Không chỉ là tin vịt mà giới truyền thông Mỹ đang tấn công những tổ chức sinh hoạt Kitô giáo.


Giuse Thẩm Nguyễn

(CNS NEWS.COM) Alliance Defending Freedom là Hiệp hội Bảo Vệ Tự Do viết tắt là ADF đã có những giúp đỡ tích cực pháp lý cho quyền tự do tôn giáo tại Hoa Kỳ, thế mà khi tường trình về cuộc nói chuyện của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions với hiệp hội này tại cuộc họp ngày 11 tháng Bẩy, giới truyền thông đã đưa tin như thể ông nói trước nhóm Klan, một tổ chức kỳ thị bạo động da trắng có tên gọi khác là Ku Klux Klan.

Nhóm ABC News đã chạy hàng tít lớn “Jeff Sessions đã nói chuyện với “Nhóm hận thù giới đồng tính”, nhưng Bộ Tư Pháp đã không đưa ra lời bình phẩm nào. Bản tin coi ADF như là một “nhóm hận thù hợp pháp” đồng hóa nhóm này với nhóm hoạt động cánh tả bạo động chống Klan có tên là Trung Tâm Pháp Lý Người Nghèo Miền Nam, Southern Poverty Law Center (SPLC)

Tồi tệ hơn nữa là bản tin của NBC News. Họ không những chỉ lập lại những cáo buộc thực hiện bởi nhóm SPLC, mà còn chua thêm vào lời bình luận của Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ. Họ gọi ADF là một “nhóm hận thù”. NBC còn kêu gọi chiến dịch Nhân Quyền với lời in trên áo ủng hộ cho đồng tính và họ tiếp tục rêu rao ADF là một nhóm “hận thù”. Không những thế NBC còn tấn công người đồng sáng lập ADF là Tiến Sĩ James Dobson và gọi ông là người chống đồng tính.

CNN thì luôn dành giải nhất về phao tin vịt. Họ bịa ra một câu chuyện mới để gọi ADF là “nhóm tự vận động cho tự do Kitô giáo được biết đến là có lập trường chống đồng tính.” Không biết CNN có chống lại không nếu CNN được gọi là nhóm tự cho mình là một phương tiện truyền thông được biết đến như là có lập trường chống bảo thủ? Họ còn trích dẫn lời của ai đó thuộc Trung Tâm Bảo Vệ quyền của Giới Đồng Tính cho là vô giá. Bà ta tố cáo ADF đã “quá cực đoan đến nỗi đã không công nhận ngay cả người đồng tính hay chuyển giới được tồn tại.”

NBC, ABC và CNN đã coi SPLC như là nguồn tin đáng tin cậy của một loại kinh thánh nào đó. Tuy nhiên không ai có thể tin được rằng các tổ chức như ADF, FRC (Family Research Council./ Hội Nghiên Cứu Về Gia Đình) và Nhà Thờ Baptist Westboro là những tổ chức danh tiếng luôn bảo vệ giá trị luân lý truyền thống và tự do tôn giáo lại ghét bỏ những người Công Giáo và những người đồng tính.

Tiến sĩ James Dobson là nhà sáng lập tổ chức Focus, nhằm giúp đỡ những vấn đề về gia đình, là người bảo vệ trung thành và can đảm của Kitô giáo. Ông không thể là một người thù hận. NBC cần phải xin lỗi ông.

CNN cần phải sa thải phóng viên Laura Jarrett vì đã trích dẫn lời của một nhà hoạt động cho rằng ADF không muốn người đồng tính tồn tại. Cần phải sa thải cô phóng viên này, không những vì cô ta miệt thị ADF mà còn vì sự thiếu năng lực.

Vào ngày 10 tháng Bẩy, một cuộc thăm dò của Pew về nhận thức của công chúng đối với các tổ chức lớn được công bố. Giới truyền thông đã xuống dốc tồi tệ. Nhiều đảng viên Dân Chủ cho rằng giới truyền thông đã tạo một ấn tượng tiêu cực về những việc đang xảy ra ở trong nước và chỉ có 10% đảng viên Cộng Hòa nghĩ rằng giới truyền thông có cái nhìn tích cực.

Với những câu chuyện thiên vị, ác ý về ADF đã làm cho công chúng mất tin tưởng vào giới truyền thông. Đây không chỉ là “tin vịt” mà là sự tấn công có chủ đích và hệ thống nhắm vào các tổ chức hoạt động Kitô giáo.

Giuse Thẩm Nguyễn

Nguồn: 
vietcatholic.net

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]