Hai Lúa


Khóa 7 Nazareth Seattle, mẻ cá lạ lùng!

Hai Lúa

Ai không biết chứ như Hai Lúa tui tin chắc chắn như đinh đóng cột là hôm đó ông Phêrô và mấy ông tông đồ khác bắt được một mẻ cá lớn nhờ vâng lời Chúa: “Hãy chèo thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới” (Luca 5:4).

Dạ tiệc Tình Yêu 823

Hai Lúa

Dạ Tiệc Tình Yêu mà Gia Đình Nazareth tổ chức năm nay là dạ tiệc chỉ có một lần trong đời người, và là dạ tiệc đi vào lịch sử.

Tại sao? Thiệt không đó cha nội? Nổ hoài...

Khóa 13 Nazareth có gì lạ...

Hai Lúa

Nghe nói Hai Lúa đã nhất định làm đơn xin nghỉ hưu để lại sân chơi cho Ba Trà, Tư Lượm, Năm Được, và Biết Văn nhưng Gia trưởng Mừng, nhất là Gia mẫu Marie Lan không cho: “Nghỉ thì lấy ai mà giúp cho Gia Đình Nazareth? Bộ hai đứa tui đây ham làm gia trưởng lắm sao?” Có lẽ vì biết mình hơi quá lời, nên cả hai đã nhìn Hai Lúa một cách “trìu mến” và dịu giọng: “Hổng nghỉ nghen!

Khóa 6 Nazareth Seattle, Khóa hồng ân

Hai Lúa

Hai Lúa khăn gói quả mướp lên đường giúp khóa với lòng đầy phấn khởi, hân hoan.

Khóa Nazareth 12 là số 1

Hai Lúa

Còn hơn một tuần nữa là đến ngày khai mạc Khóa Nazareth 12 mà mọi người vẫn im re làm Hai Lúa tôi cảm thấy nhột quá! Tôi bắt đầu suy nghĩ vẩn vơ, chắc Khóa được tổ chức liền sau Ngày Tình Yêu (Valentine) và tết con khỉ nên có thể nhiều người vẫn còn đang lo tận hưởng không khí tình tứ lãng mạn của tình yêu và hương vị của ngày tết. Nhưng bất ngờ Hai Lúa nhận được điện thoại của gia mẫu Marie Lan:

Reunion Nhóm 3 Khóa 11

Hai Lúa

Đèn đóm tắt, trong nhà tối thui, đồng hồ chỉ 12:30am. Biết mình đi về trễ, Hai Lúa rón rén, êm nhẹ thay quần áo rồi nhè nhẹ leo lên giường để không làm bà xã giật mình. Vừa kéo mền lên định làm một giấc, thì bà xã tằng hắng: 

-Họp hành có gì dzui, có gì đặc biệt không mà ông dzề trễ dzữ dzậy? 

Khóa 11 Nazareth tuyệt vời

Hai Lúa

Thông thường cái gì nhất, cái gì hay, cái gì đẹp thì người ta gọi là “số một” (1), nhưng Khóa Nazareth lần này mang hai số một nên dĩ nhiên phải gọi là Khóa Tuyệt Vời. Tuyệt vời vì có tới hai lần một!

Đêm Gia Đình tại Bakersfield, 5 tháng 11 năm 2014

Hai Lúa

Thiệt tình Hai Lúa rất quí mến và nể trọng thầy sáu Vân và cô Dâng cũng như cặp Hiển Phương. Cái gì chớ nói đến lòng nhiệt thành tông đồ, nhất là việc lo cho hạnh phúc các gia đình của những người này thì số một.

Tản mạn về Khóa 8 Nazareth, 16-18/5/2014

Hai Lúa

Trước khóa, Hai Lúa đã đâm đơn xin từ chức vì biết mình tuổi già sức yếu cần có thời giờ “vui thú điền viên” và cũng để nhường sân chơi cho thế hệ đàn em, vì không muốn mang tiếng “già mà ham” làm sao bọn hậu sinh có đất sống. Nhưng cũng như những lần trước, lần này đã bị gia trưởng và gia mẫu “veto”, với phụ đề Việt ngữ: “Nghỉ thì nghi!

Khóa Nazareth 7 bội thu

Hai Lúa

Trước ngày khai mạc khóa chừng 2 tuần lễ, gia mẫu Marie Lan gọi giây nói cho Hai Lúa vui mừng kể chuyện: “Hai Lúa biết không Khóa Nazareth 7 năm nay bội thu đó, vì có đến gần 60 người ghi danh tham dự lặng!” Hai Lúa cũng mừng quá, sau đó liền kể cho bà xã nghe. Vừa nghe xong, bả liền cầm cỗ tràng hạt đưa cho Hai Lúa và nói: “Ông ơi!

[về đầu trang]