Phi hành gia Tin Lành trở thành người Công Giáo mang Thánh Thể lên không gian


Người chuyển dịch: 
Bách Việt

Phi hành gia NASA Mike Hopkins  lớn lên trong một gia đình theo đạo Tin Lành, nhưng ông đã kết hôn với một phụ nữ Công giáo. Hai người con gái của họ được giáo dục theo tinh thần Công giáo, nhưng ông vẫn còn đắn đo chưa muốn thành người Công giáo. Tuy nhiên ông cảm thấy là "Đời tôi dường như là thiếu sót một điều gì đó..." Sau một thời gian cầu nguyện và suy nghĩ kỹ, ông quyết định học giáo lý Tân tòng. Ông được rửa tội để gia nhập vào gia đình Công giáo.

Năm 2013, khi ông được NASA  gửi lên không gian trong 24 tuần lễ theo phi thuyền International Space Station, ông dã tự đặt câu hỏi:  "Làm thế nào để có thể được Rước Lễ trong thời gian phi hành trong không gian? " Ông không thể dự Thánh Lễ cũng như không thể xưng tội nếu không có mặt của một linh mục ở đó. Nhưng ông vẫn có thể Rước Lễ được chứ?

Thế là ông nhờ linh mục chính xứ James của giáo xứ Saint Mary, Texas, chuyển lời yêu cầu của ông lên Đức Tổng Giám Mục địa phận Galveston-Houston (nơi có Trung tâm NASA). Ông nhận được phép đặc biệt để mang theo lên không gian một hộp Pyx có đựng 6 Thánh Thể đã thánh hiến. Mỗi Thánh Thể có thể chia ra làm 4 phần. Ông có thể rước Thánh Thể mỗi tuần một lần trong thời gian  làm việc ở  International Space Station.  Ơn đặc biệt này là một niềm an ủi lớn lao cho phi hành gia Hopkins.  Ông nói với Catholic  News về  phi vụ của ông trên không gian:

"Những phi vụ đặc biệt này rất căng thẳng . Việc nhận biết là Chúa Giêsu luôn ở với tôi, khi tôi bước ra cửa phi thuyền để đi vào không gian, là việc rất quan trọng đối với tôi." Hình ảnh Trái Đất nhìn thấy từ trên không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đức tin của ông.

“ Khi ngắm nhìn Trái Đất từ địa điểm thuận lợi trong không gian, và khi thấy những phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời ấy, chúng ta không thể không ý thức rằng phải có  một QUYỂN NĂNG CAO VỜI đã sáng tạo ra cảnh tượng này.”

 
 

Nguồn: 
Church Pop

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]