Sống Lời Chúa


Biến hình liên lỷ

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Ngài biến hình trước mặt các ông".

1. Chúa Giêsu biến hình mấy lần?

Tìm được nước trời là niềm vui cuộc đời

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Nước trời giống như viên ngọc qúy được dấu trong thửa ruộng.

Xuyên suốt trong các Chúa Nhật vừa qua, hình ảnh nổi bật trong các bài Tin Mừng là ruộng đất. Từ hạt lúa gieo trên những loại đất đến lúa tốt và cỏ lùng chen vai mọc lên trên ruộng đồng.

Chúa Nhật hôm nay với hình ảnh kho báu chôn giấu trong ruộng và viên ngọc quý.

Cứ để cả hai mọc lên

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Lúa tốt và cỏ lùng cùng mọc bên nhau...

Nước Trời là một mầu nhiệm, Chúa Giêsu đã mạc khải và thiết lập trong lịch sử nhân loại. Qua những hình ảnh đơn sơ, bình dị, gần gũi với cuộc sống, Chúa Giêsu đã dùng nhiều dụ ngôn để giảng dạy về Nước Trời.

Hạt giống có mầm sống

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Một người gieo giống ra đi gieo giống trên ruộng mình.

Vào một đêm nọ, người phụ nữ nằm mơ, thấy mình bước vào một siêu thị. Khách hàng tấp nập. Có một quày hàng đặc biệt, người chen chân không lọt. Chị ngạc nhiên thấy Chúa Giêsu đang bán ở quày hàng này. Chờ đợi đến phiên mình, chị hỏi: Chúa mà cũng bán hàng sao? Chúa bán cái gì ở đây vậy?

Chúa trả lời: Ta bán mọi sự con đang ước muốn trong trái tim.

Truyền Thông Cổ Võ Nền Văn Hóa Gặp Gỡ

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Người lên trời ngự bên hữu Chúa Cha.

Lễ Thăng Thiên kính nhớ việc Chúa Giêsu “lên trời”, được cử hành vào ngày thứ 40 sau Lễ Phục Sinh (x. Mc 16, 19-20; Cv 1,1-11).

Lời Chúa căn dặn

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Nếu anh em yêu mến Thầy, hãy giữ lời Thầy."

Khi xa nhau, người ta thường quyến luyến, bịn rịn. Con cái phải xa nhà đi học đi làm, vợ chồng phải xa nhau vì công việc. Lời nhắn nhủ của cha mẹ thường là: con hãy ngoan ngoãn, giữ lời cha mẹ chỉ bảo, cố gắng học hành, nỗ lực làm việc để có một tương lai tốt đẹp, đừng làm mất mặt, chớ phụ lòng hy vọng của cha mẹ nghe con!

Cầu Nguyện Nhiều Cho Dân Chúng

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

 "Tôi biết chiên tôi, và chiên tôi biết tôi".

Căn tính Linh mục có hai chiều kích, một hướng lên Thiên Chúa, và một hướng về nhân loại. Hướng lên Thiên Chúa, căn tính Linh mục hệ tại sự thánh thiện. Hướng về con người, căn tính ấy hệ tại dấn thân phục vụ với đức ái mục tử.

Con Đường Của Lòng Tin Là Con Đường Của Lòng Mến

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Ôi lòng Chúa xót thương không đo lường được!"

Chúa nhật II phục sinh, Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

Bóng Hồng Trong Sương

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Chúa đã sống lại. Ngài đã phục sinh. Alleluia. Alleluia. Alleluia

Thi sĩ Xuân Ly Băng viết bài thơ “Bóng hồng trong sương” với hình ảnh thật thi vị. Nhạc sĩ Tuấn Kim phổ nhạc. Giai điệu vui tươi phấn khởi. Lời thơ nhạc khởi đi từ câu chuyện Tin Mừng Phục Sinh. Maria Mađalêna đi thăm mộ từ sáng sớm tinh sương. Hình ảnh đẹp nên thơ “bóng hồng lay động sương mai, sương ướt đẫm bờ vai, đi tìm Thầy mà không thấy Thầy đâu.

Tình yêu thanh khiết

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Xin Cha tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm".

Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của danh họa Rembrandt, người Hoà Lan, sống vào thế kỷ 17, đó là bức tranh "ba thập giá". Nhìn vào tác phẩm, ai cũng bị thu hút ngay vào trung tâm: giữa thập giá của hai người bất lương, thập giá của Chúa Giêsu nổi bật lung linh trong mầu nhiệm đau thương và cứu độ.

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]