Lá và Biển


Hành giáo dân!

Lá và Biển

V là 1 cô gái Việt Nam, quen và yêu H, chàng trai Singapore gốc Hoa. Hai bạn quyết định tiến đến hôn nhân.

Một ngày, V đưa H về Việt Nam ra mắt gia đình, họ hàng. Rồi họ đưa nhau lên tòa giám mục X. Tiếp họ là 1 linh mục đạo mạo "Hai tay khoanh trước ngực, đi đi lại lại mắt nhìn lên cao, nói tiếng Pháp..."

Lá Và Biển

Lá và Biển

giai điệu phong cầm
nằm khép mình dưới lớp bụi thời gian
tôi bước vào trong
nhà thờ cổ
có con chim ri ta
cất tiếng hót trên chặng đàng thánh giá

chúa vẫn còn thở dài
gục đầu
những kiếp người nô lệ chung thân

Xin lễ hay mua lễ

Lá và Biển

Bố tôi tính tình đơn sơ chất phác, ông lại rất mộ đạo. Tôi ở xa nhà, lâu lâu lảng về giúi cho bố ít tiền ăn quà. Mấy đứa cháu méc: Cô ơi, ông toàn đem tiền đi xin lễ đấy! Thương bố, tôi bảo: "Bố ơi, mẹ lên thiên đàng rồi.... Bố cứ giữ lấy mà tiêu, bố đừng xin lễ cho mẹ con nữa".

Xây nhà trên cát

Lá và Biển

“Người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.”

Moloch là gì?

Lá và Biển

Là "thần lửa mà người ta thờ bằng cách dâng người làm của lễ. Mo-lóc là thần của người Am-môn thờ lạy. Người Y-sơ-ra-ên có khi cũng thờ thần Mo-lóc . Tượng đó hình người đúc bằng đồng rỗng để liền vào một cái ngai đồng ở dưới. Đầu nó như đầu bò, đội mũ. Người ta đốt lửa cho khói phun ra chân tay.

Một kẻ hoang đàng

Lá và Biển

Anh ta là 1 kẻ hoang đàng, tôi cứ viết như thế như nhiều người vẫn bảo, cho nó khỏi khác người, mặc dù tôi không hề nghĩ anh là kẻ hoang đàng.

Tại sao anh lại đi cái con đường đó? Mọi người chê bai và phê phán anh, nhưng anh có lý do của anh và tất nhiên là Chúa biết điều đó.

[về đầu trang]