Antôn Triều


Đêm canh thức cầu nguyện cho sự sống

Antôn Triều

Trong bài trước, chúng tôi đã tường thuật qua buổi canh thức cầu nguyện cho sự sống, được tổ chức đồng lọat trong 200 giáo xứ thuộc TGP Sàigòn vào lúc 19.30 ph ngày Chúa nhật thứ 3 Mùa Vọng, 12/12/2010.

Đêm canh thức cầu nguyện cho sự sống

Antôn Triều

Đức Giáo Hòang Bênêđíctô XVI đã khai mạc Năm Phụng vụ 2011 hôm Chúa nhật I Mùa Vọng vừa qua bằng giờ canh thức cầu nguyện cho các thai nhi.

Sống “TÁM MỐI PHÚC” Mỗi Ngày Trong Tuần Bát Nhật

Antôn Triều

Có bản ghi là “Tám Mối Phúc Thật”, hẳn là có hàm ý nhắc nhở đến những điều mà người đời cho là “phúc” dựa trên lẽ tự nhiên.

Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu Gồm Trọn Đức Công Bình Và Đức Mến Yêu

Antôn Triều

Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu Gồm Trọn Đức Công Bình Và Đức Mến Yêu. Tựa đề trên đây là một câu trong Kinh cầu Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, được dùng để suy niệm về đức công bình và đức mến yêu của Thiên Chúa, cùng với Công đồng Vaticanô II, Kinh thánh, Cựu ước và Tân ước.
 
Trước hết, Công bình đồng nghĩa với Công chính, Công lý.

Sống với Chúa Thánh Thần - Người Kitô hũu tu thân để đổi mới địa cầu

Antôn Triều

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, canh tân đổi mới đời sống chúng con. Tăng sức linh hồn, bồi thêm lửa mến. Soi sáng trí khôn, hiệp nhất muôn lòng.
 
 
Trên đây là câu điệp khúc trong bài hát “Lạy Chúa Thánh Thần” của Lm. Thành Tâm.
 

Học với Mẹ Maria quan tâm và giúp đỡ tha nhân

Antôn Triều

Chúa Nhật 31/5/2009 là Lễ trọng, kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ không cử hành lễ Đức Maria thăm viếng bà Êlisabet, tuy nhiên chúng ta vẫn dành ít phút để nhớ đến việc Mẹ đi thăm người chị em trong hàng thân thích này của Mẹ,sau đó chúng ta cũng có những giây phút suy niệm về Chúa Thánh Thần, nguồn mạch sự sống và chân lý.
 

Sống với Mẹ Qua “Kinh Cầu Đức Bà”

Antôn Triều

Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa…
Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành…
Đức Nữ có lòng khoan nhân…
Đức Bà là gương nhân đức
Đức Bà là tòa Đấng khôn ngoan…
 

Sống với Mẹ Maria trong đời thường

Antôn Triều

Viết về Đức Mẹ Maria, đối với tôi thì “vất vả” hơn các vấn đề về Đức Chúa Giêsu, không phải vì sách viết về Đức Mẹ ít để tham khảo, song viết về Đức Mẹ cho giáo dân bình thường coi được, vì thành phần này trong Giáo Hội, đa số là rất sùng kính Đức Mẹ Maria. Họ nặng về tình cảm hơn là lý trí.

Hãy “Sống Lại” mỗi ngày với Đức Kitô

Antôn Triều

Trong nền Văn Học Nga, có nói đến một nét sinh hoạt độc đáo trong ngày lễ Chúa Giêsu Sống Lại. Ngày này, người ta biểu lộ một cử chỉ thân thương khi gặp nhau, đó là việc chào nhau và nói lên một câu hay nhất trong ngày lễ này: “Chúa đã sống lại!” ALLELUIA ! ALLELUIA !

Đêm Vượt Qua

Antôn Triều

Buổi chiều, Đức Giêsu từ biệt mẹ Người để cùng với các môn đệ đi Bêthania, một làng quê của ba chị em là Martha, Maria và Lazarô. Lazarô là em trai của họ, kẻ đã đươc Đức Giêsu cho sống lại bốn ngày sau khi chết. Sự kiện này đã làm cho nhiều người tin vào Đức Giêsu, nhưng cũng lại làm cho nhóm Biệt phái trong đền thờ quyết định giết Người. Họ bảo nhau: “Các ông thấy, các ông chẳng đi đến đâu!

[về đầu trang]