Lời Cảm Ơn Sau Khóa Nazareth


John Lê Mừng-Marie Lan

LỜI CẢM ƠN SAU KHÓA NAZARETH

Kính chào Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương

Cha Linh Hướng Trịnh Ngọc Danh và Thầy Phó Tế Trần Vân,

Thân chào tất cả quý Anh Chị trong Gia Đình Nazareth,

                

Hồng ân Thiên Chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”.

Khóa 11 Nazareth đã được tổ chức đúng kỳ hạn và gặt hái kết quả mỹ mãn. Mức độ thành công của khóa được đo lường bằng lòng nhiệt tâm, tinh thần phục vụ qua lời cầu nguyện và sự hợp tác của tất cả anh chị em trong Gia Đình Nazareth. Nhờ vào lời cầu nguyện, Khóa 11 Nazareth đã được Chúa chúc lành và ban muôn hồng ân cho các khóa viên. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ Chúa và cám ơn nhau.

Chúng con chân thành cám ơn Đức Cha đã đến dâng Thánh Lễ Sai Đi trong buổi lễ mãn khóa. Sự hiện diện của Đức Cha đã nói lên sự quan tâm của Đức Cha đến mục vụ gia đình cộng đồng, và là một khích lệ lớn lao cho Gia Đình Nazareth Giáo Phận Orange.

Chúng con chân thành cám ơn Cha Linh Hướng đã đến dâng Thánh Lễ, giảng thuyết, ban Bí Tích Hòa Giải và giúp chúng con trong phần tâm linh. Chúng con biết Cha Linh Hướng rất bận rộn với các phận vụ trong giáo xứ, nhưng Cha đã không ngại thường xuyên đến thăm viếng và “giúp vui” cho khóa. Tinh thần phục vụ nhiệt thành trong khiêm nhượng của Cha đã đem lại cho chúng con đầy hứng khởi và khích lệ.

Chúng em cám ơn Thầy Phó Tế Vân đã cùng đồng hành với chúng em và các khóa viên trong suốt khóa. Chúng em rất xúc động khi thấy cả phòng họp chờ đợi để được chứng kiến phần chia sẻ rất thực tế và cảm động  của Thầy. Chúng em cầu chúc cho Thầy được chóng bình phục, gia đình luôn khỏe mạnh và an bình để Thầy tiếp tục hăng say trong mục vụ gia đình. Chúng em không quên cám ơn các anh Thuần Tấn (khóa 10) đã đưa đón Thầy Vân từ Bakersfield đến khóa.

                                      

Trong phận vụ Trưởng Ban Tổ Chức, chúng em xin thành thật cám ơn tất cả quý Anh Chị đã tận tình nâng đỡ trong việc chuẩn bị tổ chức Khóa Nazareth trong những tháng vừa qua. Chúng em cám ơn tất cả các Anh Chị GiaTrưởng các cộng đoàn đã nhiệt tình quảng bá và cổ động ghi danh khóa viên cho khóa. Đặc biệt, các Anh Chị trong GĐ Nazareth Hy Vọng  đã có sáng kiến giới thiệu “Gift of Love” certificate trước khóa. Các Anh Chị trong GĐ Nazareth Mân Côi Cđ Huntington Beach, GĐ Nazareth Thánh Gioan Tẩy Giả Cđ Costa Mesa, A/c Kevin Thanh-Lan (Khóa 10) đã liên tục trên facebook giới thiệu Gia Đình Nazareth với bạn bè và cổ động cho khóa. Nhờ sư cổ động của các anh chị, Khóa 11 đã có số lượng khóa viên tham dự đông đảo.

Chúng em cám ơn A/C Nhuệ Nhi, A/C Hòa Thi và Ban Nội Dung đã hoàn chỉnh và cập nhật hóa chương trình khóa mỗi năm. Nhờ vậy, nội dung Khóa Nazareth 11 năm nay thật phong phú, linh động và súc tích như nhiều khóa viên đã ghi nhận và chia sẻ. Chúng em cám ơn A/C Hòa Thi đã khéo léo và linh hoạt trong phận vụ điều khiển chương trình toàn khóa. Đối với chúng em, anh chị là hình ảnh tiêu biểu của Khóa Nazareth mà dư âm vẫn còn văng vẳng đâu đây trong đầu của các khóa viên. Đặc biệt, chúng em cám ơn A/c Hòa Thi đã phụ trách phần âm thanh rất nặng nề và phức tạp cho khóa; A/C Thắng Ngân đã chu đáo giúp giữ thời biểu của chương trình khóa và quy tụ khóa viên theo giờ và địa điểm ấn định.  

Chúng em cám ơn A/C Hoàng Thanh, A/C Kỷ Cậy đã phụ trách phần Phụng Vụ bàn thánh thật nghiêm chỉnh và sốt sắng; các  A/C Bảo Vân, A/C Khiêm Thúy Vy  đã chu toàn phụ trách Thừa Tác Viên Lời Chúa, soạn lời nguyện giáo dân và chọn người dâng của lễ trong các Thánh Lễ. Chúng em cám ơn A/C Sơn Phượng đã thức trắng nhiều đêm trước khóa để in tài liệu, chuẩn bị bảng tên và ghi danh cho khóa. Vì nhờ vào tài năng đa dạng của Anh Chị mà mọi việc trong ngày đầu được thực hiện cách tốt đẹp và suông sẻ. Chúng em cám ơn các A/C Khóa 10, A/C Bảo Vân, các A/C trong GĐ Nazareth Hy Vọng, GĐ Fatima, GĐ Nazareth ĐMHCG đã ân cần tiếp đón các khóa viên từ bãi đậu xe lên đến phòng ngủ.

Chúng em cám ơn A/C Thành Trang (Ca Trưởng), A/c Quyết Thanh (Ca Nguyện), A/C Bảo Vân, A/C Vũ Diễm , A/c Diện Thư và các con đã đến thật sớm trước mỗi Thánh Lễ  để điều hợp phần ca nguyện và tập hát cho ca đoàn. Ca Đoàn Nazareth hát với tất cả tâm tình tri ân nên rất sốt sắng và nâng lòng mọi người trong bầu khí cầu nguyện.

Chúng em cám ơn A/C Duyệt Luông, A/C Liêm Thanh, Anh Ngoan Nguyễn, Anh Biết Văn, Anh Andy Nguyễn, Chị Lan Hồ, Chị Phượng Vũ, chị Thu Huệ đã phụ trách phần truyền thông cho Gia Đình Nazareth (gồm website Nazareth và facebook Gia Đình Nazareth).  Các anh chị đã mau mắn viết bài tường thuật, cung cấp hình ảnh và phổ biến các sinh hoạt của Gia Đình Nazareth trên trang nhà và Facebook của Gia Đình Nazareth.  

Chúng em cám ơn A/C Hiện Dung đã giúp phổ biến khóa Nazareth qua nhiều lần phát hình trên đài VNA  đia phương trước khóa. Chúng em cám ơn các A/C Trịnh Quang Linh đã ghi lại những hình ảnh đẹp nhất để gửi đến các khóa viên và đăng trên website Nazareth. Chúng em cám ơn các A/C Hùng Phụng, A/C Minh Tiên, A/C Lâm Dung đã phụ trách phần bông tươi và khánh tiết. Các Anh Chị trang hoàng phòng ăn thật tươi mát và đẹp mắt với lối trang trí khác nhau cho mỗi bửa ăn. Nhờ vậy, các khóa viên cảm thấy thú vị và hứng khởi; A/C Liêm Thúy Hải và A/C Sơn Phượng đã chụp ảnh và tặng khuôn hình kỷ niệm cho khóa viên. Chúng em cám ơn  Sơ LễSơ Thủy đã bỏ công rửa dọn sân patio để chuẩn bị phần họp nhóm nhỏ. 

Chúng em cám ơn Ban Văn Nghệ dưới sự dìu dắt của A/C Quyết Thanh và điều hợp chương trình của  A/C Diện Thư và tất cả các Anh Chị trong GĐ Santa Barbara, GĐ Fatima, A/C Thành Trang với các màn hoạt cảnh và hợp ca thật cảm động và ý nghĩa. Chúng em đặc biệt cám ơn ban nhạc The Family Band với chị Lisa và anh Trần Hiệp luôn đồng hành với GĐ Nazareth trong các khóa. 

Chúng em cám ơn A/C Mỹ Phương đã khéo léo điều hợp Ban Ẩm Thực và lo liệu các bữa ăn thật chu đáo cho toàn khóa. Thực đơn rất hấp dẫn và thức ăn hợp khẩu như nấu ở nhà. Chúng em không quên cám ơn các A/C Cường Vân, A/C Trang (GĐ Nazareth Dũng Lạc); A/C Vân Vy, A/C Hoàng Thanh, A/C Sơn Phượng (Saddleback), A/C Thông Hảo, A/C Duyệt-Kim Luông. Chúng em cám ơn A/C Tự Trang đã lãnh trách nhiệm nấu cháo đêm thật hợp khẩu vị cho khóa và biếu tặng cho khóa; Ông bà Cố Tàu Hủ Thanh Sơn đã biếu tàu hủ đường và sữa đậu nành cho khóa như mọi năm; A/C Huy Hoa cung cấp Sea Salt Caramel iced coffee cho các giờ thư giản. Chúng em cám ơn A/C Danh Hạnh đã cung cấp xôi gà và chuyên chở sữa đậu nành, tàu hủ đường cho khóa. A/C Danh Hạnh, A/C Hùng Mai, A/C Hoàng Thanh, các anh Thuần và Tấn (khóa 10)  đến từ sáng sớm và ở lại cả ngày để châm nước cho phòng sinh hoạt và phòng ăn cũng như dọn dẹp vệ sinh.

Chúng em xin chân thành cám ơn tất cả các anh chị trong Gia Đình Nazareth đã đến tham dự và giúp khóa thật đông đảo trong suốt 3 ngày. Sự có mặt và hợp tác của các anh chị đã mang bầu khí ấm cúng, vui tươi, thân thiện và đầy yêu thương đến với từng khóa viên. Sau cùng, chúng em xin chân thành cám ơn tất cả các ân nhân đã tình nguyện giúp đở tài chánh để Ban Tổ Chức có thêm phương tiện tổ chức khóa chu đáo:                                                                                     

Bs.  Nguyễn Quang Hiện và Dung (Wonder Herbs)

A/c Nguyễn Công Hưng và Bs. Nguyễn Anh Linh (TT Nhãn Khoa Crystal)

B.s. Alan Tạ & Trang, A/c Lâm Dung, A/c Hoàng Thanh

A/c Hòa Thi, A/C Sơn Phượng (Saddleback), A/c Khiêm Thúy Vy

A/c Tự Trang, A/C Son Phuong (Gđ Fatima) ;A/c Hùng Mai, A/c Diện Thư

A/c Sơn và Cindy

A/c Duyệt-Kim Luông

A/c Huấn và Lan Anh (khóa 11)

A/c Sơn và Kim Loan (khóa 11)

Chị Kim Mã (khóa 11)

A/c Bùi Thanh Cao và Loan (khóa 11)

 

Xin Chúa trả công bội hậu cho Cha Linh Hướng, Thầy Phó tế và Cô, và tất cả qúy Anh Chị trong đại Gia Đình Nazareth. Xin Chúa chúc lành và xin Thánh Gia phù trợ cho chúng ta trong sinh hoạt mục vụ gia đình Gia Đình Nazareth.

 

Thân ái trong Thánh Gia,

T/m Ban Tổ Chức Khóa 11 Nazareth

Lê John Mừng và Marie Lan, Gia Trưởng

 

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]