Đánh lạc hướng


Khuyết Danh

"Dính chàm" với Nga, nhà Clinton và nhiều quan chức cố công kích ông Trump để đánh lạc hướng dư luận.

 

Các cựu quan chức Mỹ cật lực cáo buộc Tổng thống Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 đều có liên quan đến một chiến dịch hối lộ, lại quả, rửa tiền và tống tiền của Nga, theo NTD.

Những người này bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton và vợ ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller, cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Tổng chưởng lý Loretta Lynch và những người khác. Tất cả những người này thời gian qua đã thúc đẩy nỗ lực cáo buộc ông Trump có liên hệ với Nga. Trong đó, ông Mueller thậm chí còn dẫn đầu cuộc điều tra đặc biệt.

The Hill đã đem mọi chuyện ra ánh sáng vào ngày 17/10, cho biết FBI đã có bằng chứng nhà Clintons có liên quan với vụ mua Uranium One – công ty cung cấp cho Nga 20% nguồn cung uranium của Mỹ. Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton lúc đó đang dẫn đầu một ủy ban có vai trò trong việc cấp phép cho thỏa thuận. Trong tháng thỏa thuận được chấp thuận lần đầu tiên, Quỹ Clinton được Nga “ủng hộ” 500.000 USD cho một bài phát biểu của ông Bill Clinton. Khi thỏa thuận tiến triển, 2,35 triệu USD đã được trả cho quỹ này từ năm 2009 đến năm 2013.

Vào ngày 19/10, The Hill còn cho biết ông Bill Clinton đã tìm cách gặp các quan chức hạt nhân Nga trong năm 2010 trong khi thỏa thuận đang được xem xét. Ông đã xin phép Bộ Ngoại giao để làm điều này, trong khi người đứng đầu Bộ Ngoại giao lúc đó không ai khác hơn chính là vợ ông, bà Hillary Clinton.

Citizens United đã công bố các tài liệu bổ sung (công bố theo yêu cầu của Đạo luật Tự do thông tin) vào ngày 20/10, cho thấy trong khi chồng bà muốn gặp các quan chức hạt nhân Nga, bà Hillary Clinton lại bàn việc gặp gỡ với cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Tổng thống Nga hiện tại Vladimir Putin. Trong một email vào ngày 1/3/2010, bà đã hỏi liệu mình có thể bỏ qua kỳ nghỉ của Nhà Trắng trong Ngày Thánh Patrick để gặp các nhà lãnh đạo Nga.

FBI có nhân chứng về chiến dịch hối lộ và tống tiền của Nga xung quanh các thỏa thuận hạt nhân, nhưng dưới thời cựu Giám đốc FBI James Comey, nhân chứng này đã được yêu cầu ký một bản thỏa thuận không tiết lộ (NDA). Thậm chí, nhân chứng này còn bị Bộ Tư pháp (lúc đó do bà Loretta Lynch đứng đầu) đe dọa kết án hình sự nếu nói chuyện này với Quốc hội.

Nguồn: 
fb: Thanh Nguyen

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Bạn hỏi tôi "Có kiếp trước?"
    Bạn hỏi mình: Có kiếp trước hay không? Sao mỗi con người sinh ra lại khác nhau đến thế? Có kẻ đẹp kẻ xấu. Có người khôn người ngu. Có đứa sang...
[về đầu trang]