Thắc mắc chỉ là thắc mắc thôi!


Nội dung mốn hỏi: Tôi nghe kinh thánh có nhắc đến moloch nên tôi thắc mắc và tìm trên google, vô tình vào trang này, và tôi cũng có đọc 1 số bài liên quan. Tôi không biết là ad theo đạo nào, nhưng nhìn chung những bài viết có vẻ chỉ trích linh mục và đạo thiên chúa, tôi không biết là kinh thánh ad đã đọc hết chưa? và tại sao mỗi bài viết không để mục comment để mọi người có thể trao đổi thêm 1 số vấn đề, nếu có dịp quay lại trang tôi rất mong thấy dòng comment dưới mỗi bài viết, thân!

Nguyễn Anh Khoa

 

Đáp: 

TRẢ LỜI ĐỘC GIẢ:

Cám ơn độc giả đã để giờ theo dõi những bài viết trên trang nhà Nazareth. Mặc dù “thắc mắc thì là thắc mắc thôi”, nhưng một khi chúng tôi đã nhận được thắc mắc thì phải có trách nhiệm trả lời. Căn cứ trên câu hỏi, người phụ trách xin được trả lời những vấn nạn này như sau:

Ad theo đạo nào?

Thưa đạo Công Giáo. Được rửa tội từ khi còn chưa đầy tháng.

Thánh Kinh ad đã đọc hết chưa?

Thưa nếu đọc theo kiểu khảo cứu, đọc để tìm hiểu, phân tích, và cắt nghĩa Thánh Kinh thì chưa. Ngay cả việc đọc một lần đầy đủ toàn bộ Thánh Kinh từ Cựu Ước đến Tân Ước cũng chưa. Nhưng ad vẫn đọc và suy niệm Thánh Kinh mỗi ngày, vẫn hằng cầu xin để được hiểu và sống theo lời Chúa.

Tại sao mỗi bài viết không để mục comment?

Chủ trương trang nhà Nazareth không nhằm tạo một sân chơi cho những ai muốn trao đổi và chia sẻ quan niệm, ý kiến. Trang nhà Nazareth là một trang thông tin mang ý nghĩa chuyển tải những tư tưởng, và bài viết để giúp phổ biến những giá trị và vẻ đẹp của ơn gọi hôn nhân gia đình, tình yêu, hôn nhân, giáo dục, và đời sống tâm linh. Dĩ nhiên, trong trang nhà cũng có những bài viết và những tiết mục khác để độc giả rộng đường tư tưởng, tìm hiểu và học hỏi.

Nhìn chung những bài viết có vẻ chỉ trích linh mục và đạo thiên chúa:

Như vừa trình bày ở trên, trang nhà Nazareth mang ý nghĩa và sứ mạng truyền thông trên căn bản tôn giáo, nhưng những bài viết của nhiều tác giả không nhất thiết phản ảnh chủ trương và đường lối của trang nhà. Phổ biến những bài viết với những phản ảnh và quan niệm khác chính là làm phong phú, mở rộng hiểu biết, tạo cơ hội để cùng nhau học hỏi nhưng không nhất thiết phải đồng ý hay chấp nhận.

Trong cái nhìn cải tiến, cũng như thăng hoa giá trị của trang nhà Nazareth, chúng tôi rất mong độc giả Nguyễn Anh Khoa cho chúng tôi biết là những bài viết đó là những bài nào? Tại sao lại “có vẻ chỉ trích linh mục và đạo Thiên Chúa”. Nếu thực sự những bài vở nào mang ý nghĩa chỉ trích linh mục và đạo Thiên Chúa thì trang nhà chắc chắn sẽ xin lỗi độc giả và bỏ xuống, đồng thời cũng lưu ý các tác giả nữa. Nhưng nếu đó chỉ là cái nhìn và suy nghĩ riêng của độc giả Nguyễn Anh Khoa thì chúng tôi xin lỗi. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất muốn biết thêm những lý do nào mà độc gỉa không hài lòng về những bài viết ấy để mở rộng kiến thức.

Rất chân quí,

Trần Mỹ Duyệt

Ngưòi phụ trách: 

Trần Mỹ Duyệt

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]