Sống Lời Chúa


Xin lễ hay mua lễ

Lá và Biển

Bố tôi tính tình đơn sơ chất phác, ông lại rất mộ đạo. Tôi ở xa nhà, lâu lâu lảng về giúi cho bố ít tiền ăn quà. Mấy đứa cháu méc: Cô ơi, ông toàn đem tiền đi xin lễ đấy! Thương bố, tôi bảo: "Bố ơi, mẹ lên thiên đàng rồi.... Bố cứ giữ lấy mà tiêu, bố đừng xin lễ cho mẹ con nữa".

Xây nhà trên cát

Lá và Biển

“Người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.”

Trong vali của con không có gì cả sao???

Khuyết Danh

Một doanh nhân đang ngập đầu trong nợ và đang nằm trong bệnh viện.
Một hôm, trong lúc chìm vào trong hôn mê .. anh ta nhìn thấy Chúa đang đến gần mình với một chiếc vali trên tay. Anh ta hỏi:
- Người có gì trong chiếc vali này vậy?
- Đây là hành lý của con?
- Của con? Ý Người là đồ đạc, quần áo và tiền bạc của con sao?
- Những thứ đó thuộc về Trái Đất.

Luật nhân quả

Thanh Nguyen

Vào một đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, có một đôi vợ chồng tuổi đã cao bước vào một khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng.

Ý nghĩa cuộc đời

Khuyết Danh

Càng lớn tuổi chúng ta càng nhận ra:
Mang một chiếc đồng hồ $30 hay $300 cũng cùng chỉ một giờ
Mang một chiếc túi/bóp $30 hay $300 cũng cùng đựng bấy nhiêu tiền
Uống một chai rượu $15 hay $300 cũng say giống nhau ( điều này phải hỏi Lâm thiền sư k26 mới biết được say có giống nhau không?)
Ở trong căn nhà 100 mét vuông hay 1000 mét vuông nỗi cô đơn cũng giống nhau

Phục sinh cho đời

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Cuộc đời vốn dĩ bấp bênh, vô định. Con người luôn đứng trước phong ba bão tố. Cái khổ, cái đói, và bệnh tật cứ lận vào kiếp người khiến chúng ta cảm thấy khổ nhiều hơn vui, lo nhiều hơn bình an.

Xin Mở Mắt Con

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Cuộc đời là một hành trình. Hành trình ấy đôi khi lạc lối mà ta không biết. Ta vẫn đi vẫn bước trong sai lầm của ma quỷ dẫn lối. Cho đến khi tỉnh ngộ ta mới thấy mình lạc đường quá xa. Muốn quay về lại ngại ngùng. Và dường như ma quỷ luôn níu kéo chúng ta chần chừ ở lại trong tội lỗi. Như người con hoang đàng trong Phúc âm chỉ khi nào anh thiếu thốn, đói rách anh mới chịu quay về để tìm miếng cơm.

Chúng Ta Bị Ma Quỷ Đánh Lừa!

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Có người nói đùa rằng: Chúa đã tạo nên thế gian chứ không phải “thế ngay” nên ở đâu cũng thấy sự gian dối lừa gạt. Và xem chừng sự lừa dối cũng tăng tốc theo đà tiến của nhân loại. Thế giới càng văn minh thì sự lừa dối lại càng tinh vi.

Cuộc đời bằng 24 chữ cái

Người chuyển dịch: 
Trần Duy Nhiên

                      A.Ai cũng biết cuộc đời không hoàn hảo,
                      B.Bởi nơi đâu cũng thấy lắm buồn phiền
                      C.Cho dù thế, bạn vẫn mãi ngợi khen,

Biết Vui Với Phận Mình

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Cuộc sống luôn mang đến cho ta những chọn lựa. Có chọn lựa nên cũng có thể đúng hoặc sai. Nó có thể mang lại cho ta hạnh phúc hay nuối tiếc. Vui hay buồn. Tiếp tục hay từ bỏ. . .

[về đầu trang]