhiệt khi ngài đến đây chiều tối ngày 12-2-2016 để khởi sự cuộc viếng thăm cho đến hết ngày 17-2-2016.

Sau cuộc gặp gỡ và từ biệt Đức Thượng Phụ Chính Thống Nga, Chủ tịch Raoul Castro đã tiễn ĐTC đến chân thang máy bay.

Đức Thánh Cha gặp Đức Thượng Phụ Chính Thống Nga

G. Trần Đức Anh OP

LA HABANA. Đức Thánh Cha Phanxicô rất hài lòng về cuộc gặp gỡ lịch sử với Đức Thượng Phụ Kirill I, Giáo Chủ Chính Thống Nga.

 

Sau nhiều tháng thương thuyết trong âm thầm và sau hơn 2 thập niên cởi mở từ phía Tòa Thánh, cuộc gặp gỡ lịch sử giữa ĐTC Phanxicô và Đức Thượng Phụ Kirill của Chính Thống Nga đã diễn ra lúc 2 giờ 15 phút chiều ngày 12-2-2016 tại phòng khánh tiết phi trường La Habana, thủ đô Cuba.

Hơn 800 đơn xin làm thừa sai lòng Thương Xót

G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng cho biết đã nhận được hơn 800 đơn xin của các LM muốn trở thành Thừa sai Lòng Thương Xót.

Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Mêhicô.

G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. ĐTC Phanxicô sẽ dành 1 tuần lễ để viếng thăm mục vụ tại Mêhicô từ ngày 12 đến 18.2.2016.

 

Thông cáo do Phòng báo chí Tòa Thánh công bố chiều ngày 12-12 vừa qua, cho biết: ĐTC sẽ rời Roma lúc 12 giờ rưỡi trưa ngày thứ sáu 12-2-2016 và bay tới phi trường quốc tế của thủ đô Mêhicô lúc 7 giờ rưỡi tối cùng ngày.

Đức Thánh Cha lo ngại về sự sa sút của Giáo Hội tại Đức

G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. ĐTC khích lệ các GM Đức tìm phương thế đối phó tới tình trạng đời sống bí tích của Giáo Hội tại đây sa sút trầm trọng.
Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 20-11-2015 dành cho 64 GM của 27 giáo phận tại Đức, về Roma hành hương viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.

[về đầu trang]