Tâm Lý Xã Hội


Làm sao để hóa giải những bất đồng

Trần Mỹ Duyệt

Biết phải mà cho mình phải là sai,
Biết sai mà cho mình sai mới là phải.

(Lão Tử)

Giọt Nước Mắt Cuối !

Trần Mỹ Duyệt

Hai tuần trước, được tin từ Việt Nam gọi sang báo về tình trạng sức khỏe của mẹ áp xuất đột ngột xuống chỉ còn 6, mệt mã và không ăn uống gì được. Con đã hối thúc các em và các cháu khẩn cấp đem mẹ đi nhà thương.

Toa thuốc tuyệt vời

Vô Danh

Một toa thuốc rất hay cả về tinh thần lẫn thể xác. Chúng ta cùng nhau tập dùng thử:

Vẻ đẹp hút hồn và chuyện trong bóng tối

Nguyễn Đắc Song Phương

So hot, so sexy, so cute.... Đáp ứng nhu cầu mọi lúc mọi nơi và không hề đòi hỏi gì. Những con búp bê này có xuất xứ từ Nhật Bản. Nó khiến nhiều đại gia ngán ngẩm chân dài. Nhưng đằng sau vẻ đẹp mê hồn khó cưỡng kia là cả một vấn đề xã hội đầy rối rắm, và những câu chuyện buồn của đàn ông Nhật

Tâm lý xã hội: Bảo thủ hay cố chấp!

Trần Mỹ Duyệt

Người cao niên thường có tâm lý sống với quá khứ, sống với hoài vọng. Những chuyện đã qua mà nay cứ ngồi để hoài tưởng, để hãnh diện, hoặc để buồn bực, hối hận.
 

Sợ hãi sự sợ hãi

Người chuyển dịch: 
Nguyễn Thế Bài

Đây là những thời kỳ khó khăn: các vực thẳm tài chính, kiểm soát súng đạn,l ạm dụng tình dục, các nhà độc tài đàn áp, việc trái đất đang ấm lên, các cuộc khủng hoảng kinh tế, sự trỗi dậy của chủ nghĩa thế tục, những đe doạ [vũ khí] hạt nhân tiềm tàng, các phương pháp tiếp cận với những người tìm tỵ nạn. Đó là chỉ mới kể ra một số nhỏ.

Phản ứng Công Giáo trước Nghị quyết của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ về Xu Hướng Tính Dục và Căn Tính Phái Tính

Vũ Văn An

Các hạn từ chưa được định nghĩa về “xu hướng tính dục” và “căn tính phái tính” vốn không đạt được đồng thuận về ngôn từ trong luật phổ quát về nhân quyền.

Vấp ngã (Truyện ngắn)

P. Vinh Sơn

-Cháu đồng ý.
-Vậy anh chị ký vào biên bản này.
…..
 
Hai vợ chồng trẻ bước ra khỏi tòa án, mỗi người mang một tâm sự riêng. Mỗi người nuôi một ý nghĩ riêng. Cả hai bước đi, mỗi người một ngả. Những bước đi vội vã như chạy trốn. Mặt họ cúi gằm xuống như không muốn nhìn ai.
 

Xì bớt hơi

Vô Danh

Một chiếc xe tải chở hàng, tài xế không để ý nên bị kẹt dưới gầm cầu. Xe chạy tới không được mà lùi cũng không xong.
 

[về đầu trang]