Gia Đình Monica picnic hè @ Laguna Beach


Phượng Vũ

"Never too old to have fun"!

Không bao giờ là quá già để có thể tự tìm niềm vui cho cuộc sống của mình. Thực hiện câu nói trên chị em thuộc Gia Đình Monica hằng năm vẫn tổ chức picnic hè, và mỗi lần ở 1 địa điểm khác nhau. Năm nay địa điểm tổ chức picnic hè của nhóm là ở Laguna beach do Ngọc Huệ giới thiệu.

Vào giờ chót một số chị bị kẹt công việc bất ngờ nên không tham dự được. Do đó tổng số tham dự chỉ có 8 người, nhưng cũng tràn đầy niềm vui. Đi 2 xe, khởi hành từ 2 địa điểm khác nhau, vậy mà cùng đến nơi một lúc mới hay! Sau khi tìm chỗ đậu xe rồi kiếm bạc cắc bỏ vô cột parking xe, không có bạc cắc thì trả thẻ cũng o.k,  Mọi người háo hức quá, quyết định đi 1 giờ Free Shuttle trước. Cám ơn a/c Mừng Lan đã giới thiệu dùm vụ này nha! Nhìn quanh quất để tìm trạm xe shuttle thì may quá thấy nó ngay ở bên kia đường. Vậy là cả nhóm kéo qua đường đứng chờ, cứ 20 phút có 1 chuyến, trong khi chờ đợi mọi nguời kéo nhau chụp hình chung ngay trạm  Free Shuttle để bày tỏ lòng yêu "Free", Free hiểu theo nghĩa đen, nghĩa bóng gì cũng thấy đáng yêu  hết!

Lên xe rồi mọi người tìm chỗ ngồi thoải mái để enjoy gió biển mát thổi lồng lộng, nhất là cảnh đẹp "núi 1 bên và biển 1 bên, em ngồi ở giữa", thích quá nên nhờ khách đi trên xe chụp hình chung cho cả nhóm. Ai cũng hớn hở vui vẻ  hưởng cảnh phố núi cao và biển Laguna dài và đẹp. Trên đường về xe ghé vào đường Cliff để chạy sát bờ biển hơn để mọi người tha hồ hít gió biển trong lành và ngắm các bãi biển khác nhau của Laguna "Mỗi cái một vẻ 10 phân vẹn 10" và những ngôi nhà bạc triệu sát bãi biển. Sau khi đi một vòng, lúc xe trả về chốn cũ, vì N. Huệ phải đi trước 12 giờ để kịp theo lớp đi săn ảnh, nên mọi người cùng đọc phúc âm chia sẻ lời Chúa "Không 1 tiên tri nào mà không bị khinh bỉ ở quê hương" và bài "Người Việt cái gì cũng chê" của cha Tuyền. Mọi người chia sẻ kinh nghiệm bản thân về đề tài này ngắn gọn nhưng rất thiết thực. Sau đó là tới phần "có thực mới vực được đạo"  vì ai cũng bị kiến cắn bụng rồi: có bánh mì thịt và patechaud của Sr Lễ, có 1 thau bún xào tôm thịt của chị Phạm Hồng. Chị Vũ Hồng ra xe lấy nước đem vô phân phát mỗi người 1 chai rồi mà "vẫn còn dư 5 chai đầy", rồi mâm trái cây được bày ra: nào táo, nào Honey Dew, rồi thơm, ai cũng khen thơm ngọt quá xá, nên chỉ một loáng mà đã sạch trơn. Như vậy là chứng tỏ mấy chị cũng "hảo ngọt" chứ không phải riêng cánh đàn ông đâu nha! nên mấy ông về nhà cứ "ngọt ngào" với vợ là mọi chuyện sẽ o.k. hết!  N. Huệ phải lấy thức ăn "to go" rồi chạy cho kịp giờ, còn mọi người đều "giàu có về thời gian" nên cứ tà tà ăn cho căng bụng rồi mới đủng đỉnh kéo nhau "đi xuống" thăm biển. Nghe nói "đi xuống" mọi người đừng có hiểu lầm là "đi xuống" thăm Hà bá dưới thủy cung nha! Vì từ trên đường đi xuống biển phải đi qua mấy chục bậc thang cong queo, nên cũng tiêu hao bao nhiêu là năng lượng mới nạp vô! Lúc về, trở lên leo xong cầu thang ai cũng thấy tim mình bị "rung động" nhịp đập hơi nhanh, có khi bị lạc nhịp như thuở xa xưa lần đầu đi hẹn hò với người yêu dấu!

Xuống tới nơi mới thấy cảnh ở đây thật đẹp vừa hoang sơ, vừa trữ tình, có đường đi bô, có nhiều bãi cỏ xanh rì, có những tàn cây to bóng mát . Chị em bèn chọn cây to, bóng mát nhất làm "trụ sở" bỏ đồ xuống rối ai muốn đi tắm thì tắm, ai muốn nằm nghỉ ngắm cảnh trời mây non nước "Như màu xanh biển tình trong ngày trời xinh rất xinh." thì tự do thưởng thức. Ai thích chụp hình thì ở đây có nhiều ghềnh đá nhô ra ngoài nên cảnh mang đầy vẽ hoang sơ thiên nhiên thật đẹp! Nhưng có điều sóng ở đây "hoang sơ" quá nên chẳng "dịu dàng" chút nào với phụ nữ, nên có 2 chị vừa mới lớ ngớ đi xuống thấy sóng to quá chưa kịp cất lời năn nỉ: “Biển sóng biển sóng đừng xô tôi . Đừng xô tôi ngã dưới chân người”, thì đã bị sóng xô ngã cái rầm, chưa kịp lồm cồm ngồi dậy đã bị sóng cuốn lôi  ra xa làm hú hồn, tưởng phen này trở thành "Công chúa Thủy tề" rồi chứ! Như vậy là chưa kịp tắm mà toàn thân đã bị dìm trong nước biển mặn chát, thôi đành lên bờ ngồi xem "sóng nhảy" cũng vui và rút ra được nhiều bài học quý về cách ứng xử với "sóng gió cuộc đời". Có người thích đi bộ vòng vòng rồi xuống nhúng chân cho ướt nước biển, để chứng tỏ ta cũng có xuống biển Laguna rồi. Chị Phạm Hồng thì thu hoạch được bao nhiêu chai nước biển thiên nhiên để về ngăm chân cho ông cụ trị đau nhức. Mỗi người tự do  enjoy biển theo cách riêng của mình.

Hơn 3 giờ chiều mọi người bắt đầu kéo nhau ra về. Cám ơn chị Phạm Hồng tài xế "xe đò Hồng" đã luôn ân cần phục vụ với tôn chỉ: "Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" nên đã thỏa mãn yêu cầu của quý khách muốn  về bằng đường Coast HW để có dịp hưởng gió biển và ngắm hết những bãi biển  đẹp của CA từ Laguna, Newport, Huntington Beach, để cảm nhận  biển CA là số 1 như mới được 1 tạp chí Mỹ bình bầu.

Có lẽ cảm hứng từ chuyến đi chơi nhiều nắng gió và cát biển của mùa hè CA quá tuyệt vời mà nhiều tiểu bang khác nằm mơ cũng không có, nên các bạn lại rủ nhau sẽ đi picnic hè ở biển lần sau  vào phiên họp nhóm tháng tới Chúa nhật thứ 2 (9/8/15). Hy vọng thông báo sớm để các bạn sắp xếp , rồi cùng nhau tham dự thật đông vui nha! vì kỳ này nhiều chị tiếc hùi hụi vì không tham dư được. Đúng là như lời thơ: "Ôm em trong tay mà nhớ em những ngày sắp tới" còn nhóm Monica với châm ngôn ""Never too old to have fun"  nên đi chơi chuyến này chưa xong đã lo cho chuyến đi chơi sắp tới, vì:

"Đời có bao lâu mà hững hờ" (TCS) phải không các bạn?

Phượng Vũ

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]