Lm. Trần Đức Anh, OP


Phúc Chiếu của Đức Thánh Cha về thi hành luật giải hôn phối

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Ngày 11-12-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh đã phổ biến Phúc chiếu (Rescritto) của ĐTC Phanxicô về việc thi hành và tuân giữ qui luật mới ngài ban hành việc thủ tục giải hôn phối.

Phúc chiếu được ĐTC ký ngày 7-12-2015 (Rescritto ex audientia) nhắm tạo nên hòa hợp giữa thủ tục mới giải hôn phối với các qui luật riêng của Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma, trong khi chờ đợi cải tổ tòa án này.

Đức Thánh Cha giải thích ”Giáo Hội tông truyền”

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung 80 ngàn tín hữu hành hương sáng thứ tư, 16-10-2013, ĐTC Phanxicô đã giải thích ý nghĩa ”Giáo Hội tông truyền” và nhắn nhủ các tín hữu cầu nguyện và loan báo Tin Mừng.
 

Đức Thánh Cha tuyên bố bổ nhiệm 6 Hồng Y mới

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Sáng 24-10-2012, ĐTC Biển Đức 16 tuyên bố sẽ triệu tập Công nghị vào ngày 24-11-2012 tới đây để tấn phong 6 Hồng Y mới.
 
Đó là các vị:
 
1. Đức TGM James Michael Harvey, người Mỹ, 63 tuổi (1949), Chủ tịch Phủ Giáo Hoàng, sẽ được ĐTC bổ nhiệm làm Giám Quản Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành.

Tòa án tại Mỹ xác nhận linh mục không phải là công nhân viên của Tòa Thánh

Lm. Trần Đức Anh, OP

PORTLAND - Một thẩm phán liên bang ở bang Oregon Hoa Kỳ phán quyết rằng Tòa Thánh không phải là chủ nhân của một LM bị cáo lạm dụng tính dục một trẻ em 10 tuổi tại đây.
 

Đức Thánh Cha khích lệ các Giám Mục Hoa Kỳ tiếp tục thăng tiến hôn nhân và gia đình

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN - ĐTC Biển Đức 16 khích lệ các GM Hoa Kỳ tiếp tục bảo vệ và thăng tiến hôn nhân và gia đình đang chịu nhiều đe dọa và khủng hoảng ngày nay.
 

Diễn từ của Đức Thánh Cha tại Assisi

Lm. Trần Đức Anh, OP

Ngài nói bằng tiếng Ý nhưng văn bản bài này được phát cho các tham dự viên không rành ngôn ngữ này để các vị theo dõi, qua đó ĐTC mạnh mẽ phê bình việc lạm dụng tôn giáo để thi hành bạo lực, những hành vi khủng bố dựa vào tôn giáo, và những chủ trương loại trừ tôn giáo. Ngài nói:
 
Anh chị em thân mến,

ĐTC bế mạc Đại hội Thánh Thể toàn quốc Italia

Lm. Trần Đức Anh, OP

ANCONA - ĐTC Biển Đức 16 đã bế mạc Đại Hội Thánh Thể toàn quốc Italia lần thứ 25 tại Ancona sáng chúa nhật 11-9-2011 trước sự hiện diện của 100 ngàn tín hữu.

Đây cũng loà chuyến viếng thăm thứ 24 của ĐTC tại Italia. Thành phố cảng Ancona ở miền trung Italia, cách Roma lối 200 cây số về hướng đông bắc và có 227 ngàn tín hữu Công Giáo.
 

Đức Thánh Cha đau buồn về vụ truyền chức Giám Mục bất hợp pháp tại Trung Quốc

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 rất đau buồn về vụ truyền chức GM bất hợp pháp tại Trung Quốc hôm 20-11-2010 và gọi đây là một vết thương sâu đậm gây ra tình hiệp thông Giáo Hội.
 

Đức Thánh Cha tấn phong 24 Hồng Y mới

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Sáng ngày 20-11-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã tấn phong 24 Hồng Y mới, trong buổi lễ trọng thể tại Đền thờ Thánh Phêrô, nâng tổng số thành viên Hồng y đoàn lên 203 vị.
 

Đức Thánh Cha nhóm họp với 150 Hồng Y

Lm. Trần Đức Anh, OP

VATICAN.- Hôm 19-11-2010, lối 150 HY đã chia sẻ một ngày cầu nguyện và suy tư với ĐTC Biển Đức 16 về những vấn đề thời sự của Giáo Hội. Cuộc gặp gỡ do ngài triệu tập nhân dịp tấn phong các Hồng y mới.
 
Hiện diện trong cuộc gặp gỡ cũng có 24 HY tân cử được ĐTC tấn phong sáng thứ bẩy 20-11-2010, tại Đền thờ Thánh Phêrô.
 

[về đầu trang]