Tâm lý


Nhật ký 3 năm cưới nhau

Khuyết Danh

1. Ngày… tháng… năm…
Một hôm, tôi nói với vợ: “Vợ ơi, rất lâu rồi anh không có cảm giác sợ giật bắn cả mình”.
Ngày hôm sau, vợ dẫn tôi đến một cửa hàng sang trọng bán đồ trang sức, rồi bảo tôi nhìn giá chúng. Tôi nghĩ bụng, vẫn là vợ cao tay.
...
2. Ngày… tháng… năm…

Kỳ Thị và Phân Biệt (Phần Kết)

Ngoan Nguyễn

Hà Tĩnh cá lại chết nữa…
Dân khiếu kiện Fomosa bị đàn áp…
Chuyện gì đang xảy ra trên quê hương tôi…
Bạo động ở Nghệ An, công an bắn lựu đạn cay, đánh đập người dân…
Fomosa làm thiệt hại cho 4 tỉnh miền trung nhưng chỉ phạt tiền và xin lỗi là xong…

Kỳ Thị và Phân Biệt (Discrimination) - 3

Ngoan Nguyễn

Vừa mới đây trong không khí đón Tết Đinh Dậu 2017, một đội ngũ thanh niên đội mưa, đội gió gánh cặp bánh chưng nặng 700kg lên núi dâng cho thân mẫu Hồ Chí Minh là bà Hoàng Thị Loan để gọi là báo hiếu, tri ân. Những người có lòng, có tâm với hiện tình đất nước bực tức trên Facebook viết:

Kỳ Thị và Phân Biệt (Distrimination) - 2

Ngoan Nguyễn

Tại sân bay Quốc tế Washington Dulles, 29 tháng giêng 2017, hàng chục luật sư và hàng trăm người biểu tình lần đầu tiên đánh dấu cuộc khủng hoảng hiến pháp bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống Trump diễn ra.

Kỳ Thị và Phân Biệt (Discrimination)

Ngoan Nguyễn

Ông Donald Trump trước khi nhậm chức Tổng Thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã từng viết blog tâm sự:

Con cái nhìn về cha mẹ như thế nào?!

Trần Mỹ Duyệt

Con cái thường nhìn lên cha mẹ một cách rất kỹ, quan sát những hành động của cha mẹ, và hiểu cha mẹ hơn phần đông cha mẹ vẫn nghĩ rằng mình hiểu con cái mình. Như vậy, hậu quả sẽ như thế nào, nếu con cái không tìm được những hình ảnh tốt, những gương sáng từ cha mẹ?

Kinh Hòa Bình dưới cái nhìn Tâm Lý Trị Liệu

Trần Mỹ Duyệt

Không gì làm mất bình an, mất hạnh phúc, và mất tình thân hữu cho bằng để lòng giận hờn, cay đắng và thù ghét. Lý do rất đơn giản là vì những hành động này biểu lộ một tâm hồn mất bình an, có thể dẫn đến tình trạng tâm bệnh.

Luật Đổi Giới Tính trong các trường học của Obama tạo ra một “Đầu óc bệnh hoạn”

Giuse Thẩm Nguyễn

CNS.News.com .- Phản ứng lại “Hướng dẫn quan trọng” của chính quyền Obama gửi cho các trường công lập quy định về giới tính của học sinh căn cứ vào danh xưng giới tính của mình hơn là theo giới tính tự nhiên lúc mới sinh, Đức Giám Mục Công Giáo của Giáo Phận Nebraska, James Conley nói rằng quy định đó làm “xáo trộn sâu sắc.”

Hướng dẫn của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ: Không được rước lễ những cặp Ly dị, Tái hôn, Sống Chung và Đồng tính mà họ đang có đời sống tính dục với nhau.

Giuse Thẩm Nguyễn

Hướng dẫn của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ: Không được rước lễ những cặp Ly dị, Tái hôn, Sống Chung và Đồng tính mà họ đang có đời sống tính dục với nhau.

Ghen Chồng . . .

Bernard Nguyên-Ðăng

LGT: Chị H dọn dẹp trong nhà, thấy trong tủ sách của chồng có một tấm hình và những thư cũ của chồng chị với người yêu cũ. Chị ghen tương, lớn tiếng, nặng lời và đòi buộc người chồng phải xé bỏ những thứ đó. Sau đây là lối giải thích và phân tích của một luật gia và thẩm phán.

[về đầu trang]