Đôi lời cảm tạ sau Khóa Nazareth 13


John Lê Mừng-Marie Lan

Kính chào Cha Linh Hướng Trịnh Ngọc Danh và Thầy Phó Tế Trần Vân,
Thân chào tất cả quý Anh Chị trong đại Gia Đình Nazareth,

“Xin tặng cho chúng con một quả tim mới,
Hãy đặt Thần Trí mới vào lòng chúng con.
Cất khỏi lòng chúng con quả tim chai đá,
Mà thay thế vào bằng quả tim biết yêu thương”

Mức độ thành công của khóa 13 Nazareth được đo lường bằng lòng nhiệt tâm, tinh thần phục vụ qua lời cầu nguyện và sự hợp tác của tất cả anh chị em trong Gia Đình Nazareth. Nhờ vào lời cầu nguyện, Khóa 13 Nazareth đã được Chúa chúc lành và đánh dấu một bước tiến trưởng thành trong mục vụ gia đình trong giáo phận Orange. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ Chúa và cám ơn nhau.

Chúng con chân thành cám ơn Cha Linh Hướng Trịnh Ngọc Danh đã đến dâng Thánh Lễ, giảng thuyết, ban Bí Tích Hòa Giải và giúp chúng con trong phần tâm linh. Chúng con biết Cha Linh Hướng  rất bận rộn với các phận vụ trong giáo xứ, nhưng Cha đã không ngại thường xuyên đến thăm viếng và “giúp vui” cho khóa. Tinh thần phục vụ nhiệt thành trong khiêm nhượng của Cha đã đem lại cho chúng con đầy hứng khởi và khích lệ.   

Chúng em cám ơn Thầy Phó Tế Vân đã cùng đồng hành với chúng em và các khóa viên trong khóa. Chúng em rất xúc động được một lần nữa chứng kiến phần chia sẻ rất thực tế và cảm động  của Thầy. Xin Chúa chúc lành để Thầy luôn hăng say phục vụ trong mục vụ gia đình.

Chúng con xin cám ơn Cha Hoàng Đình Thiều, khóa viên Khóa 13, đã giúp chúng con trong các giờ chầu Bên Dòng Suối Thánh Thể thật sốt sắng. Xin Chúa giữ gìn và luôn phù trợ Cha trong các sinh hoạt mục vụ tông đồ Cha đang thực hiện tại Việt Nam.

Trong phận vụ Trưởng Ban Tổ Chức, chúng em xin thành thật cám ơn tất cả quý Anh Chị đã tận tình nâng đỡ trong việc chuẩn bị tổ chức Khóa 13 Nazareth trong những tháng vừa qua. Chúng con xin thành kính cám ơn quý Cha Quản Nhiệm cộng đoàn Trịnh Minh Thái (St. Columban), Cha Trần Quang Tuệ (Costa Mesa); Cha Nguyễn Thành Tài (Huntington Bch), Cha Trần Lộc (Orange), Cha Trần Công Nghị (Việt Catholic Network), Cha Vũ Thế Toàn (Tuyên Úy Sinh Viện Đại Học UCI), Cha Nguyễn Uy Sỹ (giáo xứ Saint Martin de Porres) đã khuyến khích, nâng đỡ việc tổ chức Khóa Nazareth, nói lên sự quan tâm đặc biệt của quý Cha đến mục vụ gia đình trong giáo xứ. 

Chúng em cám ơn tất cả các Anh Chị GiaTrưởng các cộng đoàn đã nhiệt tình quảng bá và cổ động ghi danh khóa viên cho khóa. Đặc biệt, các Anh Chị trong GĐ Nazareth Hy Vọng  đã có sáng kiến giới thiệu “Gift of Love” certificate trước khóa. Các Anh Chị trong GĐ Nazareth Costa Mesa, GĐ Nazareth Hy Vọng đã liên tục trên facebook giới thiệu Khóa 13 Nazareth với bạn bè và cổ động cho khóa. Nhờ sự cổ động rộng rãi của các anh chị, Khóa 13 Nazareth đã có số lượng khóa viên tham dự đông đảo vượt chỉ tiêu mong muốn.

Chúng em cám ơn A/c Nhuệ Nhi, A/c Hòa Thi và Ban Nội Dung đã hoàn chỉnh và cập nhật hóa chương trình khóa mỗi năm. Nhờ vậy, nội dung Khóa Nazareth 13 năm nay thật phong phú, linh động và súc tích như nhiều khóa viên đã ghi nhận và chia sẻ. Chúng em cám ơn A/c Hòa Thi đã khéo léo và linh hoạt trong phận vụ điều khiển chương trình toàn khóa. Đối với chúng em, anh chị là hình ảnh tiêu biểu của Khóa Nazareth mà dư âm vẫn còn văng vẳng đâu đây trong đầu của các khóa viên. Đặc biệt, chúng em cám ơn A/c Hòa Thi đã phụ trách phần âm thanh rất nặng nề và phức tạp cho khóa. A/c Thắng Ngân đã chu đáo giúp giữ thời biểu của chương trình khóa và quy tụ khóa viên theo giờ và địa điểm ấn định. A/c Lễ Vân hướng dẫn các trưởng nhóm nhỏ để phần chia sẻ được thể hiện tinh thần khiêm nhượng, tha thứ và đi đến những quyết tâm thực tiễn.  

Chúng em cám ơn A/c Kỷ Cậy, A/c Hoàng Thanh, đã phụ trách phần Phụng Vụ bàn thánh thật nghiêm chỉnh và sốt sắng. Các A/c Nghĩa Trinh, A/c Khiêm Thụy Vy  đã chu toàn phụ trách Thừa Tác Viên Lời Chúa, soạn lời nguyện giáo dân và chọn người dâng của lễ trong các Thánh Lễ. Chúng em cám ơn A/c Sơn Phượng trong Ban Ghi Danh đã thức trắng nhiều đêm trước khóa để in tài liệu và giúp ghi danh cho khóa. A/c Duẫn Hạnh chuẩn bị bảng tên và phụ trách phần kỹ thuật trong khóa. Vì nhờ vào tài năng đa dạng của  quý Anh Chị mà mọi việc trong ngày đầu được thực hiện cách tốt đẹp và suông sẻ. Chúng em đặc biệt cám ơn A/c Nghĩa Trinh (Captain), A/c Danh Hạnh (Co-captain) trong Ban Tiếp Tân cùng với các A/c trong GĐ Nazareth Hy Vọng, GĐ Nazareth Orange, GĐ Nazareth Fatima, GĐ Nazareth ĐMHCG, GĐ Nazareth Dũng Lạc, GĐ Nazareth Mân Côi, Gia Đình Nazareth Monica đã ân cần tiếp đón các khóa viên từ bãi đậu xe lên đến phòng ngủ và hướng dẫn ra ngoài patio giải lao trước khóa. Đặc biệt, A/c Duẫn Hạnh đã tặng bông tươi cho mỗi phòng ngủ của khóa viên để chào đón và tăng bầu khí yêu thương.

Chúng em cám ơn A/c Thành Trang (Ca Trưởng), A/c Quyết Thanh (Ca Nguyện), A/c Vũ Diễm, A/c Diện Thư và các con Valery, Joachim, Timothy,  A/c Long (Neeza) Nghi, A/c Nghĩa Trinh, A/c Phúc Mỹ Linh đã đến thật sớm trước mỗi Thánh Lễ để tập hát. Ca Đoàn Nazareth hát với tất cả tâm tình tri ân nên rất sốt sắng và nâng lòng mọi người trong bầu khí cầu nguyện.

Chúng em cám ơn A/c Duyệt Luông, A/c Duẫn Hạnh đã phụ trách phần truyền thông cho Gia Đình Nazareth quanh năm. A/C đã mau mắn viết bài tường thuật, cung cấp hình ảnh và phổ biến Khóa Nazareth trên trang nhà Nazareth. Gia Đình Nazareth đã được quảng  bá rộng rãi là nhờ Website Nazareth được chăm sóc và cập nhật mỗi ngày. Chúng em không quên cám ơn Chị Trinh (Trung Tâm Công Giáo) đã thường xuyên cho đăng thông báo các sinh hoạt của Gia Đình Nazareth trên Hiệp Thông và đọc trong chương trình phát thanh Sống Đức Tin của cộng đồng hằng tuần. Chúng em cám ơn A/c Hiện Dung đã giúp phổ biến khóa Nazareth qua chương trình phát hình trên đài VNA đia phương trước khóa. Chúng em cám ơn các A/c Vinh Oanh, A/c Khiêm Vy, A/c Sơn Phượng, A/c Hạnh An, A/c Liêm Thúy An trong Ban Hình Ảnh đã ghi lại những hình ảnh đẹp nhất để gửi đến các khóa viên và đăng trên website Nazareth. Chúng em cám ơn các A/c Hùng Phụng, A/c Lâm Dung đã phụ trách phần bông tươi trong phòng họp và nhà nguyện và tặng cho khóa. Các Anh Chị trang hoàng phòng ăn thật tươi mát và đẹp mắt với lối trang trí khác nhau cho mỗi bữa ăn. Nhờ vậy, các khóa viên cảm thấy thú vị và hứng khởi; A/c Liêm Thúy Hải và A/c Sơn Phượng đã chụp ảnh và tặng hình lưu niệm cho khóa viên. Các khóa viên rất ngạc nhiên và xúc động khi nhận được món quà đầy ý nghĩa này. Chúng em cám ơn  Sơ Lễ, A/c Lâm Dung đã bỏ công rửa dọn sân patio để chuẩn bị phần họp nhóm nhỏ..

Chúng em cám ơn Ban Văn Nghệ dưới sự dìu dắt của A/c Minh Nghiệp điều hợp chương trình cùng với A/c Quyết Thanh, A/c Diện Thư và tất cả các Anh Chị trong GĐ Santa Barbara, GĐ Hy Vọng, với các màn hoạt cảnh và vũ điệu vui nhộn. Chúng em đặc biệt cám ơn A/c Thảo và Khánh Vân lần đầu tiên tình nguyện đến giúp phần âm thanh và đệm đàn cho khóa. Hy vọng  A/c sẽ tiếp tục đồng hành với GĐ Nazareth trong những khóa tới. 

Chúng em cám ơn A/c Mỹ Phượng đã khéo léo điều hợp Ban Ẩm Thực và lo liệu thật chu đáo cho các bửa ăn và snack trong các giờ thư giản cho toàn khóa. Chúng em không quên cám ơn các A/c Trang Vân, A/c Vân Vy, Chị Tâm, A/c Sơn Phượng (Saddleback), A/c Tân Hoa, A/c Thông Hảo, A/c Duyệt Luông và tất cả các anh chị thuộc GĐN ĐMHCG đã phụ giúp nấu ăn và dọn dẹp trong nhà bếp suốt khóa.

Ban tổ chức không quên cám ơn A/c Khiêm Vy và tất cả các A/c trong GĐ Hy Vọng đã cung cấp bún riêu cho tối thứ Sáu và bò kho điểm tâm cho sáng thứ Bảy. Thực đơn rất “ấn tượng” và hợp khẩu như mẹ nấu ở nhà. Chúng em cám ơn A/c Hưởng Tâm đã lãnh trách nhiệm nấu cháo đêm thật hợp khẩu vị và biếu tặng cho khóa; Ông bà Cố Tàu Hủ Thanh Sơn đã biếu tàu hủ đường và sửa đậu nành cho khóa như mọi năm; A/c Huy Hoa cung cấp trái cây, nước cam, chè tráng miệng trong khóa, A/c Tiến Trang cung cấp dưa hấu, nho tươi giải lao. Chúng em cám ơn A/c Dũng Khôi đã cung cấp xôi gà ngay đêm nhập khóa, A/c Danh Hạnh chuyên chở sửa đậu nành, tàu hủ đường cho khóa, A/c Tân Hoa, đến từ sáng sớm và ở lại cả ngày để châm nước cho phòng sinh hoạt, A/c Hoàng Thanh dọn dẹp phòng ăn và vệ sinh suốt khóa.

Chúng em xin chân thành cám ơn tất cả các anh chị trong Gia Đình Nazareth đã đến tham dự và giúp khóa thật đông đảo trong suốt 3 ngày. Sự có mặt và hợp tác của các anh chị đã mang bầu khí ấm cúng, vui tươi, thân thiện và đầy yêu thương đến với từng khóa viên.

Sau cùng, chúng em xin chân thành cám ơn tất cả các ân nhân đã tình nguyện giúp đỡ tài chánh để Ban Tổ Chức có thêm phương tiện tổ chức khóa chu đáo:
Bs.  Nguyễn Quang Hiện và Dung (Wonder Herbs)   
A/c Nhuệ Nhi, A/c Kỷ Cậy, A/c Liêm Thanh và GĐ Mân Côi, A/c Nguyễn Công Hưng và Bs. Nguyễn Anh Linh (TT Nhãn Khoa Crystal), A/c Tiến Trang, A/c Diện Thư, A/c Quyết Thanh, A/c Lâm Dung, A/c Hoàng Thanh, A/c Hòa Thi, A/c Mừng Lan, A/C Sơn Phượng (Orange)

Các ân danh dùng Gift-of-Love để bảo trợ khóa viên:
A/c Duẫn Hạnh

Xin Chúa trả công bội hậu cho Cha Linh Hướng, Quý Cha Quản Nhiệm cộng đoàn, quý Thầy Phó tế và Cô, và tất cả qúy Anh Chị trong đại Gia Đình Nazareth. Xin Chúa chúc lành và xin Thánh Gia luôn phù trợ cho chúng ta trong sinh hoạt mục vụ gia đình. Gia Đình Nazareth đồng hành với các gia đình. 

Thân ái trong Thánh Gia,
T/m Ban Tổ Chức Khóa 13 Nazareth
Lê John Mừng và Marie Lan, Gia Trưởng

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]