Lm. Nguyễn Uy Sỹ


Ngắm sao trên trời

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Sống trong thành thị chúng ta ít khi ngắm sao trên trời. Đèn điện trong thành phố làm chói mắt mỗi lần chúng ta ngước mắt lên, nên người thành thị dần dần quên có sao trời.

Người vô thần xây công viên

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Những người tin vào Thượng Đế sẽ xây nhà thờ, xây chùa, xây đền thờ, dựng miếu, dựng lăng, còn những kẻ vô thần thì xây công viên.

Những người tin vào Thượng Đế sẽ xây nhà thờ, xây chùa, xây đền thờ, dựng miếu, dựng lăng, còn những kẻ vô thần thì xây công viên. Người vô thần xây công viên vì họ không gây dựng lại được vườn địa đàng. Khi xưa Thiên Chúa là Chủ cho phép Adong, Evà quản lý vườn địa đàng. Adong, Evà làm lọan cướp ngôi chủ vườn.

Từ muôn đời đã có linh mục

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Đức Thánh Cha Benedito đã công bố “Năm Linh Mục” bắt đầu vào ngày 19 tháng 6 năm 2009 dịp lễ Thánh Tâm vừa qua. Theo ý Đức Thánh Cha, Năm Linh Mục là thời điểm tuyên dương tất cả những hoa trái được nở sinh từ cuộc đời tận hiến của các linh mục, những hoa trái không chỉ tầm bổ đời sống người Kitô hữu, làm đẹp Hội Thánh, mà còn thánh hóa nhân loại.
 

Như một cái xác không hồn

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Khi người ta nói một người “như một cái xác không hồn” không có nghĩa là người đó đã chết nhưng có ý nói người đó ủ rủ, không linh họat, không có nhựa sống, không còn ham sống.

Người Mẹ vô song của Chúa Giêsu, của Hội Thánh, của tôi và của mọi Kitô hữu

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Đức Mẹ là một lọai linh dược cho đời tôi. Tôi khám phá ra Đức Maria là Mẫu gương sau khi mồ côi mẹ từ năm 4 tuổi và lớn lên trong một gia đình sùng Phật (bố tôi chết năm tôi 9 tuổi và tôi được má kế và ba kế nuôi tôi tới lớn).
 
 

Phúc âm hóa tuổi trẻ

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Tuổi trẻ thời nay phải đương đầu với không biết bao nhiêu quyến rủ trần đời. Người trẻ công giáo chịu ảnh hưởng giáo dục thời đại tuyên truyền những chủ thuyết trần tục không hợp với lý tưởng phúc âm.
 

Nhị Thập Tứ Hiếu

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Hồi còn nhỏ tôi được đọc cuốn Nhị Thập Tứ Hiếu làm tôi rất cảm động và hứa với lòng mình là sẽ cố gắng noi theo gương hiếu nhân. Nhân ngày Hiền Mẫu, tôi xin được nhớ lại một vài gương sáng để hun nóng một chút hiếu thảo trong lòng.
 

Khi Người Yêu Tôi Khóc

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Tôi rất thích bài “Khi Người Yêu Tôi Khóc” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Trong bài ca thật truyền cảm đó tác giả đã phổ thành nhạc tâm trạng của một thanh niên đang yêu, ngắm nhìn người yêu của mình đang khóc cho cuộc tình hai người bị dang dở.
 
 

Quê hương

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Lại một ngày 30 tháng 4 lại đến để khuấy lên trong mỗi chúng ta những nỗi lòng bâng khuâng, lo lắng hướng về quê nhà. Tôi xin mạn phép chia sẻ cùng anh chị em tâm sự của riêng tôi với Chúa trong ngày 30 tháng 4 năm nay:
 
 
Lạy Chúa,
Quê hương con là nơi có người dân phải đi làm công nô lệ ngọai bang để trả nợ tổ quốc.

Lòng thương xót Chúa

Lm. Nguyễn Uy Sỹ

Lòng Thương Xót Chúa đã có từ muôn đời và sẽ tồn tại muôn đời, Lòng Thương Xót Chúa không bao giờ nguôi đi hay đổi dời, vì Lòng Thương Xót Chúa là người treo trên thập giá, người sống lại từ cõi chết, người ngự bên hữu Đức Chúa Cha, chính là Chúa Kitô phục sinh.
 
 

[về đầu trang]