Tổng thống Trump lên án luật phá thai của Mỹ, nói trẻ em là ‘món quà quý giá’ từ Đấng Sáng Tạo


Tổng thống Trump tuyên bố bảo vệ quyền được sống của những trẻ em chưa được ra đời (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo vệ “quyền được sống” và phê phán thực tế về 7 quốc gia cho phép phá thai muộn, trong đó có Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tổng thống Trump đã trở thành vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ phát biểu trực diện tại cuộc Tuần hành vì Sự sống và phản đối phá thai tại Washington hôm thứ Sáu (19/1), theo USA Today.

Bài phát biểu của ông được truyền hình trực tiếp qua vệ tinh từ Vườn Hồng của Tòa Bách Ốc. Các vị tổng thống trước đây như Ronald Reagan và George W. Bush đã gửi lời phát biểu đến cuộc tuần hành qua điện thoại hoặc tin nhắn được ghi âm từ trước.

Tại cuộc mít tinh liên quan đến sự kiện Tuần hành vì Sự sống hôm thứ Năm (18/1), Phó Tổng thống Pence gọi ông Trump là “vị tổng thống ủng hộ sự sống nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”, theo USA Today.

Trong bài phát biểu lịch sử tới những người tham dự cuộc Tuần hành, Tổng thống Trump gọi những đứa trẻ là “món quà quý giá từ Đấng Sáng Tạo”.

Tổng thống Trump chỉ trích luật phá thai của Hoa Kỳ là một trong những điều buông thả nhất trên thế giới, đồng thời cam kết chính quyền của ông sẽ luôn luôn bảo vệ “quyền được sống”.

“Như các bạn đã biết, Roe v. Wade đã dẫn đến một trong những bộ luật buông thả nhất thế giới”, Tổng thống Trump chỉ trích quyết định của Toà án Tối cao năm 1973 trong đó cho phép phụ nữ phá thai ở hầu hết các giai đoạn của thai kỳ.

Ông Trump nói rằng Hoa Kỳ “là một trong số vẻn vẹn 7 nước cho phép phá thai muộn”, đề cập đến Trung Quốc và Triều Tiên. “Điều đó là sai lầm, nó phải thay đổi.”

Các nước khác cho phép phá thai tự chọn sau 20 tuần là Canada, Hà Lan, Singapore và Việt Nam, theo Viện Charlotte Lozier, một nhóm nghiên cứu chống phá thai.

Tổng thống Trump đã liệt kê một số biện pháp chống phá thai mà chính quyền của ông đã thực hiện. Cũng trong ngày 19/1, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ tuyên bố sẽ thu hồi hướng dẫn pháp lý của chính quyền Obama nhằm ngăn cản các tiểu bang rút tài trợ cho các tổ chức cung cấp các dịch vụ phá thai, như Planned Parenthood.

Ông Trump, một người theo đạo Cơ Đốc giáo, nói với những người tham gia buổi diễu hành vì sự sống 2018: “Bởi vì các bạn, hàng chục ngàn người Mỹ đã được sinh ra, trưởng thành, và tràn đầy những tiềm năng mà Chúa ban tặng”.

Nguồn: 
fb Van Vu

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]