Tâm sinh lý


Bệnh nghiện tình dục (Sexual Addiction)

Trần Mỹ Duyệt

Tôi đọc được câu hỏi dưới đây trên website vnexpress.net, Thứ Hai, 4 tháng 9 năm 2017. Với cái nhìn chuyên môn, tôi cho đây là một hội chứng tâm sinh lý cần được hiểu biết. Nó cũng là đề tài liên quan trực tiếp đến hạnh phúc hôn nhân của nhiều gia đình.

Tình dục và hôn nhân hạnh phúc gia đình

Túy Nga

Năm 2017 này là năm Giáo hội đặc biệt dành cho Hôn Nhân Hạnh Phúc Gia Đình.

Why Isn’t Married Sex “Hot”? And Should It Be?

Dr. Greg 0 Comments

At PsychCentral, Dr. Linda Hatch has a thought provoking article that gets at the heart of the difference I draw in my book,  Holy Sex! , between eroticism, which is sex that is hyper-focused on pleasure to the exclusion of intimacy, and what I call “Holy Sex“, which sees pleasure as the fruit of the emotionally and spiritually intimacy that a couple cultivates in a marriage.  She says,

Hình Ảnh Khiêu Dâm Và Lời Nguyền Tự Do Tính Dục Hoàn Toàn

Bishop Robert Emmet Barron
Người chuyển dịch: 
J.B. Đặng Minh An

Số gần đây nhất của Tạp Chí Time có một bài viết rất đáng chú ý và gây quan ngại sâu xa về sự thịnh hành của hình ảnh khiêu dâm trong nền văn hoá của chúng ta. Trọng tâm của bài viết là về thế hệ thanh niên mới lớn, thế hệ đầu tiên của những người được lớn lên cùng với một khả năng truy cập không giới hạn vào phim khiêu dâm hạng nặng trên mạng lưới Internet.

Sinh lý và hạnh phúc hôn nhân

Trần Mỹ Duyệt

 -Tôi hỏi thật tiến sỹ, nếu bà nhà tôi bắt tôi ăn chay, nằm đất hoài, tôi có nên trốn nhà đi ăn “phở” không?

 

-Tiến sỹ ơi! Em và vợ em mới lấy nhau chưa được 5 năm mà chuyện ái ân trở nên thưa thớt quá. Nàng tỏ ra lạnh nhạt và tìm mọi cách tránh né em. Nhiều lúc em thấy nản và muốn đi hoang luôn.

Tuổi trẻ và sex

Bùi Hữu Thư

1. Cám dỗ của thể xác:
Khi hai người trẻ nam và nữ gặp nhau luôn luôn có những cám dỗ không thể tránh được. Tuổi dậy thì dễ bị quyến rũ bới những va chạm xác thịt, từ lúc cầm tay, ôm eo hay hôn nhau. Khi họ gần nhau thì đâu là sự thách đố? Họ muốn quen biết, tìm hiểu nhau hay là muốn tìm những thỏa mãn xác thịt?

Chưa 50 tuổi đã trở thành 'thái giám'

Lê Anh Tuấn, MD.

Tôi 47 tuổi, vừa ly hôn vợ, từng quan hệ rất nhiều với người tình. Gần đây tôi thấy mình bắt đầu thể hiện rõ hiện tượng mãn dục như không cương được...

Bí ẩn của đôi môi

Khuyết Danh

Chúng là vành đôi trên khuôn mặt con người, vốn bị khô và nứt nẻ vào mùa đông và đôi khi bị răng cắn nhầm vì tưởng là thức ăn. Môi dùng để làm gì? Chim không có môi cũng đâu có sao trong khi phần tương tự của rùa thì biến thành mỏ cứng. Mặc dù đa số động vật hữu nhũ đều có môi nhưng chỉ có môi con người là nhô ra ngoài.

Thời giờ cho ân ái vợ chồng

Trần Mỹ Duyệt

Thống kê cho biết hơn 40% nữ giới có vấn đề trong chuyện ân ái vợ chồng. Đối với phái nam, con số những người mắc chứng liệt dương, xuất tinh sớm cũng xấp xỉ với con số những phụ nữ gặp trục trặc trong đời sống tình dục. Câu hỏi là những phụ nữ kia làm gì với những hội chứng sinh lý yếu kém ấy? Và những người đàn ông kia sẽ giải quyết vấn nạn của họ như thế nào???
 

Sinh lý: Bí quyết bảo vệ hạnh phúc lứa đôi

Trần Mỹ Duyệt

Trong một bài trước tôi đã đề cập đến sinh lý như một trong những nguyên nhân đưa đến ngoại tình. Và trong bài này, tôi muốn nhìn sinh lý với một cái nhìn tích cực hơn, đó là sinh lý có khả năng và cũng là bí quyết bảo vệ hạnh phúc lứa đôi.
 

[về đầu trang]